Báo không xem được video

Quan Âm Thị Kính - Chèo Cổ Việt Nam

Trạng thái: TRAILER
Ngày phát hành: 04/11/2016
Mô tả: Quan Âm Thị Kính là bộ phim chèo cổ Việt Nam về phật giáo. Bộ phim kể về một câu chuyện được tương truyền trong dân gian. Ngày xửa ngày xưa, có một người trải đã nhiều kiếp, kiếp nào từ bé đến lớn cũng giữ mình đức hạnh và thành bậc chân tu. Cứ luân hồi chuyển kiếp như vậy liên tiếp đến 9 lần, nhưng chưa kiếp nào được thành Phật. Đến kiếp thứ 10, Đức Thích Ca muốn thử lòng, bắt vào đầu thai làm con gái một nhà họ Mãng ở nước Cao Ly.

Nàng tên Thị Kính, một người con gái rất đẹp, đoan trang, bản tánh hiền hậu, lớn lên được cha mẹ gả cho một nho sinh họ Sùng tên Thiện Sỹ. Vào một đêm nọ, Thiện Sỹ đọc sách mệt mỏi và ngả lưng xuống ngủ. Thị Kính đang ngồi bên cạnh may vá bỗng thấy dưới cằm của chồng có một chùm râu mọc ngược rất khó coi, liền đưa kéo định cắt bỏ đi. Thiện Sỹ bỗng giật mình thức giấc, tưởng vợ định giết mình bèn la lớn lên. Thị Kính hết lời phân giải nhưng vẫn bị Thiện Sỹ đuổi ra khỏi nhà.

Chán nản vì nhân tình thế thái, nàng đã cải trang thành nam đi đến một nơi thật xa. Cuối cùng nàng vào một ngôi chùa nọ (chùa Vân) xin xuất gia, được thầy đặt cho pháp danh là Kính Tâm. Ở gần chùa có một người con gái tên là Thị Mầu, con của môt phú ông thường lui tới. Thấy Kính Tâm đẹp người đẹp nết đã đem lòng si mê, nhiều lần cố tình quyến rũ nhưng trước sau đều bị Kính Tâm chối từ lẩn tránh. Thị Mầu vô cùng tức giận. Sau đó, ả lỡ có thai hoang với một đứa tớ trai, bèn đem việc này đổ tội cho Kính Tâm, vì thế mà Kính Tâm đã bị làng nước khảo tra hết sức tàn nhẫn. Cuối cùng, sư cụ chùa Vân phải đem nộp phạt cho làng để chuộc nàng về, cho làm căn chòi phía ngoài cổng chùa để ở.

Thị Mầu sau khi hạ sinh được một con trai, liền đem bỏ trước căn chòi của Kính Tâm. Lúc đầu Kính Tâm rất bối rối, nhưng rồi do lòng từ bi nên nàng đã đem đứa bé vào nhà nuôi dưỡng. Ngày ngày lại phải ẵm “con”vào làng xin sữa, mặc cho mọi người mỉa mai. Thật không có nỗi đắng cay tủi nhục nào bằng cái cảnh mà Kính Tâm phải chịu đựng hơn 10 năm trời để nuôi đứa bé.

Thế rồi, lúc đứa bé chưa đến tuổi trưởng thành thì Kính Tâm từ giả cõi đời. Trước khi chết, Kính Tâm đã viết một bức thư để lại cho cha mẹ và một bức gửi cho sư cụ trụ trì kể rõ mọi sự tình. Mọi người bấy giờ mới vỡ lẽ ra Kính Tâm là gái, lập tức thiết đàn tràng cầu siêu cho nàng. Trong lúc cầu nguyện, mọi người bỗng nhìn thấy Đức Phật Thiên Tôn, hiện ra trên vừng mây ngũ sắc, truyền cho Kính Tâm được làm Phật Quan Âm.

Mời các bạn đón xem!

Yêu cầu xóa/gỡ nội dung

Thông báo khi có phản hồi phúc đáp

Bình Luận

Tìm kiếm lịch phát sóng

- Giờ, Ngày

Tâm điểm dư luận

Không thể bỏ lỡ: Uẩn khúc xung quanh vụ chánh án tòa huyện lộ clip “nóng” với kế toán, Cách tính Lương, thưởng Tết Dương lịch 2020
Không thể bỏ lỡ: Uẩn khúc xung quanh vụ chánh án tòa huyện lộ clip “nóng” với kế toán, Cách tính Lương, thưởng Tết Dương lịch 2020

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 12/12/2019. Cập nhật tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay ngày 12/12/2019 trong nước.