Nhân vật

Về mặt nhân vật, hầu hết các nhân vật còn sống ở phần 1 đều được đưa vào phần Jurassic World: Fallen Kingdom. Có chăng sự thiếu vắng đáng kể chỉ là của 2 anh em mang vai trò có phần mờ nhạt trong phần 1. Sự trở lại của Claire và Owen có thể xem là góp phần rất lớn vào sự thành công của bản mới này. Đặc biệt là nhân vật Owen của tài tử Chris Pratt, tuy vai diễn của anh không sâu sắc như phần 1, anh vẫn làm rất tốt công việc của mình. Và tất nhiên, không thể thiếu đi sự góp mặt của hầu hết những con khủng long với mọi chủng loài để làm nên một bộ phim hoành tráng. Đặc biệt là Blue, cô nàng này sẽ đóng một vai trò rất lớn ở lần thứ 2 xuất hiện đấy.

Blue vẫn đóng vai trò rất lớn trong phần phim này.

Blue vẫn đóng vai trò rất lớn trong phần phim này.

Chúng ta có 2 nhân vật mới đó là Franklin và Ken Wheatley. Franklin đóng vai trò là cây hài cho cả bộ phim, và có vẻ như anh chàng đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Trong khi đó Ken lại khá mờ nhạt khi cô hầu như không có nhiều đất diễn như những cộng sự của mình. Phản diện chính của phim, Mills, cũng chưa khắc họa được sự đáng sợ của mình. Những hành động của anh chàng này tỏ rỏ vẻ anh chỉ là một tên tham phú quý không hơn không kém. Maisie, cô cháu gái của Benjamin Lockwood, cũng là một nhân vật khá thú vị và gây tò mò nhiều cho khán giả. Bật mí là trong phim có 1 tiết lộ khá hay của cô gái này và có lẽ nó sẽ ảnh hưởng đến những phần sau nữa.

Nội dung và kỹ xảo – âm thanh

Có khá nhiều điều để nói về nội dung của phần 2 này. Thứ nhất, Jurassic World: Fallen Kingdom có một nội dung rất dễ đoán. Hầu hết những gì có trong phim đều đã được thể hiện ở trailer. Những khán giả từ trẻ em đến người lớn đều có thể dễ dàng đoán trước được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Thứ 2: chưa khoét sâu và những tuyến nhân vật cần thiết. Lẽ ra, phần 2 này nên giải thích rõ hơn về quá khứ và con người của Owen. Hoặc chí ít là nên dành nhiều thời gian hơn nữa cho Owen và Claire thể hiện tình cảm của nhau.

Mối quan hệ giũa Owen và Claire khiến người xem phải đặt dấu hỏi lớn.

Mối quan hệ giũa Owen và Claire khiến người xem phải đặt dấu hỏi lớn.

Đến tận bây giờ, khán giả vẫn chưa rõ mối quan hệ thật sự giữa 2 người họ là gì. Tình yêu ư? Chưa đủ. Cộng sự? Lại càng không. Điều cuối cùng và cũng là điểm cộng hiếm hoi của phần này chính là ý tưởng. Biên kịch đã rất khéo léo để khiến phần 2 tạo được một bước đệm vững chắc cho ý đồ reboot series phim về khủng long này. Với ý tưởng độc đáo trong đoạn kết của phim, chúng ta có lý do để trông chờ vào một phần nữa trong tương lai.

Nói về kỷ xảo và âm thanh thì Jurassic World 2 cũng chỉ xứng đáng ở mức khá. Hầu như mọi tinh túy về kỹ xảo đều dồn vào phần đầu của phim, khi mà đoàn của Owen giải cứu Blue và chạy đua với nham thạch núi lửa. Thật sự đoạn mở đầu này của phim rất tuyệt vời! Cảnh núi lửa phun trào cháy nổ đã làm mãn nhãn hết thảy những khán giả tại rạp, không ít cảnh mọi người còn phải ồ lên tán thưởng. Ở đoạn kết, chúng ta sẽ được chứng kiến một cảnh tượng mà có lẽ là xúc động nhất cả seri phim. Có cảm giác như lúc đến cảnh này, cả rạp đều im lặng, thậm chí đâu đó còn có tiếng thút thít của những giọt nước mắt.

Có thể nói chưa bao giờ khán giả được nhìn một con khủng long một cách gần và thật đến thế.

Có thể nói chưa bao giờ khán giả được nhìn một con khủng long một cách gần và thật đến thế.

Ở những phần sau, chúng ta chỉ được chứng kiến kỹ xảo công nghệ khi có sự góp mặt của những con khủng long đã rũ rượi “mệt mỏi”. Điều này phần nào khiến khán giả thất vọng, và nó vô tình làm phần 2 có phần “đen tối” hơn phần 1 đôi chút. Ngay cả đoạn rượt đuổi chiến đấu cuối phim cũng không hoành tráng bằng những gì phần 1 đã làm với con Indominus Rex. Cảm giác như Indoraptor ở phần 2 này thậm chí còn không đáng sợ bằng "con quái vật" trong phần đầu. Điểm cộng đáng mừng là nhờ vào khoản đầu tư khổng lồ nên những hình ảnh về khủng long trong phần này được trau chuốt khá kỹ và chi tiết. Có thể nói chưa bao giờ khán giả được nhìn một con khủng long một cách gần và thật đến thế.

Âm thanh của phim cũng không mang đến sự hoành tráng đáng có của nó. Những tưởng các cảnh đánh nhau khi âm thanh nổi lên thì khán giả sẽ phải trầm trồ. Nhưng ở phần này, thật sự đạo diễn J. A. Bayona đã làm cho bộ phim thiếu đi một tí gia vị cần thiết mà thể loại phim hành động phải có. Âm nhạc của phim chưa đủ để người xem phải nổi da gà vì độ hoành tráng của nó.

Kết

Jurassic World: Fallen Kingdom là một bộ phim tuyệt vời để các bạn giải trí cuối tuần cùng người thân.

Đó là tất cả những gì mà J. A. Bayona đã mang lại cho chúng ta suốt 2 tiếng của Jurassic World: Fallen Kingdom. Tuy có thể thua đôi chút nếu so với phần 1, nhưng đây cũng là một bộ phim tuyệt vời để các bạn giải trí cuối tuần cùng người thân. Với một bộ phim mang đề tài về khủng long và hành động, chúng ta cũng không nên đòi hỏi quá nhiều vào độ sâu sắc về nội dung hay chiều sâu của nhân vật. Hãy ra rạp và cảm nhận một cách chân thực nhất có thể nhé các bạn!

Nguồn: Theo Gamek >>>