Báo không xem được video

Cầu Ông Tượng

Trạng thái: TRAILER
Ngày phát hành: 02/02/2016
Mô tả: Bộ Phim Việt Nam “Cầu Ông Tượng” do Hãng phim truyện 1 sản xuất, kịch bản Nguyễn Hữu Phần, đạo diễn Phi Tiến Sơn và từng là bộ đội tình nguyện trên đất bạn Lào.

Lấy bối cảnh quay tại các địa điểm chính Nam Lào, Cánh đồng Chum, Vientiane… của nước bạn Lào, “Cầu Ông Tượng” (sản xuất năm 2005) là câu chuyện kể về bộ đội Việt Nam tình nguyện sang Lào chiến đấu, thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả. Ngoài ra, không khí chiến tranh ác liệt trên trận tuyến chống đế quốc Mỹ (từ năm 1972) của quân, dân nước bạn Lào cũng được tái hiện trong phim.

Chuyện xoay quanh nhân vật chính tên Tâm – nguyên là sinh viên trường Đại học Giao thông của Việt Nam, tình nguyện sang giúp nước bạn Lào. Cùng với bộ đội Lào, Tâm đã tham gia các trận đánh, tiêu diệt cứ điểm của địch bên kia sông. Với kiến thức của mình, Tâm đã xây dựng được ngầm đá cho xe chở vũ khí, đạn dược vượt sông, suối ra trận.

Phim hay điện ảnh Việt Nam: Cầu Ông Tượng

Khi ngầm đá bị máy bay địch oanh kích, ném bom phá hủy, giữa lúc giao thông tưởng chừng bế tắc vì tọa độ ngầm bị phát hiện và thường xuyên bị phá hủy, Tâm đã có sáng kiến “độc đáo” khi vận động, huy động hàng chục con voi của bản làng xếp hàng qua sông, ghép gỗ trên lưng voi thành chiếc cầu dài gần 100m để xe chạy qua trong những đêm tiếp lương, tải đạn…

30 năm sau, chiến tranh lùi xa, con trai Tâm là Nguyễn Hà – một kỹ sư trẻ chuyên ngành xây dựng cầu đường đã được cử sang Lào giúp bạn xây dựng một cây cầu ngay chính trên con sông mà trước kia cha của anh đã làm nên một huyền thoại: xây dựng “cây cầu voi” để xe ra chiến trường an toàn, góp phần làm nên những chiến công.

Khi xây dựng cây cầu mới này, phía nước bạn Lào có một nữ kỹ sư trẻ tham gia theo dõi, giám sát. Cô gái này là con gái của Khăm Xạ, người bạn thân của cha anh ngày trước. Với tài năng, nhiệt huyết của Nguyễn Hà và cô kỹ sư trẻ, cây cầu mới “nối những bờ vui” cũng hoàn thành.

Khép lại bộ phim, người xem lại bắt gặp một hình ảnh “đắt,” giàu tính nghệ thuật và biểu cảm khi sau bao nhiêu năm tháng đau đáu, Nguyễn Hà đã tìm lại được phần mộ của cha bên dưới xác con voi vốn là bạn tri kỷ của ông trong những năm kháng chiến ở đất nước Lào…

Yêu cầu xóa/gỡ nội dung

Thông báo khi có phản hồi phúc đáp

Bình Luận

Tìm kiếm lịch phát sóng

- Giờ, Ngày