Trong nguyên tác truyện tranh, Bucky Barnes và White Wolf là hai người hoàn toàn khác nhau. Nhưng MCU đã quyết định gán cho người bạn thân của Captain America một thân thế mới nhằm khai thác những khía cạnh mới của nhân vật thú vị này.

White Wolf trong truyện tranh

white wolf hunter 1

Chính thức ra mắt đọc giả vào năm 1999 trong bộ truyện Black Panther, White Wolf - một người đàn ông da trắng tên là Hunter, bố mẹ anh qua đời trong một vụ tai nạn máy bay ở Wakanda. Mặc dù không nhận được sự tin tưởng từ người dân nơi này nhưng Hunter vẫn được vua T’Chaka mang về nuôi dạy. Từ đó, Hunter luôn coi Wakanda là quê hương của mình và hết lòng yêu thương, kính trọng người cha của mình. Sau này, anh trở thành thủ lĩnh đội điệp viên của Wakanda, Hatut Zeraze (Còn được biết đến với cái tên War Dogs).

Sau khi vua T’Chaka vĩnh viễn ra đi, T’Challa lên nắm quyền và vị vua mới nhận thấy cách hoạt động của Hatut Zeraze quá bạo lực và cho giải tán đội quân này, gây ra mối hiềm khích giữa anh và Hunter. Hunter sau đó đã rời Wakanda để làm lính đánh thuê và lấy cái tên là White Wolf.

Vai trò của Bucky khi trở thành White Wolf trong MCU

white wolf hunter 2

So với nguyên tác, thật khó để tìm được một điểm chung giữa Bucky và White Wolf nhưng Black Panther và Infinity War sẽ mở ra một lối đi mới cho nhân vật này. Bucky đang phải lẩn trốn chính phủ Mỹ và không còn đường về quê nhà, vậy nên ở Wakanda và phụng sự Black Panther là một sự lựa chọn không tồi. Ở nơi này, anh sẽ có một cuộc sống, một sự khởi đầu mới.

Trong Captain America: The First Avenger, Bucky là cộng sự, là người bạn thân nhất của Captain và là người anh hùng dân tộc. Trong Winter Soldier, anh vô tình sắm vai một sát thủ bị tẩy não làm việc cho HYDRA. Trong Civil War, anh luôn phải trốn chạy trước chính phủ và cả Black Panther. Vậy nên, việc trở thành ‘Sói Trắng’ sẽ tái định nghĩa lại nhân vật này, qua đó trao cho anh một vai trò mới trong tương lai.

White Wolf trong Avengers: Infinity War

white wolf hunter 3

Nhờ bộ óc thiên tài của Shuri, Bucky đã được ‘tái khởi động’ và được trao cho một cánh tay Vibranium mới nhằm chuẩn bị cho trận chiến với đoàn quân của Thanos. Trong phim, chúng ta có thể thấy anh sát cánh với Captain America, Black Widow, Black Panther, Okoye, Hulk, Falcon cùng War Machine để bảo vệ Wakanda.

Cuộc chiến này sẽ là cơ hội để anh chiếm được thiện cảm của người dân Wakanda cũng như Black Panther và có thể sau đó, White Wolf sẽ trở thành lãnh đạo của War Dogs, giống như nguyên tác truyện tranh.

Bucky sẽ không trở thành Captain America tiếp theo

white wolf hunter 4

Ở lại Wakanda đồng nghĩa với việc Bucky sẽ không trở thành người thừa kế chiếc khiên mà Captain để lại. Trong truyện tranh, thế giới rất hiếm khi vắng bóng một Captain America. Ngoài Steve Rogers, U.S. Agent, Bucky Barnes và Falcon từng được trao quyền sử dụng chiếc khiên vibranium và trở thành “Đội trưởng Mỹ”.

“Đội trưởng Mỹ” vốn đã trở thành một nhân vật tối quan trọng trong MCU nên trong Phase 4, rất có thể Marvel sẽ giới thiệu một Captain mới và Bucky sớm bị loại ra khỏi “cuộc chơi”. Falcon là người thừa kế khả thi nhất nhưng Marvel hiện còn khá nhiều dự án cho những nhân vật mới, nên cũng không thể loại trừ khả năng U.S. Agent sẽ xuất hiện trên màn ảnh lớn.

White Wolf sẽ trở lại trong Black Panther 2?

white wolf hunter 5

Trong nguyên tác, cuộc đời của Bucky luôn gắn chặt với Captain America và Black Widow còn câu chuyện của White Wolf luôn xoay quanh Black Panther. Với thân thế mới, Bucky có thể sẽ nắm một vai trò rất quan trọng trong Plack Panther 2.

Mối quan hệ giữa T’Challa và Bucky chưa được khai thác nhiều và đây sẽ trở thành một hướng đi tiềm năng cho phần 2 của Black Panther. Các fan hẳn sẽ rất hào hững nếu thấy một Bucky được nâng cấp với những vũ khí hiện đại hơn cùng với một bộ đồng phục giống với White Wolf trong truyện tranh.

Nguồn: Theo GameK >>>