6. Sự trở lại của Red Skull có ý nghĩa gì?

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 2)

Nếu đã từng xem Captain America phần đầu tiên, chúng ta được biết đến Red Skull là tên độc tài lãnh đạo quân đội đức và có tham vọng sử dụng Space Stone để làm bá chủ thế giới. Và sau khi bị Captain đánh bại, hắn đã bị Space Stone hút vào "khoảng không" vô tận trong vũ trụ.

Sự trở lại của Red Skull là một bất ngờ lớn đối với khán giả, khi lúc này hắn xuất hiện dưới dạng một thực thể vũ trụ và có nhiệm vụ canh giữ Soul Stone. Vậy việc đem Red Skull trở lại có ý nghĩa gì? Liệu sự trở lại của hắn sẽ "bán hành" cho Captain America một lần nữa?

Giải thích trong một cược phỏng vấn với tờ báo Uproxx, Joe Russo có nói rằng: “Cần có một nhân vật nào đó để gác cổng cho Soul Stone, chỉ đường cho Thanos lấy được viên đá này. Lúc đầu chúng tôi muốn chọn một nhân vật ngầu nhiên, nhưng suy cho cùng, một người nào đó có kinh nghiệm với các viên đá này sẽ hợp lý hơn cả, và Red Skull chính là cái tên hợp lý nhất”. Anthony Russo còn nói thêm: “Có vẻ việc này đối với Red Skull là hơi bi thảm, nhưng đáng đời hắn”

7. Soul Stone thực sự có một thế giới riêng?

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 2)

Một trong những cảnh tò mò nhất phim đó chính là lúc Thanos búng ngón tay để tiêu diết 1/2 dân số vũ trụ. Đột nhiên tên Titan điên này lại xuất hiện trong một thế giới màu da cam bí ẩn và nói chuyện với Gamora lúc còn nhỏ. Đó là một cảnh xen lẫn nhiều cảm xúc, dữ dội, đau đớn. Nhiều người phỏng đoán rằng lúc này, Thanos đang ở trong thế giới linh hồn của Soul Stone. Thật ngạc nhiên, anh em nhà Russo đã xác nhân điều này là đúng.

Điều đó vấy lên một giả thuyết rằng, Gamora không thực sự đã chết, thay vào đó, linh hồn của cô chỉ bị giảm lỏng trong vùng đất của Soul Stone mà thôi. Nếu thực sự vậy, việc các Avengers đã chết cũng sẽ xuất hiện trong vùng đất này. Và bằng một cách nào đó, họ sẽ thoát ra được và hồi sinh.

8. Tại sao anh em nhà Russo quyết định được ai sẽ sống, còn ai sẽ chết?

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 2)

Vào cuối bộ phim Avengers: Infinity War, khi bị rìu của Thor đâm trúng ngực, Thanos kịp đạt được mục tiêu khủng khiếp của mình: Hắn ta nắm găng tay vô cực lại và búng tay, và một nửa sự sống trong vũ trụ này bị mất đi. Trong số các thương vong là một nửa Avengers, bao gồm những thành viên dự đoán sẽ “không bao giờ chết” như Black Panther, Spider-Man, Doctor Strange. Nhưng làm sao mà anh em nhà Russo lại quyết định được ai sẽ sống, và ai sẽ chết?

Anthony Russo giải thích rằng “Nó dựa trên con đường mà những nhân vật này đã chọn. Không chỉ trong phần phim này, mà trong toàn bộ những bộ phim trước đó. Bởi vì, Avengers: Infinity War chính là đình điểm cho những sự việc xảy ra. Vì vậy, tất cả những gì chúng tôi có thể nói, sự sống chết của các siêu anh hùng đều dựa trên những câu chuyện đã trải qua.”

Tuy nhiên khán giả cũng sẽ không quá lo lắng khi các anh hùng của chúng ta chắn chắn được hồi sinh, ít nhất là đối với bộ ba Black Panther, Spider-Man, Doctor Strange. Khi cả ba còn hợp đồng với Mavel và các nhân vật này sẽ có được phim riêng phần hai.

9. Tại sao cái chết của Black Panther được mô tả quá hời hợt?

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 2)

Thật khó hiều, một nhân vật quan trọng và nhiều người quan tâm không kém như Black Panther lại được mô tả quá hời hợt mà không đem lại mấy cảm xúc trong Avengers: Infinity War.

Một trong các biên kịch của bộ phim có nói: “Chúng tôi thật sự không biết sự ảnh hưởng của Black Panther với người xem lớn đến mức này, bởi vì khi viết kịch bản Avengers: Infinity War, chúng tôi thậm chí còn không nghĩ đến Black Panther, nếu được thay đổi một lần nữa, có lẽ chúng tôi sẽ làm tốt hơn thế”

10. Lời cuối chùng mà Groot đã nói với Rocket trước khi biến mất là gì?

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 2)

Ngôn ngữ duy nhất mà chủng tộc Groot có thể phát âm đó là “I’m Groot”. Tuy nhiên nó có nghĩa nhiều ý nghĩa hơn. Và trong cái chết bên cạnh Rocket, Groot đã nói những từ này một lần nữa.

Liên lạc với anh em nhà Russo và được xác nhân trên mạng xã hội rằng, từ cuối cùng mà Groot nói với Rocket đó chính là “Dad”, có nghĩa là “bố”. Thật cảm động và ý nghĩa, có lẽ Rocket chính là người Groot thương yêu và gắn bó nhất, và điều đó đã làm nhiều người rơi nước mắt với cảnh quay này.

>>> Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 1)

Nguồn: Theo GameK >>>