Báo không xem được video

Tuổi Thơ Dữ Dội

Trạng thái: TRAILER
Ngày phát hành: 02/03/2017
Mô tả: Tuổi thơ dữ dội là bộ phim đầu tay của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn sản xuất năm 1989. Phim có tên là tuổi thơ nhưng lại dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bối cảnh phim là chiến trường Huế những năm 40, khi những cậu bé ở lứa tuổi lên 9 lên 10, lẽ ra phải được đến trường thì lại lăn lộn trong cuộc chiến. Sự hồn nhiên và lòng yêu nước của chúng tạo nên những câu chuyện cảm động và những nhân vật Sống Mãi với thời gian.

Câu chuyện là khúc tráng ca bi hùng về những thiếu niên đã chiến đấu và hi sinh vì cuộc chiến giải phóng dân tộc. Là Lượm – nhân vật chính của bộ phim, có cha là bị chết ở Côn Đảo. Lượm được cài làm trinh sát trong thành phố Huế và đã lập kế hoạch vượt ngục đến 3 lần.

Là Mừng – cậu bé vào đội du kích ban đầu chỉ vì lí do hái lá làm thuốc cho mẹ, em đã phát hiện ra âm mưu ăn trộm bản đồ của một thành viên được địch cài vào trong đội nhưng không ngăn chặn được và bị mọi người nghi ngờ là việt gian. Em hy sinh khi giúp bộ đội giật bom giết địch lúc quân Pháp siết chặt vòng vây vào chiến khu Hòa Mỹ.

Là Quỳnh sơn ca – con trai phó Tổng trấn Trung Kỳ đã từ chối cuộc sống giàu sang cùng bố mẹ để ở lại chiến khu sáng tác nhạc trên lá rừng rồi vỡ tim mà chết trước hành động phản phúc của gia đình…  là một loạt cái tên như: Tư dát, Bồng da rắn, Vịnh sưa, Vệ to đầu… khiến ai cũng phải xót thương và kính phục.

Yêu cầu xóa/gỡ nội dung

Thông báo khi có phản hồi phúc đáp

Bình Luận

Tìm kiếm lịch phát sóng

- Giờ, Ngày