Chúng ta hãy cùng quay lại vài năm trước, chắc hẳn Sự kiện Enfield nổi tiếng được Khám Phá bởi 2 vợ chồng nhà ngoại cảm Ed và Lorrain Warren đã làm “dựng tóc gáy” không ít khán giả qua bàn tay ma mị của đạo diễn James Wan trong The Conjuring 2. Trong đó, thứ kinh dị kinh điển nhất đã để lại nổi ám ảnh không biết bao nhiêu khán giả chính là “Ác quỷ” Valak.

Cho đến tận bây giờ vẫn còn rất nhiều người không dám nhìn cận mặt Valak

Nếu chúng ta tìm hiểu 1 chút về sự kiện The Conjuring 2 thì Valak chỉ là 1 sự thêm thắt của James Wan để phần nào đó giúp bộ phim trở nên hấp dẫn và tạo được sợi dây liên kết giữa 2 sự kiện Amity và Enfield. Nhưng chính vì tính bí ẩn của Valak, và sự thành công trên việc tạo hình “Ma sơ”. The Nun đã xuất hiện, kéo theo đó muôn vàn câu hỏi cho rằng Valak có thật hay không? Danh tính thật sự của Valak là gì? Chính vì thế ngày hôm nay hãy cùng khám phá bộ mặt bí ẩn đằng sau 2 chữ Valak này nhé.

Ác quỷ Valak đã trở lại trong Teaser Trailer của The Nun

Nếu chúng ta đang xem và bỗng dưng thấy bóng dáng của một “Ma sơ” thì quên đến 2 chữ Valak đi, vì đó chỉ là tưởng tượng của các bạn. Vì hình dạng “Ma sơ” chỉ là việc tạo hình của James Wan mà thôi.

Theo quyển hướng dẫn trục quỷ thế kỷ 17, The Lesser Key of Solomon (gần giống 1 cuốn danh bạ của Địa Ngục) chỉ ra rằng Valak chính là Chúa Quỷ Địa Ngục. Còn được biết đến với nhiều cái tên khác như Ualac, Valac, Valax, Valu, Valic, Volca. Ngoài ra, Valak còn được miêu tả trong hình hài của 1 đứa trẻ với đôi cánh đen sẫm, cưỡi trên mình con rồng 2 đầu và là kẻ chỉ huy của 30 quân đoàn quỷ.

Đây mới là hình dáng thật sự của Valak nè

Đây mới là hình dáng thật sự của Valak nè

Sức mạnh của Valak to lớn hơn rất nhiều so với những gì bạn thấy trên phim. Thậm chí đến tận ngày nay, hắn vẫn thường được triệu gọi bởi những kẻ tin vào pháp thuật khi muốn tìm kiếm “lời đáp thực sự của những kho báu ẩn giấu”. Đồng thời, Valak sẽ sẵn sàng chia sẻ năng lực cho những kẻ đủ can đảm triệu hồi mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không xứng đáng, thì rất tiếc phải nói câu “Thôi xong” với bạn vì Valak sẽ hủy hoại cuộc đời bạn dai dẳng, ăn mòn hơn cả những diễn biến ở trên phim.

Sau đây là những đoạn trích từ những cuốn sách có nhắc đến Valak:

Đây là tấm hình ám chỉ có sự xuất hiện của Valak

Đây là tấm hình ám chỉ có sự xuất hiện của Valak

Volac, Valak hay Valac là 1 trong các thủ lĩnh của Địa ngục và chỉ huy 30 quân đoàn. Hắn xuất hiện trong hình hài 1 đứa trẻ với đôi cánh thiên thần, cưỡi trên con rồng 2 đầu. Hắn kể về những hành tinh và nơi sẽ tìm thấy những con rắn.

(Trích Dictionnaire Infernal – Collin de Plancy “1863”)

Valac là 1 ác quỷ đáng sợ trong 14 tên ác quỷ cùng cấp, nhưng xuất hiện dưới hình hài của 1 đứa trẻ đáng thương mang cánh thiên thần và cưỡi rồng 2 đầu. Hắn sẽ trả lời những câu hỏi về các kho báu, chỉ cách né tranh những con rắn và làm chúng trở nên vô hại với các pháp sư đi tìm kho báu.

(Trích Pseudomonarchia daemonum – Johann Wier “1583”)

Sắp tới đây, The Nun sẽ trả lời những câu hỏi về danh tính thật sự của “Ma sơ” trong The Conjuring 2 tại tu viện Carta ở Rumani năm 1952. Sẽ có những không khí ma quái bao trùm tại nơi đây khi xảy ra cái chết bí ẩn của một nữ tu. The Nun sẽ chính thức ra mắt vào 7/9/2018, chúng ta hãy sẵn sàng tâm lý để đón chờ cơn ác mộng kinh hoàng sắp tới. Hãy cùng đón xem nhé!

Nguồn: Theo Gamek >>>