Xưa nay các cặp đôi Phim Hàn Quốc vẫn thường giữ motif gặp gỡ, tán tỉnh, hẹn hò, yêu đương khá chậm. Nam chính dù có tình ý với nữ chính cũng chỉ chầm chậm cưa đổ cô nàng bằng những cử chỉ dịu dàng và lời nói ẩn ý ngọt ngào, mỗi khi có nhân vật thứ 3 xuất hiện là lại khổ sở vì hiểu nhầm, ghen tuông. Nhưng giờ cung cách "mưa dấm thấm lâu" ấy đã trở thành... nhà quê. Các nam thần "thế hệ mới" đang gây bão có cách "tấn công" trực diện, gặp nhau là phải hỏi thằng về tình trạng hôn nhân và hẹn hò ngay.  Mở đầu cho "xu hướng" kiểu mới này là thầy Ji Hong (Kim Rae Won) của Doctors 2016. Trong tập 4 bộ phim, khi gặp lại cô học trò cũ sau 13 năm xa cách, dù đang gấp rút chuẩn bị phẫu thuật cho bệnh nhân, Ji Hong vẫn kịp hỏi Hye Jung 2 câu thoại bá đạo: Em kết hôn chưa? Em có bạn trai chưa?

co-ket-hon-chua-cau-thoai-dang-tro-thanh-mot-tu-3-phim-han-hot

co-ket-hon-chua-cau-thoai-dang-tro-thanh-mot-tu-3-phim-han-hot-1

co-ket-hon-chua-cau-thoai-dang-tro-thanh-mot-tu-3-phim-han-hot-2

co-ket-hon-chua-cau-thoai-dang-tro-thanh-mot-tu-3-phim-han-hot-3

co-ket-hon-chua-cau-thoai-dang-tro-thanh-mot-tu-3-phim-han-hot-4

Sau khi nghe Hye Jung xác nhận là chưa kết hôn cũng chưa có ai hẹn hò cả, Ji Hong thở phào đáp ngay "Vậy thì tốt". Phong cách tán gái thẳng thắn của giáo sư 40 tuổi ngay lập tức phát huy tác dụng khi mà fan girl của phim "đổ rầm rập", tăng rating phim tập 4 lên con số 20%.

Tiếp nối "ánh hào quang" của đàn anh, tài phiệt trẻ Kang Chul (Lee Jong Suk) cũng dùng nguyên "bài" này để tán tỉnh nữ bác sĩ Yeon Joo. 

Trong tập 3 bộ Phim Truyền hình Hàn Quốc W - Hai Thế Giới, sau khi khiến người xem "đau tim" vì nổ súng bắn Yeon Joo, Kang Chul lại ngọt ngào với người đẹp, tỏ ý vui mừng khi biết cô là "hoa chưa có chủ".

co-ket-hon-chua-cau-thoai-dang-tro-thanh-mot-tu-3-phim-han-hot-5

Cả 2 có cuộc trò chuyện tràn đầy tình cảm trước cửa thang máy. Kang Chul bỏ qua luôn câu hỏi về bạn trai mà thay vào đó là hỏi tuổi. Người hâm mộ nói đùa rằng anh chàng chẳng cần quan tâm Yeon Joo có bạn trai hay chưa, kết hôn rồi mới lo chứ bạn trai thì vẫn "đập chậu cướp hoa" được.

co-ket-hon-chua-cau-thoai-dang-tro-thanh-mot-tu-3-phim-han-hot-6

Nghe cô bác sĩ xác nhận 30 tuổi mà vẫn đang "ế nhăn", anh chàng mừng ra mặt, đáp ngay "Tốt quá" kèm theo cái nháy mắt đầy ẩn ý. 

Trước đó trong Yêu Không Kiểm Soát, ngôi sao hạng A Joon Young (Kim Woo Bin) cũng chẳng ngại ngần gì hỏi thẳng No Eul về hồ sơ yêu đương của cô nàng.

co-ket-hon-chua-cau-thoai-dang-tro-thanh-mot-tu-3-phim-han-hot-7

Không chỉ hỏi về bạn trai No Eul, Joon Young còn "mặt dày" chê tình địch là "Tôi nghe giọng nói chẳng ra gì, nghe thôi là cảm thấy rất xấu trai".

co-ket-hon-chua-cau-thoai-dang-tro-thanh-mot-tu-3-phim-han-hot-8

Trước khi hỏi thẳng, Joon Young đã từng "bẫy" cho No Eul tự mình khai sạch bách tình trạng hôn nhân, chồng con. Trong lúc cô bạn cũ kể khổ nghèo đói vất vả chẳng ai thèm lấy, anh chàng thần tượng cứ sung sướng ngồi cười hí hửng. Nhìn khuôn mặt "tốt lắm" của Joon Young, người xem ai cũng phải bật cười.

Theo VnExpress