Báo không xem được video

Ngã Ba Đồng Lộc

Trạng thái: TRAILER
Ngày phát hành: 28/07/2016
Mô tả: Năm 1997, hãng phim truyện Việt Nam đã phát hành phim Ngã ba Đồng Lộc của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, với diễn xuất của Thúy Hường, Hương Dung, Ngọc Dung, Yến Vy, Xuân Bắc, kịch bản của Nguyễn Quang Vinh. Tác phẩm nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Uỷ ban Bảo vệ hòa bình tại LHP Bình Nhưỡng 1998, giải Bông sen vàng LHP Quốc Gia 1999.

Phim dựa trên câu chuyện có thật về 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh anh dũng tại ngã ba Đồng Lộc – di tích lịch sử được thế hệ muôn đời ghi nhớ. Nơi đó khắc ghi tuổi thanh xuân của 10 cô gái trẻ, những người đã ra đi vì Tổ quốc khi tuổi đời mới chỉ mười tám, đôi mươi.

Nằm trong số những bộ phim ca ngợi người lính Việt Nam trong chiến tranh nhưng Ngã ba Đồng Lộc là một tác phẩm đặc biệt. Những cô gái thanh niên xung phong không trực tiếp cầm súng tiêu diệt địch nhưng vẫn có vai trò quan trọng làm nên chiến thắng cho cách mạng.

Trên mảnh đất được coi là “tọa độ chết”- vì mỗi một mét vuông có đến 3 quả bom địch, tiểu đội 4 của các nữ thanh niên xung phong có nhiệm vụ phá bom mìn, sửa đường thông xe khi bị bom phá. Họ kiên trì với những sợi dây dò mìn thô sơ nhưng phá được không biết bao nhiêu chiến tích. Dù biết rằng chỉ một sơ suất nhỏ khi chạm vào ngòi kích nổ của bom, tính mạng của họ sẽ có thể bị hy sinh nhưng không một ai sợ sệt.

Yêu cầu xóa/gỡ nội dung

Thông báo khi có phản hồi phúc đáp

Bình Luận

Tìm kiếm lịch phát sóng

- Giờ, Ngày