Báo không xem được video

Trăng Trên Đất Khách

Trạng thái: TRAILER
Ngày phát hành: 02/02/2016
Mô tả: Trăng Trên Đất Khách là bộ phim hay điện ảnh Việt Nam của đạo diễn Phi Tiến Sơn phát hành năm 2007. Như cái tựa phim đã đề cập, Trăng trên đất khách nói đến cuộc sống của người lao động Việt Nam khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài nói chung và tại nước Nga nói riêng.

Cuộc sống mà theo con mắt của những người ở lại là một cuộc sống “sung túc” hơn những người ở nhà. Thế nhưng, hiện thực cuộc sống của những con người nơi đất khách quê người luôn ẩn chứa muôn vàn những khó khăn và nguy hiểm đằng sau cái vẻ hào nhoáng của nó.

Poster Phim Việt Nam: Trăng trên đất khách

Phim khắc họa cuộc sống của Cẩm Nguyệt do nghệ sỹ múa Lan Vy thủ vai, một cô gái đi ra xứ người mang theo nhiều nỗi đau về gia đình. Đứa con gái mới mất khi mới được 5 tuổi và người chồng tên Phan – một người làm khoa học hay ghen tuông. Cẩm Nguyệt vốn là một nghệ sĩ múa nhưng do cô và Phan đều không có việc làm nên cô quyết định đi xuất khẩu lao động. May mắn cho Cẩm Nguyệt, dù ở nơi đất khách nhưng cô vẫn làm quen và nhận được sự giúp đỡ của nhiều người Việt Nam cũng đi xuất khẩu như Hà (Nguyễn Lan Hương), Na và cả những người bạn Nga như Sasa – anh chàng làm ở nhà văn hóa tốt bụng.

Cũng trong lúc 2 vợ chồng Cẩm Nguyệt và Phan gặp nhiều mâu thuẫn, Mai Anh (Khánh Huyền) – cô em gái thân quen đã giúp Phan có những cái nhìn khác đi về vợ mình. Bộ phim đã lột tả “một số nét” về cuộc sống mưu sinh đầy vất vả của những con người nơi đất khách nhưng vẫn sáng lên tình người ấm áp giữa muôn vàn khó khăn, không chỉ ở những con người đi xa xứ mà cả những người ở quê nhà. Tất cả đều cùng nhau cố gắng và hy vọng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Yêu cầu xóa/gỡ nội dung

Thông báo khi có phản hồi phúc đáp

Bình Luận

Tìm kiếm lịch phát sóng

- Giờ, Ngày