Báo không xem được video

Đêm Hội Long Trì

Trạng thái: TRAILER
Ngày phát hành: 24/02/2017
Mô tả: Đêm hội Long Trì là một bộ Phim Việt Nam dã sử của đạo diễn Hải Ninh. Bộ phim là một thành công của Điện ảnh Việt Nam thời kỳ đổi mới với thể loại dã sử – cổ trang. Đêm hội Long Trì quy tụ dàn diễn viên xuất sắc nhất ba thập niên cuối thế kỷ XX, bối cảnh công phu trên nền câu chuyện vốn đã được nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mô tả đầy lôi cuốn về những mưu mô chốn cung đình.

Phim Đêm Hội Long Trì kể về cuộc sống của người dân Việt Nam dưới thời vua Lê chúa Trịnh vào cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19. Chế độ phong kiến Việt Nam khi ấy đang suy tàn. Vua Lê bị chúa Trịnh chiếm quyền. Vua và chúa đều ăn chới trác tráng, triều đình thối nát, gian thần lạm quyền, trung thần bị hãm hại khiến cho dân chúng sống trong cảnh lầm than cơ cực.

Dù đã hơn 25 năm nhưng hiếm có bộ phim cổ trang nào tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả và giới chuyên môn như Đêm hội Long Trì. Cảnh nóng giờ không còn xa lạ với điện ảnh, truyền hình nhưng làm phim cổ trang lại có cái khó riêng. Nếu quá dung tục sẽ khiến công chúng có cái nhìn sai lệch về các nhân vật lịch sử, nhưng nếu bỏ qua thì ý nghĩa cốt lõi của tác phẩm Đêm hội Long Trì khó có thể diễn tả trọn vẹn.  Chính điều này đã tạo nên một trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam.

Yêu cầu xóa/gỡ nội dung

Thông báo khi có phản hồi phúc đáp

Bình Luận

Tìm kiếm lịch phát sóng

- Giờ, Ngày