10. Bộ phim này đánh dấu kỷ niệm 10 năm Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU: Marvel Cinematic Universe)

Marvel đã rất vất vả sản xuất phim, và thiết lập cả một Vũ trụ Điện ảnh, bắt đầu bằng Iron Man ra mắt năm 2008. Bộ phim khi đó mang lại cảm xúc khác hẳn những gì đang được mong đợi hôm nay, nhưng nó vẫn sẽ có nét quyến rũ đặc trưng đã từng quen thuộc với khán giả mọi lứa tuổi. Infinity War sớm sẽ ra rạp và nhiều phim nữa đang được bấm máy, thật nóng lòng để xem Vũ trụ Marvel sẽ ra sao sau đó. Hy vọng là chúng ta sẽ có thêm nhiều anh hùng nữa, trong khi những anh hùng cũ (những người còn sống sau Infinity War) vẫn sẽ được khai thác phát triển.

Kỷ niệm 10 năm MCU

2018 sẽ là sự kiện Kỷ niệm 10 năm MCU

Trong hoạt động kỷ niệm sự kiện này, Marvel đã đăng tải một đoạn phim ngắn cảm ơn sự đồng hành từ cộng đồng fan hâm mộ. Nếu bạn cũng là một fan ruột của Marvel, hãy xem đoạn phim này nhé!

9. Infinity War diễn ra tận 4 năm sau sự kiện Vệ binh Dải Ngân Hà 2

Nếu bạn chưa biết ngày ra mắt của phim MCU không hoàn toàn theo đúng dòng thời gian theo thứ tự niên đại của mỗi phim trong Vũ trụ Marvel. Điển hình là Vệ Binh Dải Ngân Hà phần 2 (Guardian of the Galaxy 2) ra mắt tháng 4/2017,  gần đúng 1 năm trước Infinity War vào 27/4 sắp tới. Nhưng sự kiện của Guardian of the Galaxy 2 trong vũ trụ Marvel diễn ra tận 4 năm trước Infinity War. Bằng chứng là trong Vol 2, Groot vẫn là một bé chồi ngoan ngoãn. Nhưng khi xuất hiện trong Infinity War, chắc chắn ẻm đã lớn hơn một chút và hơi có tính teen bốc đồng. Vậy nhóm Vệ binh đã chuẩn bị những gì cho sự kiện đổ bộ của Thanos

Top 10 Có thể bạn chưa biết về Avengers: Infinity War

Groot tuổi teen trong Infinity War, với thần thái có vẻ bất cần và ngổ ngáo

8. Vài diễn viên không được đưa kịch bản trước khi quay

Chỉ có rất ít diễn viên được đọc kịch bản hoặc thậm chí có thể là không ai được đọc cả. Chuẩn bị cho một vai diễn rất vất vả, và khi chỉ được cầm phất phơ vài tờ kịch bản của mình chắc hẳn các diễn viên đã khá căng thẳng khi tiến hành quay phim. Tất cả để chắc chắn rằng không Tin tức nào bị lộ. Và sau khi Tom Holland đã vô tình tiết lộ HƠI nhiều về Spider-Man: Homecoming trước công chiếu, Studio đã quyết định đề cao cảnh giác hơn nữa với anh chàng này.

Đặc biệt, Infinity War là bộ phim có công tác giữ bảo mật được thực hiện và quản lý khá tốt cho đến bây giờ, nên vẫn còn khá nhiều bí ẩn xoay quanh bộ phim. Các đạo diễn của phim, Joe Russo và Anthony Russo, đã nhắc nhở trên mạng xã hội đề nghị người xem phim, đặc biệt là giới báo chí được xem trước 30 phút đầu phim không tiết lộ nội dung phim trước ngày công chiếu. Và bản thân Marvel Studios cam kết không chiếu toàn bộ phim trước khi ra rạp để giữ tính bí mật hấp dẫn cho bộ phim. Tại thời điểm này, nam diễn viên Paul Bettany, thủ vai Vision trong bộ phim cho rằng, hầu hết mọi diễn viên đều được đưa cho những kịch bản giả.

Thư của đạo diễn đề nghị mọi người giữ bí mật cho nội dung phim

Thư của đạo diễn đề nghị mọi người giữ bí mật cho nội dung phim

Trong buổi phỏng vấn với Hey U Guys, chiếu trước những thước phim tài liệu trong quá trình quay Avengers Infinity War, Bettany không thể trả lời khá nhiều câu hỏi được đưa ra cho anh. Giải thích cho điều đó anh tiết lộ rằng, nguyên nhân là vì anh thật sự không biết gì về những điều được hỏi, bởi kịch bản được đưa cho gồm có những phần không có thật.

"Hình thức bảo mật cho phim, lần này được áp dụng lên cả diễn viên", Bettany giải thích. "Ý tôi là, thật đấy, khá là điên rồ. Chúng tôi đọc kịch bản mà hầu hết là giả, và rồi sẽ có những tình tiết giả và phân đoạn không bao giờ được quay, và rồi bạn cầm đi hỏi đạo diễn sao lại như thế, và anh ta sẽ bảo với bạn rằng 'nguyên một đoạn cuối đó hả? Không có đâu."

Đây cũng không phải lần đầu chúng ta được biết đến những yếu tố làm giả của phim, hay những kịch bản chưa hoàn thiện được đưa cho dàn diễn viên để bảo vệ tính bí mật cho bộ phim. Tom Holland, diễn viên thủ vai nhân vật Người Nhện, kể với fan của mình ở ACE Comic Con tại Phoenix vào tháng 1 vừa qua, anh thậm chí còn không rõ mình sẽ đánh nhau với ai khi quay những phân cảnh của mình trong phim, vì không được đưa cho kịch bản trọn vẹn (thật may vì anh chàng cũng không ít lần vô ý làm lộ thông tin về bộ phim này rồi). Bản thân Bettany kể với Total Film rằng anh đọc thấy có nhiều cảnh làm giả trong kịch bản và cho rằng chỉ có một vài trong số phân cảnh là thật.

Paul Bettany thủ vai The Vision

Paul Bettany thủ vai The Vision 

"Khi tôi đọc kịch bản, có khá nhiều phân cảnh giả trong đó," anh nói. "Tôi gọi cho đạo diễn, và họ chỉ cho tôi những cảnh nào là giả mạo. Họ đã từng bị lộ kịch bản 3 lần trước đây rồi, nên lần này kịch bản có rất nhiều cảnh giả. Chỉ có 3 bản kịch bản hoàn chỉnh ở đâu đó trong phim trường thôi".

Tuy nhiên, Bettany cũng nói rằng một số cảnh giả ở cuối phim mà Hiddleston đã đề cập trong chương trình Good Morning America sáng hôm đó cũng chưa từng được thấy trong bộ phim thành phẩm.

"Chưa ai trong số chúng tôi được xem hết bộ phim, và chúng tôi cũng phải ra rạp xem cùng với các bạn trong ngày 27 tháng 4 tới thôi. Vì có nhiều thứ được giữ bí mật lắm" Hiddlestion nói. "Đêm hôm trước có khoảng 20 phút đầu được chiếu thôi à, mà tôi mới được xem lần đầu luôn đó".

7. Phim được đạo diễn bởi Joe và Anthony Russo

Làm sao để chắc chắn rằng phim làm xong sẽ hay? Chỉ cần đi thuê Joe với Anthony Russo về đạo diễn. Tên tuổi hai vị đạo diễn có lẽ sẽ khá là quen thuộc, vì Joe và Anthony cũng là đạo diễn cho hai phần phim Captain America: The Winter Soldier và Civil War. Họ có cả tá kinh nghiệm chăm sóc cả lớp lóc nhóc siêu anh hùng trên trường quay và trên màn ảnh. Và thật ra mà nói thì Civil War bản chất một phần Avengers luôn rồi. Họ có thể cân bằng giữa hài hước - u ám, hành động - kịch tính: công thức hoàn hảo để tạo ra một bộ phim Avengers. Vậy nên với những chiến tích đỉnh cao như vậy, không có gì phải lo lắng về sản phẩm của họ cả.

Các đạo diễn Joe Russo và Anthony Russo

Các đạo diễn Joe Russo và Anthony Russo

6. Phim dựa trên mạch truyện của Găng tay Vô Cực (Infinity Gauntlet), không phải từ mạch truyện của Cuộc Chiến Vô Cực (Infinity War)

Nếu Infinity War sẽ theo đúng cốt truyện từ bộ truyện cùng tên, chúng ta sẽ có một bộ phim khá khác biệt. Dù được gọi là Cuộc Chiến Vô Cực, cuộc chiến sắp xảy ra trong phim Avengers lại được dựa trên câu chuyện của Găng tay Vô Cực. Thật ra cũng có một Cuộc Chiến Vô Cực thật trong truyện, nhưng nó xảy ra sau đó nữa. Có vẻ Marvel có một kế hoạch khác. Và khi nhắc đến việc dựa trên mạch truyện Găng tay Vô Cực, thì đúng là như thế khi trailer ngập tràn hình ảnh kinh điển như trong truyện.

Găng tay Vô Cực

5. Phim được quay hoàn toàn ở định dạnh IMAX

Bạn đã bao giờ xem một bộ phim có vài cảnh quay bằng IMAX chưa? Và nhận thấy tỉ lệ khung tự nhiên nhảy lung tung cực kỳ khó chịu? Cảnh được quay bằng camera IMAX thường là những cảnh quay tinh xảo hoặc cảnh hành động, trong khi cảnh hội thoại vẫn theo chuẩn tỉ lệ 16:9 thông thường. Điều này sẽ không xảy ra với Avengers Infinity War vì cả phim đều được quay bởi máy quay IMAX. Có nghĩa là bạn sẽ được soi đến từng lỗ chân lông, trên một khung hình to khủng hoảng với chất lượng hình ảnh trong vắt như pha lê.

4. Tiết mục chào hỏi từ băng Black Order

Thanos không phải Bé Bự xấu xa duy nhất của phim, 4 thành viên Black Order sẽ hộ tống Thanostrong hành trình tìm kiếm. Cứ như thể mình ảnh chưa đủ ác! Black Order là một nhúm 4 người ngoài hành tinh triệu tập bởi Thanos theo phò tá ảnh đi tìm đá. Và mấy người đó có đủ thứ quyền năng hết. 4 người gồm có Black Dwarf, Corvus Glaive, Proxima Midnight và Ebony Maw - với sức mạnh siêu phàm, tốc độ, sự thôi miên và sự bất tử. Các siêu anh hùng sẽ phải vất vả rồi đây.

Black Order

Nhóm Black Order

3. Trailer đầu tiên đạt 200 triệu lượt xem trong 24 giờ

Disney thì cho rằng nó đạt được tận 230 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu, phá kỷ lục của trailer phim ITvới 195 triệu lượt xem. Chắc chắn là sắp tới phòng vé sẽ "cháy rụi" luôn

2. Đây sẽ là lần thứ 9 Robert Downey Jr đóng vai Iron Man

Chúng ta đã có Iron Man từ năm 2008, và nhân vật được chính Robert Downey Jr. tự tay xây dựng từ hình ảnh đến tính cách. Vậy nên khá dễ hiểu khi anh luôn có mặt trong vai Tony Stark - Iron Man. Với lần thứ 9 quay lại trong Avengers Infinity War, anh chắc chắn sẽ ra đi như một tượng đài về nhân vật. Chúng ta đã được xem 10 năm Iron Man với vô vàng thước phim khai thác chiều sâu nhân vật rồi. Điều này sẽ "đóng dấu" Robert Downey Jr với nhân vật Iron Man giống như với Hugh Jackman, người đã thủ vai Wolverine 9 lần trước khi về hưu với phim Logan 2017.

Iron Man có thể nói lời tạm biệt Avengers?

Iron Man có thể nói lời tạm biệt Avengers?

1. Nó có thể là bộ phim có kinh phí cao nhất lịch sử

Cho đến nay bộ phim có kinh phí cao nhất là "Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides" - bộ phim cướp biển thứ 4 mất tầm 400 triệu đô. Mừng thay, bộ phim mang về doanh thu 1 tỷ USD tại các phòng vé. Bên cạnh đó có những ghi nhận cho rằng tổng kinh phí cho 2 phần phim Avengers tiếp theo là 1 tỷ USD. Có nghĩa là, dù chia đôi từng phần, vẫn còn đến 500 triệu USD mỗi phim, hơn tận 100 triệu so với phim đang đứng đầu. Kevin Feige phủ nhận điều này, nhưng cho đến khi thông tin về kinh phí chính thức của Infinity War được công bố thì chỉ trông số lượng diễn viên hạng S tham gia cũng đủ làm mấy ông cướp biển teo hết cả thuyền rồi.

Watch Mojo

Nguồn: Tintuc24h >>>