Theo tạp chí The Hollywood Reporter, tài tử Jake Gyllenhaal và Sony cùng Marvel Studios chuẩn bị đi đến thỏa thuận cho vai diễn Mysterio trong bộ phim riêng thứ hai về Người Nhện thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Mọi người đang tự hỏi Mysterio là ai đúng không? Mysterio lần đầu tiên xuất hiện trong thế giới truyện tranh Marvel vào năm 1964 và do Stan Lee cùng Steve Ditko sáng tạo. Có nhiều nhân vật phản diện khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Quentin Beck.

Mysterio, tên thật là Quentin Beck, là một cựu diễn viên đóng thế tại Hollywood và là một bậc thầy của ảo giác. Tất nhiên hắn luôn muốn trở thành một ngôi sao được tung hê lên đến trời xanh, tiếc rằng vận may chưa đến nên Quentin Beck vẫn chỉ là một kẻ vô danh tiểu tốt. Rồi đến ngày, hắn nhận ra nếu không thể là ngôi sao lừng danh, thì với khả năng siêu phàm của mình, hắn có lẽ nên là tội phạm lừng danh thì hơn.

Và anh đã trở thành một siêu nhân vật phản diện, sử dụng kiến ​​thức sâu sắc của anh về những hiệu ứng đặc biệt để trở thành một tên tội phạm ghê gớm. Tuy nhiên anh đã bị Spider-Man bắt giữ, làm hỏng mọi cơ hội anh ta có trong một sự nghiệp, điều này dẫn đến một thù hận suốt đời của anh với người Nhện . Mysterio cũng là "thành viên thường xuyên" của nhóm kẻ thù truyền kiếp Sinister Six dành cho Spider-Man.

Và giờ đây chúng ta sẽ được gặp lại nhân vật phản diện này trong Spider-Man: Homecoming 2. Bất chấp những sự kiện ở Avengers: Infinity War mới đây là nhân vật Người Nhện đã hi sinh ,dự án phim Spider- Man do Tom Holland thủ vai tiếp theo đã được “bật đèn xanh” từ trước. Theo tiết lộ từ Marvel Studios, chuyện phim bắt đầu ngay sau đoạn kết của Avengers 4 (2019).

Sau thất bại của loạt The Amazing Spider-Man (2012-2014), hãng Sony đã quyết định bắt tay với Marvel Studios cùng Disney, cho phép Người Nhện xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel kể từ Captain America: Civil War (2016).

Ngay sau màn ra mắt ấn tượng, nhân vật có tập phim riêng mang tên Spider-Man: Homecoming đã mang lại nhiều thành công. Ra rạp hồi mùa hè 2017, bộ phim được giới phê bình đón nhận rất tích cực và thu tới 880 triệu USD toàn cầu, phần 2 của bộ phim cũng đang được khán giả rất mong chờ.

Theo kế hoạch, tập phim riêng tiếp theo về Người Nhện tiếp tục do bộ đôi Chris McKenna - Erik Sommers đạo diễn.

Về phía Jake Gyllenhaal, anh từng suýt chút nữa có cơ hội sắm vai Peter Parker trong Spider-Man 2 (2004) của đạo diễn Sam Raimi, do tài tử Tobey Maguire gặp chấn thương lưng nghiêm trọng khi đang ghi ghi hình bộ phim Seabiscuit ( 2003).Tuy nhiên, Maguire sau đó đã kịp hồi phục chấn thương, và tiếp tục đảm nhận vai Người Nhện ở hai tập còn lại của bộ ba phim do Raimi thực hiện.

Thời gian qua, Jake Gyllenhaal liên tục có mặt trong các bộ phim nghệ thuật chất lượng như Enemy ( 2013), Prisoners ( 2013), Nightcrawler (2014), Okja (2017)…Nhưng đề cử Oscar duy nhất trong sự nghiệp tài tử nhận được đến nay vẫn chỉ là vai diễn chàng cao bồi đồng tính Jack Twist trong Brokeback Mountain (2005). Hi vọng anh sẽ mang lại một nhân vật phản diện mới mẻ, đầy màu sắc cho bộ phim.

Bộ phim Spider-Man: Homecoming 2 dự kiến ra rạp ngày 5/7/2019.

Nguồn: Gamek >>>