1. Bảo vệ "con gái nuôi" Hope Summers

Deadpool 2: 7 điều anh hùng nhất mà Cable từng làm trong truyện tranh

Dành cho bạn nào chưa biết Hope Summers là ai, cô là dị nhân đầu tiên được sinh ra sau sự kiện Scarlet Witch (nữ dị nhân trong Avengers) sử dụng siêu năng lực của mình để biến tất cả dị nhân trên thế giới thành người bình thường. Vì thế, việc Hope Summers ra đời đã trở thành tâm điểm chú ý của tất cả mọi người vào thời điểm đó, và nhiều thế lực muốn bắt cô để phục vụ mục đích xấu của họ.

Biết được hành động này, Cable đã hy sinh thân mình chiến đấu với các thế lực đó nhờ khả năng du hành thời gian của mình. Với danh nghĩa là con gái nuôi, anh thể bảo vệ Hope tới hơi thở cuối cùng, và đó cũng là vai trò lớn nhất của anh trong vũ trụ X-men từ đó đến giờ. Với hành động này, Cable được biết đến như một người cha nhân từ, hiền hậu hơn là một kẻ sát thủ máu lạnh như mọi người từng được kể.

2. Dẫn dắt biệt đội X-Force

Deadpool 2: 7 điều anh hùng nhất mà Cable từng làm trong truyện tranh

Cable là một trong những thành viên sáng lập và là thủ lĩnh lãnh đạo nhóm X-Force gốc trong một thời gian dài. X-Force là một tổ chức dị nhân có nhiệm vụ ngăn chặn các hành động chính trị cũng như phá hoại từ các thế lực xấu. Với sự dẫn dắt của Cable, nhóm đã ngăn chặn được nhiều vụ việc nguy hiểm đến con người: điển hình là việc cứu lấy người đột biến bất tử Sam Guthrie khỏi những sự kiện từ tương lai.

3. Cung cấp năng lượng cho cả đất nước Rumekistan

Deadpool 2: 7 điều anh hùng nhất mà Cable từng làm trong truyện tranh

Rumekistan là một quốc gia trước đây thuộc quyền sở hữu của Liên Xô. Sau khi được giải phóng, đất nước này đã bị một tên bạo chúa độc tài cai trị và khiến cho người dân nơi đây cực kỳ đau khổ. Trong một thời gian dài, Cable đã đóng vai trò là nhà lãnh đạo kháng chiến để chống lại tên độc tài này. Tuy nhiên, mọi việc quá phức tạp và có lúc cuộc cánh mạng đã không thành công.

Lúc này, Deadpool đã phản bội Cable và tham gia nhóm Six Pack và âm thầm cắt đi nguồn năng lượng của nước này để nhằm cô lập người dân nơi đây. Biết được điều đó, Cable đã cố gắng chiến đấu và dành lại nguồn năng lượng này, tuy nhiên thật không may, anh đã chết trong nhiệm vụ. Tuy không phải sự thật nhưng "cái chết" của Cable đã ảnh hưởng rất nhiều đến đất nước Rumekistan, thúc đẩy việc cải tổ chính phủ và xây dựng nên kinh tế tốt đẹp hơn. Có thể nói, Cable chính là lãnh tụ của người dân nơi đây.

4. Ngăn chặn siêu ác nhân Apocalypse trước khi hắn làm bá chủ thế giới

Deadpool 2: 7 điều anh hùng nhất mà Cable từng làm trong truyện tranh

Nếu trong bộ phim X-men: Apocalypse (2016), giáo sư X và các học trò của mình tiêu diệt tên dị nhân này thì trong comic, chính Cable chính là người ngăn chặn điều đó.

Lúc này, ở tương lai, Cable được sinh ra và Apocalypse đã quá mạnh và thống trị thế giới. Quyết tâm thay đổi thực tại, Cable quay trở về quá khứ với thiết bị du hành thời gian của mình để ngăn chặn Apocalypse trước khi hắn quá mạnh. Nếu chưa từng biết, Apocalypse là dị nhân đầu tiên của thế giới và năng lực của hắn là di chuyển linh hồn mình qua nhiều thể xác và hấp thụ sức mạnh của vật chủ. Nhờ năng lực đó, Apocalypse gần như bất tử và toàn năng nhờ quá trình hấp thụ của mình.

Khi trở về quá khứ, Cable đã có trận chiến một sống một còn với Apocalypse, và nhờ virus anh mang theo, anh đã khống chế được ác nhân này và bảo vệ trái đất. Tuy nhiên thật không may, Apocalypse vẫn kịp trốn thoát trước sự ngỡ ngàng của anh.

5. Dẫn dắt nhóm Avengers

Deadpool 2: 7 điều anh hùng nhất mà Cable từng làm trong truyện tranh

Sau sự kiện đội Avengers cũ bị tiêu diệt gần hết. Cable đến từ tương lại và dẫn dắt một đội Avengers mới có tên là Unity Avengers (bao gồm cả Deadpool) để ngăn chặn ác nhân Shredded Man đến và tiêu diệt loài người. Trong những cuộc chiến chống lại Ultron, giáo sư X bị Red Skull khống chế và điều khiển, chính Cable cũng chính là người theo dõi và dẫn dắt nhóm này để ngăn chặn những sự kiện có thể xảy ra. Chính Captain và nhóm Avengers cũ khi được hồi sinh cũng thừa nhận Cable là một nhà lãnh đạo cực kỳ tài ba và hiệu quả.

6. Tiêu diệt hoàn toàn Apocalypse

Deadpool 2: 7 điều anh hùng nhất mà Cable từng làm trong truyện tranh

Sau lần bắt hụt Apocalypse, Cable đã nuôi mộng có thể giết hắn một lần nữa để hoàn thành sứ mệnh của mình. Trong một lần cố gắng sát nhập chiếm đoạt cơ thể của X-man, Apocalypse đã thất bại và bị đẩy sang cơ thể của Cyclops. Lúc này Cable cùng Jean Crey (người yêu của cyClops) thâm nhập vào ý thức của CyCops và chiến đấu với Apocalypse. Sau nhiều lần đấu tranh, cuối cùng hắn cũng bị tiêu diệt hoàn toàn. Cứ ngỡ sau sự kiện này, Cable sẽ chọn cách nghỉ ngơi, nhưng sau đó anh lại tiếp tục chọn con đường tiêu diệt kẻ xấu để bảo vệ hòa bình cho thế giới.

7. Hy sinh thân mình để nhóm X-Force trở về hiện tại

Deadpool 2: 7 điều anh hùng nhất mà Cable từng làm trong truyện tranh

Trong một sự kiện tương lai, khi Hope Summers đủ lớn là muốn trở về quá khứ để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Do vấn đề trong lúc du hành thời gian, nhóm X-Force bị kẹt và Cable phải hy sinh thân mình để mở lại cổng dịch chuyển. Cable đã cho phép virus T-O (techno-organic) trong thân mình tiêu thụ thân xác để tạo ra một năng lượng đủ lớn để mở cổng. Đến khi cuối cùng nhóm X-Force qua được cũng chính là lúc anh tan rã.

Nhờ sự kiện này, Cable đã được mọi người tưởng nhớ đến như một anh hùng và chuộc mọi lỗi lầm của anh ta với nhóm X-Force, Six Pack ngày trước.

Nguồn: Theo GameK >>>