Báo không xem được video

Sao Tháng Tám

Trạng thái: TRAILER
Ngày phát hành: 24/02/2017
Mô tả: Tính đến thời điểm hiện tại, “Sao tháng Tám” gần như là bộ phim duy nhất của điện ảnh Việt phản ánh thành công cuộc cách mạng tháng Tám thần thánh của dân tộc.

Bộ phim chiến tranh “Sao tháng Tám” được sản xuất năm 1976. Bối cảnh phim là khí thế sục sôi những ngày trước cách mạng tháng Tám năm 1945 và trận đói kinh hoàng năm ấy. Trước bối cảnh lịch sử vĩ đại đó, những người làm phim “Sao Tháng Tám” chỉ mong muốn thể hiện một số khía cạnh của tình hình xã hội có liên quan đến các nhân vật trong phim, hoạt động trong một phạm vi nhỏ ở nội, ngoại thành Hà Nội từ tháng 2 tới tháng 8-1945.

Năm 1977, tại LHP Quốc gia lần thứ IV, bộ phim đã đoạt giải Bông Sen Vàng, nữ diễn viên Thanh Tú – trong vai Nhu cũng được trao Bông Sen Vàng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. 36 năm đã trôi qua, “Sao tháng Tám” vẫn là bộ phim xuất sắc nhất về cuộc cách mạng tháng Tám lịch sử. Sức sống của bộ phim nằm chính trong bối cảnh lịch sử mà nó phản ánh. Hằng năm vào tháng Tám, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) luôn lên Lịch phát sóng lại bộ phim “Sao tháng Tám” – như một cách tái hiện lại lịch sử, tri ân cùng lịch sử.

Với những diễn viên đã từng tham gia diễn xuất trong phim như Dũng Nhi – vai Kiên, Thanh Tú – vai Nhu, Thanh Hiền – vai Mến, Đức Hoàn – vai Tú Trinh; “Sao tháng Tám” thực sự là dấu ấn “để đời” trong nghiệp diễn. Trong ký ức các diễn viên, lúc ấy điều kiện làm việc thiếu thốn, vất vả nhưng không thấy khó, khí thế bừng bừng. Cái khó nhất là làm sao để lột tả hết tâm lý biểu cảm của nhân vật, làm sao để từ đôi mắt có thể thể hiện được những thông điệp nhân văn.

Bộ phim được cập nhật trên Phim hay Điện Ảnh. Mời các bạn đón xem.

Yêu cầu xóa/gỡ nội dung

Thông báo khi có phản hồi phúc đáp

Bình Luận

Tìm kiếm lịch phát sóng

- Giờ, Ngày