Báo không xem được video

Cải Lương Tuồng Cổ - Chuyện Tình An Lộc Sơn

Trạng thái: TRAILER
Ngày phát hành: 26/02/2016
Mô tả: Chuyện tình An Lộc Sơn là một vở tuồng kinh điển với sự tham gia của các nghệ sĩ cải lương Lệ Thủy, Minh Vương, Thanh Sang, Phượng Liên. Tuồng kể về An Lộc Sơn dân tộc Đột Quyết, người Liễu Thành, Doanh Châu. Ông vốn có tên là Loát Lạc Sơn, họ Khang. Sau vì cha ông mất, mẹ ông cải giá với An Diên Yển nên ông lấy họ An và thay tên là Lộc Sơn. Tên Lộc Sơn phiên âm từ chữ Lushan, theo tiếng bản tộc có nghĩa là “ánh sáng“.

Năm 740, ông được vua Đường phong làm Binh mã sứ Bình Lư. Năm 741, ông được phong làm đô đốc Doanh châu. Năm 742, ông được thăng làm Tiết độ sứ Bình Lư. Tới năm 744 lại được kiêm nhiệm Tiết độ sứ Phạm Dương, Thái phóng sứ Hà Bắc. Do được lòng Huyền Tông, đến năm 751, ông lại được kiêm chức Tiết độ sứ Hà Đông. Vùng cai quản của 3 chức tiết sứ Bình Lư, Phạm Dương, Hà Đông chiếm trọn 2 đạo Hà Bắc và Hà Đông của Trung Quốc. Do đó, toàn bộ vùng đông bắc Trung Quốc khi đó trong tay An Lộc Sơn. Tổng binh mã của ba vùng này chiếm đến 1/3 quân số nhà Đường.

Huyền Tông tin tưởng An Lộc Sơn tới mức nhận ông làm con nuôi. Vợ Huyền Tông là Dương Quý Phi trở thành mẹ nuôi của Lộc Sơn, dù kém ông 16 tuổi. Tuy nhiên chính từ lúc ra vào triều kiến vua Đường, Lộc Sơn và Dương Ngọc Hoàn bắt đầu có quan hệ lén lút.

Mời các bạn đón xem!

Yêu cầu xóa/gỡ nội dung

Thông báo khi có phản hồi phúc đáp

Bình Luận

Tìm kiếm lịch phát sóng

- Giờ, Ngày