1. Đội bóng Thiếu Lâm

Phá kỷ lục về doanh thu, cũng như mang lại hàng tấn giải thưởng cho Châu Tinh Trì. Không thể phủ nhận, đây chính là tác phẩm đã nâng tầm Châu gia lên một siêu sao cỡ bự trong làng giải trí Hong Kong.

Đội bóng Thiếu Lâm – tác phẩm để đời của Châu Tinh Trì

Đội bóng Thiếu Lâm – tác phẩm để đời của Châu Tinh Trì

Sự vui nhộn, những tình huống võ thuật hài hước được lồng ghép một cách tài tình vào trong các trận bóng mang phong cách kungfu đã làm say đắm biết bao nhiêu khán giả lúc bấy giờ. Sự kết hợp tương đối ăn ý của dàn diễn viên nổi tiếng như Triệu Vi, Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt đã mang lại điểm nhấn cũng như thành công cực lớn cho tác phẩm.

2. Tuyệt đỉnh Kungfu

Bên cạnh đội bóng thiếu lâm, tuyệt đỉnh Kungfu cũng là một trong những tác phẩm mà chỉ nghe tới thôi, chúng ta đã dễ dàng hình dung ra ngay hình ảnh của một Châu Tinh Trì – vua hài nổi tiếng xứ hương cảng.

Châu Tinh Trì trong một phân cảnh tại Tuyệt Đỉnh Kungfu

Châu Tinh Trì trong một phân cảnh tại Tuyệt Đỉnh Kungfu

Bộ phim ra mắt năm 2004, đồng thời đánh dấu sự trở lại của Châu Tinh Trì sau 3 năm vắng bóng. Tuyệt đỉnh Kungfu, với nội dung chính xoay quanh những cao thủ võ lâm mang thân phận thường dân chiến đấu với băng đảng búa rìu đã mang lại cho anh tới 9 giải thưởng trong nước và quốc tế, cùng vô vàn những đề cử ở các hạng mục khác nhau.

3. Đổ Thánh

Châu Tinh Trì vào vai một thanh niên từ Quảng Đông lưu lạc tới Hong Kong với ước mơ lập nghiệp tại hòn đảo này. Sau đó, với khả năng nhìn xuyên thấu các lá bài, cũng như nghệ thuật tráo bài như chớp của mình, Châu Tinh Trì nhanh chóng thắng nhiều sòng bạc, đồng thời mang lòng yêu một cô gái mang tên Ỷ Mộng – tay trong được vua cờ bạc Đài Loan cài cắm. Mọi thứ phức tạp sau đó mới thật sự bắt đầu.

Thánh bài Châu Tinh Trì

Thánh bài Châu Tinh Trì

Dù chỉ là phiên bản nhái lại Thần Bài của Châu Nhuật Phát, thế nhưng Đổ Thánh của Châu Tinh Trì vẫn gây được tiếng vang khá lớn nhờ vào sự duyên dáng, hài hước rất riêng của Tinh gia. Đó cũng là tiền đề cho các nhà sản xuất tiếp tục cho ra mắt thêm 2 phần kế sau của Đổ Thánh

4. Tân Lộc Đỉnh Ký

Có lẽ không thể tìm được vai diễn nào phù hợp với Châu Tinh Trì hơn Vi Tiểu Bảo – nhân vật chính trong tiểu thuyết nổi tiếng Lộc Đỉnh Ký của Kim Dung.

Vi Tiểu Bảo của Châu Tinh Trì được Kim Dung khen ngợi hết lời

Vi Tiểu Bảo của Châu Tinh Trì được Kim Dung khen ngợi hết lời

Khuôn mặt có phần hơi "đểu đểu", kèm theo lối diễn xuất đầy hài hước, khôn lỏi cùng những tình huống võ thuật bắt mắt nhưng luôn kéo theo đó là tiếng cười của khán giả, Vi Tiểu Bảo của Châu Tinh Trì đã thật sự làm say đắm biết bao người hâm mộ lúc bấy giờ. Có thể nói, thần thái của Châu Tinh Trì trong phim không khác gì một gã lưu manh, có nghĩa khí nhưng lại vô cùng tinh khôn và giỏi ứng biến. Nhân vật Vi Tiểu Bảo như được "đo ni đánh giày" dành cho Châu Tinh Trì vậy.

5. Siêu Khuyển Thần Thông

Bộ phim gần nhất mà Châu Tinh Trì trực tiếp tham gia diễn xuất, trước khi lùi vào sau sân khấu đảm nhiệm vai trò của một đạo diễn chuyên nghiệp. Trong phim, Châu Tinh Trì vào vai một người công nhân nghèo, có cậu con trai mang tên Dicky.

Mọi thứ xoay quanh cuộc sống của cặp cha con thay đổi kể từ khi Dicky tìm được một sinh vật ngoài hành tinh, mang tên CJ7. Với khả năng đặc biệt, biến các đồ vật đã hư hại phục hồi như mới của mình, CJ7 đã làm đảo lộn cuộc sống của hai cha con. Nhưng rồi, khi nhân vật của Châu Tinh Trì mắc trọng bệnh và qua đời, chính CJ7 là người đã hồi sinh ông khỏe mạnh, đổi lại cái chết của chính mình không lâu sau đó do kiệt sức.

Châu Tinh Trì và con trai trong Siêu Khuyển Thần Thông

Châu Tinh Trì và con trai trong Siêu Khuyển Thần Thông

Bộ phim tương đối cảm động, đồng thời cũng không thiếu đi sự hài hước – thứ vốn có trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì, điển hình như chi tiết ông tỏ tình với cô giáo của con trai, nhưng bị từ chối thẳng thừng vì ăn nói quá vô duyên. Đây là một trong những tác phẩm đầy tính nhân văn, và đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả.

Nguồn: Theo Gamek >>>