Nếu bạn đã đi xem Ông ngoại tuổi 30 ngoài rạp và từng xem bản gốc của Hàn từng nổi đình nổi đám cách đây 10 năm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hẫng một cái vì bản điện ảnh của Việt Nam chẳng có những cú đột phá táo bạo.

Những điểm thiếu thuyết phục về Ông ngoại tuổi 30 khiến nhiều người đang háo hức xem phim cũng phải đắn đo về việc đặt vé và thưởng thức bộ phim này.

Ông ngoại tuổi 30 đang được nhiều quan tâm, liệu phim có thực sự đáng xem?

Loạt điểm trừ từ diễn viên Ông ngoại tuổi 30

Những tên tuổi nổi tiếng xuất hiện trong Ông ngoại tuổi 30 những tưởng sẽ tạo bàn đạp cho bộ phim thành công hơn nhưng khán giả cũng chỉ có thể mừng hụt mà thôi. Diễn xuất không đột phá, thậm chí các diễn viên không làm tròn vai đã khiến cho bộ phim không tạo được linh hồn riêng.

Trịnh Thăng Bình vai Sơn Huy, diễn viên chính của bộ phim ngoài ngoại hình sáng giá đã gặp phải không ít lời chỉ trích. Thủ vai một chàng phát thanh viên hào hoa và có được những thành công nhất định ở tuổi 30 nhưng nhiều người vẫn thấy Trịnh Thăng Bình đóng khá đơ và chưa lột tả được hết sự thay đổi cảm xúc của một người đang có cuộc sống yên bình bỗng dung xáo trộn vì sự xuất hiện của con gái và cháu ngoại.

Trịnh Thăng Bình chưa diễn xuất tròn vai

Diễn viên Kiểu Trinh (Trinh xíu) là một gương mặt sáng giá của Ông ngoại tuổi 30 với diễn xuất tự nhiên nhưng nhiều phân cảnh được cho là “lố” vì khóc và cười đều không đạt đến cảm xúc thật. Nhiều khán giả nhận định rằng, Trinh xíu cần diễn máu lửa hơn để cho ra được cái hồn của một người mẹ trẻ đơn thân khao khát tìm lại cha đẻ và hết mực yêu thương đứa con trai nhỏ.

Một nhân vật trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống như Mi Trần cần được Kiều Trinh thổi hồn vào đó mạnh hơn nữa. Tuy nhiên, cô mới chỉ làm tốt pử phân cảnh chạy đi tìm con trai, gào khóc hết nước mắt khiến ai cũng rưng rưng lệ.

Cô gái xinh đẹp nhất bộ phim – Hạ Vi được chú ý nhiều nhất sau thành công của bộ phim Tấm Cám. Theo nhiều ý kiến nhận xét, Hạ Vi được quay phim và bộ phận hóa trang chăm chút nhiều nhất vì ở khung hình nào cô cũng xinh lung linh, đẹp rạng ngời.

Hạ Vi vô cùng xinh đẹp nhưng vẫn còn "đơ" trong nhiều vai diễn

Tuy nhiên, diễn xuất của tình cũ Cường Đô La vẫn cho thấy sự thiếu xót của mình vì gương mặt “đơ”, bộc lộ cảm xúc hời hợt. Từ Hạ  Vi mẫu ảnh đến Hạ Vi diễn viên, nhiều người vẫn thấy hotgirl Hải Phòng cần phải nỗ lực thật nhiều mới có thểm nhiều vai diễn.

Tương tự, Lou Hoàng cũng bị chê không tiếc lời, thậm chí chê nhiều nhất so với 3 diễn viên chính nêu trên. Lou Hoàng chưa thể hiện đúng tâm trạng của một người chồng trẻ si tình và tạo hình trên phim chưa đẹp, chưa sáng so với những diễn viên chính còn lại.

Bé Đông Phươn do Coca Hoàng Gia Bảo thủ vai nhận được nhiều sự yêu mến nhất vì lỗi diễn tự nhiên cùng ngoại hình vô cùng dễ  thương, ngộ nghĩnh. Đây có lẽ là diễn viên “cứu” cho Ông ngoại tuổi 30 khỏi những đánh giá tồi tệ nhất.

Bé Coca Gia Bảo là điểm cộng lớn nhất của bộ phim

Loạt điểm trừ từ bối cảnh, quay phim, trang phục…

So với Tháng năm rực rỡ, một bộ phim cũng được làm lại từ bản Hàn vô cùng xuất sắc, Ông ngoại tuổi 30 tỏ ra yếu thế hơn hẳn khi các yếu tố quay phim, bối cảnh, trang phục… đều có những “lỗi” nhất định.

Các diễn viên hầu như diện trang phục theo phong cách Hàn Quốc nhưng có vẻ quá đà, hơi lạm dụng nên biến một bộ phim remake trở nên nhạt nhòa.

Bên cạnh phần đầu của bộ phim được quay bằng flycam với bối cảnh rộng thì những góc quay hẹp, nhỏ không làm thỏa lòng được khán giả. Nếu so với những bối cảnh tuyệt vời của Tháng năm rực rỡ tại Đà Lạt, Ông ngoài tuổi 30 còn kém xa.

Đặc biệt, đạo diễn đã “bê” nguyên tình tiết, thậm chí một số lượng lời thoại không nhỏ từ bản gốc của Hàn Quốc để đưa vào bộ phim của chính mình. Do đó, người xem không cảm thấy bất ngờ, tò mò như họ vẫn mong đợi.

Một số nhận xét của khán giả về phim Ông ngoại tuổi 30

Ông ngoại tuổi 30 đậm tính giải trí nhưng nếu so với bản gốc hay bộ phim remake Tháng năm rực rỡ vừa ra mắt tháng 2 thì nó còn quá nhiều sạn và chưa đạt được sự thành công thực sự. Bộ phim vẫn thiếu sự thuyết phục với các khán giả Việt ngày càng khó tính hơn. 

Vì thế, bạn hãy cân nhắc về việc đến rạp xem phim hay chọn ở nhà và thưởng thức bản Hàn vô cùng xuất sắc.

Tổng hợp revew trên mạng xã hội

Nguồn: We25 >>>