Thoạt đầu khi mới mở trailer, có thể bạn sẽ tưởng mình đang xem nhầm một đoạn clip quay lén của cậu học sinh nào đấy. Nhưng rồi bạn nhận ra những người ở xa kia trông... quen quen. Hóa ra đó chính là nhóm Avengers đang chia năm xẻ bảy, mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau sứt đầu mẻ trán trong phần phim Civil War.

Ai mà "cả gan" ở gần, lại còn quay lén được trận chiến đình đám trong nội bộ The Avengers? Câu trả lời đến không lâu sau đó: chàng Nhện "teen" của chúng ta.

Như chúng ta đều biết, nghề nghiệp chính của cậu chàng Peter Parker sau này chính là nhiếp ảnh dạo. Xem ra cậu đã bộc lộ năng khiếu về môn này ngay từ khi chưa tốt nghiệp trung học. Và cũng chính hành động lẫn lời nói nhắng nhít của Peter trong cảnh này đã khiến cậu trở thành một siêu nhân gần gũi với các khán giả trẻ hơn bất kỳ ai.

Thế nhưng, phần lớn thời lượng của trailer lại tập trung mô tả kẻ phản diện Vulture do ngôi sao gạo cội Michael Keaton thủ vai. Trước đó, ông từng 2 lần thủ vai siêu anh hùng: Batman (1989) và Birdman (2014) nên cũng không xa lạ gì với khán giả đại chúng. Tuy nhiên, được nhìn thấy Spider-Man của Marvel "đối chọi" với Batman của DC trên màn ảnh rộng đúng là trải nghiệm hiếm có với tất cả chúng ta.

Các phản diện của Spider-Man thường mang sức mạnh sinh học đột biến, hoặc sử dụng các vũ khí mô phỏng sức mạnh từ động vật. Bên cạnh thân hình cao lớn cùng kỹ năng chiến đấu cấp cao, Vulture còn được trang bị thêm đôi cánh máy với những chiếc lông vũ sắt nhọn có thể cứa đứt cả sắt thép và khả năng phi kích tầm xa.

Vulture phiên bản điện ảnh còn được nâng cấp thêm hệ thống phản lực đặc biệt trên cánh, giúp hắn có thể di chuyển siêu tốc với sức mạnh ngang ngửa một chiến hạm. Chỉ trong vài phút, gã đã có thể xé nát một chiếc phà to lớn làm đôi. Có thể nói, Vulture là thảm hoạ khủng bố hàng đầu trên bầu trời New York.

Ngoài ra, Vulture chính là một thành viên sáng lập tổ chức tội phạm khét tiếng Sinister Six. Dự án về biệt đội phản diện này từng được úp mở trong Amazing Spider-man 2 với lãnh đạo là Harry Osborn. Nếu vậy, rất có khả năng Vulture sẽ trở lại trong các phần phim tiếp theo của “kẻ leo tường phố New York”.

Thay cho lối kể cũ mòn với một ông chú chết đi sống lại qua mỗi phần làm lại, Homecoming quyết định sẽ tạo dựng nên một cốt truyện mới, một bộ phim với kịch bản gốc được các fan trông đợi từ lâu.

Phim sẽ đi thẳng vào cuộc chiến của Người Nhện thay vì tua lại những phần chuẩn bị mào đầu quen thuộc. Khác với phần phim cũ, “nhện bé” của Tom Holland được khuyến khích chiến đấu, trở thành “một Iron Man tốt hơn”, nhưng với tư cách “một Spider-Man thân thiện chuyên bảo vệ khu phố” theo ý muốn của Tony Stark.

Thay cho mối băn khoăn có nên làm anh hùng hay không, Peter Paker sẽ cần chứng tỏ mình xứng đáng với danh xưng đó, hay xa hơn, chứng tỏ mình là một Avengers.

Phim dự kiến sẽ ra mắt ngày 07/07/2017.

Nguồn: 123phim >>>