Bài viết này không nhằm mục đích xếp hạng mà chỉ tổng hợp các bảo vật từ những bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nếu độc giả thấy không hợp lý, vui lòng góp ý lại với chúng mình nha.

1. Giường Hàn Ngọc

Được xuất hiện trong Thần Điêu Đại Hiệp, chiếc giường này nhìn qua thì có vẻ đơn giản nhưng lại giúp ích rất nhiều cho việc tu luyện nội công. Tương truyền, chiếc giường này được thiết kế từ một loại hàn ngọc cổ và được tổ sư của Cổ Mộ Phái chế tạo. Nhưng tới khi Dương Quá đọc bức thư của Vương Trùng Dương thì nguồn gốc của chiếc giường mới được sáng tỏ.

Giường Hàn Ngọc trong phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 1995

Giường Hàn Ngọc trong phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 1995

Người sáng lập ra Toàn Chân Phái đã phải tốn bảy năm tâm huyết, tới tận nơi sâu thẳm ở cực Bắc đào sâu lớp băng dày mấy trăm trượng mới tìm được thứ hàn ngọc cổ này để giúp trị thương cho người tình. Vừa có khả năng chữa bệnh thần kỳ, vừa giúp người dùng tăng tiến nội công nhanh đáng kể, Giường Hàn Ngọc đích thị là vật phẩm trác tuyệt trong giới giang hồ.

2. Băng Tằm Ngàn Năm

Du Thản Chi – nhân vật tình cờ trở thành cao thủ nhờ Băng Tằm Ngàn Năm

Du Thản Chi – nhân vật tình cờ trở thành cao thủ nhờ Băng Tằm Ngàn Năm

Không phải tất cả bảo vật đều là đồ vật đâu, chúng có thể còn là một con vật như Băng Tằm Ngàn Năm đấy. Loài động vật quý hiếm này được nhà sư Tuệ Tịnh nuôi nấng, và được coi là loài siêu hiếm, cực quý trong thiên hạ tới mức không thể được quy đổi ra thành ngân lượng.

Tuy nhỏ bé, nhưng băng tằm ngàn năm bò nhanh như gió, khiến cho Du Thản Chi dù võ công có cao cường nhưng cũng mãi mới bắt được. Kết hợp hàn khí của loài động vật này với Dịch Cân Kinh, hắn đã trở nên mạnh mẽ và thăng tiến vô cùng trong nội công, thậm chí là có cơ thể vạn độc bất xâm nữa. Tuy nhiên, kết cục của nhân vật này trong Thiên Long Bát Bộ cũng chẳng khá khẩm là mấy, khi cuối cùng thì hắn, dù có móc mắt ra để đổi lấy ánh sáng cho người thương là A Tử nhưng cũng chẳng bao giờ có được trái tim của cô nàng này.

3. Mãng Cổ Chu Cáp

Thêm một loài động vật nữa xuất hiện trong danh sách này. Được mệnh danh là Vạn Độc Chi Vương, vua của những loài dùng độc, chỉ cái tên thôi cũng đủ nói lên hết độc tính của con nhái này. Trong Thiên Long Bát Bộ, Mãng Cổ Chu Cáp trong một lần đuổi bắt Rết tinh đã chui tọt vào bụng của Đoàn Dự, và vô tình khiến cho anh chàng này luyện được một thân vạn độc bất xâm, giúp ích cho anh chàng khá nhiều trong nhiều trường hợp sau này. Ví dụ như khi gặp phải Bi Tô Thanh Phong hoặc Âm Dương Hòa Hợp Tán, cũng như khiến cho Đinh Xuân Thu gần như không có cửa khi đứng trước mặt anh.

Nhờ Mãng Cổ Chu Cáp mà Đoàn Dự không hề bị ảnh hưởng bởi Bi Tô Thanh Phong

Nhờ Mãng Cổ Chu Cáp mà Đoàn Dự không hề bị ảnh hưởng bởi Bi Tô Thanh Phong

Vậy mới nói, đâu cần phải rèn luyện nhiều và có nội công cao để trở thành cao thủ. Cứ như Đoàn công tử của chúng ta, vô tình ăn phải cóc độc, hay té giếng có tình yêu đẹp với Vương Ngữ Yên. Trăm hay không bằng may mắn mà.

4. Ô Kim Giáp

Nếu đã từng đọc Bích Huyết Kiếm, chắc hẳn bạn sẽ cực kỳ ấn tượng với Ô Kim Giáp, một trong những bảo vật phòng ngự bá đạo nhất chốn giang hồ. Thậm chí trong nhiều tựa game ăn theo các tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung, Ô Kim Giáp cũng là vật phẩm hiếm, được sở hữu bởi Mộc Tang Đạo Nhân.

Nhờ Ô Kim Giáp mà Thừa Chí không hề sợ hãi Ngọc Chân Tử

Nhờ Ô Kim Giáp mà Thừa Chí không hề sợ hãi Ngọc Chân Tử

Tuy có vẻ ngoài đen thui, không hề bắt mắt mà lại còn vô cùng nặng nề, nhưng bất cứ thần binh nào, dù có sắc bén đến đâu cũng không thể đâm thủng bộ giáp này. Trong phim, Thừa Chí, sau khi nhận được chiếc áo này còn có thể đấu ngang ngửa với Ngọc Chân Tử. Phải nhìn được vẻ mặt kinh ngạc của Ngọc Chân Tử khi chém vào vai Thừa Chí, và thanh kiếm bật ra như chém phải sắt thì mới thấy độ bá đạo của chiếc giáp này.

5. Bảo Y Giáp

Một nhân vật võ công thấp kém, lại thường xuyên dính vào thị phi như Vi Tiểu Bảo nhưng lại sống rất thọ ắt hẳn là phải có bí quyết. Bên cạnh ba tấc lưỡi lợi hại của mình, Vi Tiểu Bảo còn tự trang bị thêm cho bản thân chiếc Bảo Y Giáp cho cẩn thận. Vật phẩm quý này được hắn lấy khi lục soát kho bảo vật của Ngao Bái, nhưng thay vì xung công quỹ hay nộp cho Khang Hy, Tiểu Bảo nhà ta tự giữ lại cho bản thân, và quả thật đây chính là quyết định sáng suốt.

Nếu không có Bảo Y Giáp, Vi Tiểu Bảo có 9 mạng cũng chưa đủ

Nếu không có Bảo Y Giáp, Vi Tiểu Bảo có 9 mạng cũng chưa đủ

Không chỉ các loại binh khí bình thường, ngay cả Hóa Cốt Miên Chưởng cũng chẳng thể lấy mạng Vi Tiểu Bảo. Tới mức mà mọi người thậm chí còn nghĩ hắn đã thành công luyện được Kim Cương Bất Hoại thần công, đao thương bất nhập. May mắn và gian xảo như Vi Tiểu Bảo đúng là trăm năm có một.

Nguồn: Theo Gamek >>>