Bài viết này không nhằm mục đích xếp hạng mà chỉ liệt kê nhân vật tổng hợp từ các bộ tiểu thuyết của Kim Dung. Nếu độc giả thấy không hợp lý, vui lòng góp ý lại với chúng mình nha.

Vi Tiểu Bảo - Lộc Đỉnh Ký

Chỉ cần nhìn vào số lượng vợ của Vi Tiểu Bảo thôi thì chúng ta cũng đã đủ để hiểu độ đào hoa của nhân vật này cao như thế nào. Và có lẽ, đây cũng chính là nhân vật được Kim Dung đặc biệt ưu ái, cũng như có những tính cách và phong thái khác hẳn các anh hùng hào kiệt như Kiều Phong, Lệnh Hồ Xung nổi tiếng.

Vi Tiểu Bảo và dàn mỹ nhân của mình

Vi Tiểu Bảo và dàn mỹ nhân của mình

Vi Tiểu Bảo chẳng đẹp trai, võ công thì gần như không tính tiền, lại còn xuất thân là con của một kỹ nữ, thế nhưng, với tính cách khôn ngoan, thậm chí có thể gọi là gian xảo, nhưng cũng khá có nghĩa khí và đặc biệt là rất giỏi lấy lòng các cô nương của mình, Vi Tiểu Bảo cuối cùng cũng chinh phục được đủ 7 vị hiền thê xinh đẹp, mỗi người mỗi tính cách nhưng có điểm chung là đều yêu thương Tiểu Bảo hết mực. Không quá khi cho rằng đây là nhân vật sát gái bậc nhất trong các tác phẩm của Kim Dung.

Đoàn Dự - Thiên Long Bát Bộ

Hot boy trong giới kiếm hiệp giang hồ chính là anh. Sinh ra trong gia đình vương giả, đẹp trai, giàu có lại hào hoa và phong nhã, chẳng trách có quá lắm cô nương xin nguyện chết vì Đoàn công tử. Mà khốn nỗi, với tính cách có phần phóng khoáng và chết vì gái của mình, Đoàn Dự chẳng khó để làm xiêu lòng các cô gái. Dù có là Vương Ngữ Yên sắt đá nhưng rồi cũng phải mềm lòng trước sự chân thành và tình yêu mãnh liệt từ phía anh.

Đào hoa và ga lăng, Đoàn Dự như một hot boy phiên bản kiếm hiệp giang hồ

Đào hoa và ga lăng, Đoàn Dự như một hot boy phiên bản kiếm hiệp giang hồ

Lắm mối tối nằm không, suýt chút nữa thì Đoàn Dự đã chẳng thể có thê tử nào dù rằng có rất nhiều mối tình. Lý do thì chắc các bạn đều biết, những cô nương ấy suýt đã là "anh em" với Đoàn Dự. May rằng, anh không phải là con đẻ của Đoàn Chính Thuần, nhờ đó mà tránh được những mối tình đầy oan trái. Tính sơ ra thì số lượng thê tử của Đoàn Dự cũng chẳng thua kém Vi Tiểu Bảo là mấy đâu.

Đoàn Chính Thuần - Thiên Long Bát Bộ

Dù chỉ là một nhân vật phụ trong Thiên Long Bát Bộ, thế nhưng Đoàn Chính Thuần – người ở đầu phim được giới thiệu là phụ thân của Đoàn Dự cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tình tiết và nội dung của bộ truyện. Sự hiểu lầm của Kiều Phong với ông đã dẫn tới cái chết của A Châu, cũng như mối thù đầy duyên nợ với Đoàn Diên Khánh luôn là những điểm nút trong tác phẩm. Nhưng nếu nói về độ đào hoa thì Đoàn Chính Thuần đích thị là người truyền lại phẩm chất này cho Đoàn Dự.


Đoàn Chính Thuần và dàn thê tử trong phim

Đoàn Chính Thuần và dàn thê tử trong phim

Số lượng thê thiếp của Đoàn Chính Thuần nhiều tới mức không tưởng, và thậm chí các bà vợ còn ghen tuông và tìm cách ám hại nhau nữa. Dù có hận Đoàn Chính Thuần tới đâu, nhưng trong thâm tâm, những người tình của Đoàn Chính Thuần vẫn luôn giữ lại hình bóng của ông. Vậy nhưng, đời cha ăn mặn đời con khát nước, chả hiểu duyên cớ gì mà Đoàn Dự cứ đâm đầu vào những mối tình với các "cô em gái" cùng cha khác mẹ của mình. May mắn là anh chàng không phải con ruột Đoàn Chính Thuần, nên vẫn có thể giữ vững truyền thống đào hoa từ dòng họ Đoàn của mình.

Dương Quá - Thần điêu đại hiệp

Từ bé, Dương Quá đã tỏ rõ sự hào hoa của mình, khi chẳng cần làm gì cũng khiến cho Quách Phù – đại tiểu thư của Quách Tĩnh đại hiệp xiêu lòng, rồi từ yêu chuyển sang hận khi không được đáp lại, dẫn tới việc Dương Quá trở thành đại hiệp một tay.


Trong lòng Dương Quá chỉ có một mình Cô Cô mà thôi

Trong lòng Dương Quá chỉ có một mình Cô Cô mà thôi

Sau đó anh chàng lạc vào Cổ Mộ, và đương nhiên, có một mối tình đẹp như mơ với nàng Tiểu Long Nữ ngây thơ, xinh đẹp. Rồi sau đó, anh chàng đi đến đâu cũng đều có các fan hâm mộ, thậm chí là cuồng nhiệt. Từ hai chị em họ Trình Anh Lục Vô Song cho tới Công Tôn Lục Ngạn sẵn sàng phản bội cha mình sau khi tiếp xúc với Dương Quá. Trong khi Quách Tương thì khỏi phải nói, cô nàng gần như chết mê chết mệt trước sức hút của Thần Điêu Đại Hiệp. Tiếc rằng, dù đào hoa tới mấy nhưng trái tim của Dương Quá lại chỉ thuộc về một mình Tiểu Long Nữ mà thôi.

Nguồn: Theo Gamek >>>