Lưu ý: Bài viết có chứa nội dung spoil nên những ai chưa xem thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đọc nhé!

1. Những màn "đá xoáy" đội Avengers

7 Easter Eggs bạn không thể bỏ qua khi xem Deadpool 2

Ở phần hai này, để gợi nhớ đến các siêu anh hùng Marvel, Pool đã có những lời lẽ và hành động nhắc đến đội Avengers, ví dụ như: Trong lúc tranh cãi với Domino, Pool đã gọi cô là “Black Black Window”, gọi Dopinder là "Brown Panther” (nghe giống giống Black Panther đúng không), gọi Cable là “Mèo khó chịu với cánh tay của Chiến Binh Mùa Đông”.

Và đỉnh điểm ở trận đánh cuối cùng, lúc nhảy lên Juggernaut để khống chế hắn, Pool đã nói với giọng điệu đầy ẩn ý “Mặt trời đang xuống dần” (đây là một câu nói để trấn an Hulk mà các Avengers hay làm); và trong một cảnh đầu phim, trong lúc chiến đấu ở đám tang, chúng ta thấy một người ngồi với một cặp mắt kiếng được tạo hình khá giống với Tony Stark, Iron Man nữa. Đó là chưa kể việc Pool luôn miệng bảo "Cable là Thanos?"

2. "Trêu ghẹo" cái chết của Wolverine

7 Easter Eggs bạn không thể bỏ qua khi xem Deadpool 2

Thật tình cờ và bất ngờ, Deadpool và Wolverine chính là hai người có duyên nợ nhất thế giới, cả ngoài đời lẫn trong truyện tranh. Và thế chẳng có lý do gì mà Wolverine lại không được “gọi hồn” trong phần phim này chứ.

Cùng được sinh ra từ chương trình Weapon X - chế tạo siêu chiến binh của chính phủ Mỹ. Tuy nhiên với việc ra đi khá sớm của Wolverine làm Pool khá buồn, và hắn quyết định chế giễu anh. Từ phần đầu bộ phim, chúng ta có thể thấy đoạn giới thiệu “Bộ phim được làm bởi nhà sản xuất đẵ khai tử Wolverine”, điều đó càng làm dấy lên nỗi đau của fan và Hugh Jackman.

Và còn quá đáng hơn nữa, chúng ta còn được thấy một mô hình “Old man Logan” đang đau đớn khi bị gốc cây đâm xuyên ở cuối cảnh Logan trên bàn làm việc của Deadpool. Đúng là chết cũng không tha mà.

3. "Đạo nhái" giáo sư X

7 Easter Eggs bạn không thể bỏ qua khi xem Deadpool 2

Trong lúc mất bạn gái và nương tựa ở trường dị nhân của giáo sư X, Deadpool đã rất táy máy tay chân và đạo nhái giáo sư X của chúng ta. Ngồi trên chiếc xe lăn của giáo sư X và đi vòng vòng nhà với những lời lảm nhảm, thậm chí, tên lắm mồm này còn đội máy tìm dị nhân của giáo sư để đùa cợt nữa.

Và vẫn như thường lệ, Deadpool không quên chế giễu thêm nhà làm phim lần 2: “Vẫn không có đủ kinh phí để mời thêm các dị nhân mới”

4. Sự xuất hiện thoáng chốc của nhóm X-men

7 Easter Eggs bạn không thể bỏ qua khi xem Deadpool 2

Sự xuất hiện của nhiều nhân vật của từng dòng phim khác nhau luôn làm người xem hứng thú. Và lần này, Deadpool đã làm điều mà khiến cả rạp phải nhẫy cẫng lên. Đó là đem nhóm X-men xuất hiên một vài giây trong phim.

Đó là khi đang chế giễu đoàn làm phim keo kiệt không mời thêm diễn viên, thì bất ngờ phía sau Pool, một căn phòng với sự xuất hiện đầy đủ các dị nhân như giáo sư X, Quicksilver, Jean Gray, Cyclops, Storm, Nightcrawler, Nicholas Hoult Beast mở ra. Nhưng cũng ngay lập tức, cánh cửa đóng lại với sự ngỡ ngàng của Pool và người xem. Có lẽ là một sự sáp nhập vũ trụ chăng?

5. "Chế giễu" DCEU

7 Easter Eggs bạn không thể bỏ qua khi xem Deadpool 2

Thật không có gì lạ khi tên lắm mồn bẩn bựa này chế giễu vũ trụ điện ảnh DC cả, vì bản thân của Deadpool cũng được tạo ra để chế giễu một nhân vật bên DC comics mà. Nhất là khi DC và Marvel đã trở thành đối thủ của nhau qua nhiều thập kỉ rồi.

Ở lần đầu tiên, trong lúc đối thoại với Cable, Pool đã nhắc đến một cái tên là Martha, điều này là trực tiếp chế giễu bộ phim Bat Man and SuperMan của DC, khi cả hai “tự nhiên” hóa giải hận thù vì có người mẹ đều tên Martha. Ngoài ra, trong lúc đánh nhau với Cable trong nhà tù, mặc dù bị đánh bầm dập nhưng Pool vẫn mạnh mồm nói: “Cable, ngươi quá đen tối, không lẽ người từ DC qua đây?”

6. Sự trở lại của Wolverine?

7 Easter Eggs bạn không thể bỏ qua khi xem Deadpool 2

Đây có lẽ là thứ khiến cả rạp nổ tung, khi mà Hugh Jackman trong vai Wolverine trở lại với vai cameo ở end credit. Hugh đã từng nói là mình sẽ không bao giờ trở lại làm người sói nữa, nhưng với lần này, chúng ta đã thấy móng vuốt xuất hiện từ tay anh một lần nữa.

Đó chính là nhờ thiết bị du hành thời gian của Cable mà Deapool đã sửa được, tất cả những sự kiện đã được thay đổi, và có lẽ một ngày không xa. Chúng ta lại thấy sự trở lại của huyền hoại “Người Sói Wolverine” một lần nữa thì sao?

7. Deadpool là một fan cuồng phim Marvel

7 Easter Eggs bạn không thể bỏ qua khi xem Deadpool 2

Điều này thì chúng ta không phải bàn cãi gì nữa, vì chính bản thân Pool cũng từ truyện tranh Marvel mà ra. Chính vì thế đoàn làm phim luôn luôn chèn thêm các chi tiết gợi ý về các siêu anh hùng màn ảnh rộng của Marvel vào phim, và bằng một cách nào đó, khán giả có thể dễ dàng bỏ qua nó đấy!

Chúng ta được biết rằng bối cảnh của Deadpool có vẻ như chung vũ trụ với các siêu anh hùng Avengers và X-men, mặc dù không được chính thức xác nhận, nhưng khán giả có thể dễ dàng nhận ra điều đó. Trong phần đầu của Deadpool, chúng ta thấy có xuất xuất hiện của trường học dị nhân của giáo sư X (điều đó chứng tỏ rằng Deadpool có chung dòng thời gian với dòng phim X-men). Cuối cảnh phim phần 1, chúng ta còn thấy con tàu chiến đấu khổng lồ của S.H.I.E.L.D nữa (điều đó có nghĩa là Pool đang ở rất gần các Avengers, có lẽ là sau sự kiện Captain America: The Winter Soldier).

Nguồn: Theo Gamek >>>