Báo không xem được video

Bồng Bềnh Trên Sông

Trạng thái: TRAILER
Ngày phát hành: 30/07/2016
Mô tả: Bồng bềnh trên sông là một bức tranh rõ nét và đặc trưng của vùng sông nước miền Tây, với những phiên chợ nổi, những câu hò, những điệu đờn ca tài tử, và cả những số phận con người buồn man mác.

Câu chuyện của gia đình ông bà Năm có lẽ chẳng phải cá biệt ở những vùng quê sông nước nghèo nàn. Một người chồng, người cha sống thiếu trách nhiệm, quanh năm uống rượu, đẩy mọi việc cho người vợ tần tảo, từ chăm lo nhà cửa đến con cái. Những đứa con lớn lên trong gia cảnh đó, đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, mỗi người lại lựa chọn một đường đi cho riêng mình, chỉ có một điểm chung là không muốn lặp lại số phận mà cha mẹ mình đã trải qua.

a jkdgh

Trong phim, Bồng và Bềnh là 2 chị em trong gia đình đông con ở xóm Miễu - xóm nhỏ vùng sông nước miền Tây. Cuộc sống càng khó khăn khi dòng sông ở khu vực này bị ô nhiễm trầm trọng. Trong khi Bềnh ước mơ thoát nghèo, đổi đời lấy chồng ngoại quốc, thì Bồng lại rất nặng lòng với dòng sông, cố gắng bám trụ, tìm cách giữ cho nước sông trong sạch. Cách sống chân thành của Bồng khiến David Trần - một Việt kiều về làng thực hiện dự án nước sạch rất quý và ngỏ lời cưới. Bồng đứng giữa sự lựa chọn: chàng Việt kiều giàu có tốt bụng và Lý, anh lái đò nghèo từ lâu đã yêu thương cô.

Phan Như Thảo vai Bồng

Các nhân vật trong phim được hóa thân đầy ấn tượng bởi những diễn viên tên tuổi. Người xem sẽ bất ngờ với một ca sỹ Phương Thanh vào vai cô Tư chất phác vô tư, thích làm đẹp và hay buôn chuyện. Đây là vai diễn đầu tiên mà Phương Thanh được lấy chồng (đạo diễn đóng) trên màn ảnh. Hay một Trung Dũng dày dạn kinh nghiệm, hết mình vì nghề cho vai anh lái đò đam mê đờn ca tài tử, vai diễn mà Trung Dũng đã bỏ ra nhiều tháng trời để tập chèo đúng xuồng miền Tây với 2 mái chèo. Anh tự hò rất nhiều làn điệu và lồng tiếng cho vai Lý của mình. Một Kiều Khanh trong vai cô Bềnh thực dụng, mong muốn đổi đời, thoát khỏi xóm nghèo, hay một Trọng Khang vừa giữ được vẻ hồn nhiên, trong sáng của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, vừa biểu đạt rất tốt tâm tư của cậu bé Cò luôn mặc cảm vì thiếu tình thương của cha mẹ. Cùng các diễn viên kỳ cựu như NSƯT Công Ninh trong vai ông chồng khắc khổ, nát rượu, nghệ sỹ Cát Tường trong vai bà Năm tần tảo, thương chồng thương con, tất cả đều góp phần tạo nên một hệ thống nhân vật đa sắc và hấp dẫn.

Nổi bật nhất là Phan Như Thảo trong vai nữ chính Bồng. Vứt bỏ hình ảnh của một cô gái hiện đại, một người mẫu với cuộc sống đầy đủ vật chất, Phan Như Thảo đã cùng đoàn phim ròng rã nhiều tháng trời ở Vĩnh Long, Cần Thơ, Cát Lái… đầm mình dưới những con sông, chịu cái nắng khiến làn da đen sạm, chỉ vì muốn thể hiện rõ nét, chân thực nhất hình ảnh cô gái miền Tây hiền hậu, chịu thương chịu khó. Khán giả chắc khó có thể tìm ra mối liên hệ nào giữa một Phan Như Thảo ngoài đời, được cưng chiều và một cô Bồng trong phim thật chân thành chỉ biết yêu dòng sông, bà con và nhất là anh lái đò của dòng sông...

Bồng bềnh trên sông - bộ phim mang đậm chất sông nước Nam bộ - phát sóng trong chương trình Rubic 8 lúc 14g30 thứ bảy, chủ nhật trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 30-7. Mời các bạn đón xem.

 

Yêu cầu xóa/gỡ nội dung

Thông báo khi có phản hồi phúc đáp

Bình Luận

Tìm kiếm lịch phát sóng

- Giờ, Ngày

Tâm điểm dư luận