“End Game” chính là mục đích của các siêu anh hùng trong Avengers 4

End Game, tiêu đề hoàn hảo cho Avengers 4

Trong Avengers: Infinity War, Doctor Strange đã sử dụng Time stone để thấy được hơn 14 triệu tương lai có thể xảy ra và chỉ 1 trong số đó là các siêu anh hùng sẽ chiến thắng. Nhưng ngay sau đó, Doctor Strange cũng buộc phải giao nộp viên đá thời gian cho Thanos, qua đó, hắn có thể thực hiện mục đích của mình là xóa đi sự tồn tại của một nửa vũ trụ.

Đặc biệt, trước khi bị “tan biến”, Doctor Strange có nói với Iron Man rằng đó là cách duy nhất để cứu cả vũ trụ và dường như cái búng tay của tên Mad Titan đã nằm trong dự tính của “Phủ thủy tối thượng”.

Tiêu đề “End Game” sẽ hướng bộ phim theo tầm nhìn của Doctor Strange, rằng mọi thứ đều đã được ông thấy từ trước. Đó là lý do vì sao hãng phim luôn khăng khăng phủ nhận rằng “End Game” chính là tiêu đề của Avengers như cái cách mà họ khẳng định những cái chết trong Infinity War đều là thật và các siêu anh hùng sẽ không trở lại.

“End Game” sẽ là cái kết cho những gì đã được bắt đầu 10 năm trước

End Game, tiêu đề hoàn hảo cho Avengers 4

Avengers 4 sẽ là lời tri ân tới những siêu anh hùng mạnh nhất trái đất, đem đến cái kết cái kết cho câu chuyện đã được “thai nghén” trong suốt một thập kỉ. Với việc hợp đồng của nhiều diễn viên đã đi đến hồi kết, Avengers 4 sẽ là bản anh hùng ca cuối của những siêu anh hùng đời đầu. Nếu tất cả các siêu anh hùng có thể đánh bại Thanos, họ sẽ cứu được nửa còn lại của vũ trụ nhưng sẽ phải trả giá cho chiến thắng đó.

Cái tên “End Game” có thể dẫn khán giả đến hai ý nghĩa: Một là cái kết cho những Avengers đời đầu, cái còn lại tượng trưng cho sự nổi lên của thế hệ kế cận, những siêu anh hùng sẽ xuất hiện trong giai đoạn kế tiếp.

“End Game” mở ra một lối đi tách biệt so với truyện tranh

End Game, tiêu đề hoàn hảo cho Avengers 4

Anh em nhà Russo đã khẳng định rằng tiêu đề Avengers 4 sẽ không được lấy ra từ truyện tranh. Họ cũng cho rằng đó là một câu chuyện hoàn toàn mới và không dựa trên bất cứ một bộ truyện nào. Avengers: End Game hiển nhiên chưa từng xuất hiện trên bìa truyện nào nên không thể phủ nhận nó có thể sẽ trở thành tiêu đề phim.

Đến nay, fan truyện tranh đã quá quen với việc Marvel sử dụng nhiều tình tiết, nội dung trong comic để làm phim. Mặc dù phim vẫn dựa vào truyện tranh nhưng gần đây, Marvel đã cố gắng lái nó đi càng xa cốt truyện gốc càng tốt.

Sự kiện Age of Ultron trong comic có cái kết khác hẳn trên phiên bản điện ảnh khi Ultron giành chiến thắng trong trận chiến với các Avengers và họ phải du hành thời gian về quá khứ để đánh bại hắn. Hơn nữa, Ultron trong truyện tranh được tạo ra bởi Hank Pym còn trên phim, Tony Stark mới là “cha đẻ” của hắn.

Bên cạnh đó, những sự kiện như Civil War hay Ragnarok được lấy cảm hứng từ những trang truyện nhưng các đạo diễn và biên kịch đã khai thác nhân vật và nội dung theo hướng khác với nguyên tác và có vẻ như họ đang dần thoát ra khỏi lối cũ.

Cả Iron Man và Captain America sẽ chia tay vai diễn của mình sau Avengers nên vô số chi tiết từ truyện tranh sẽ không được đưa lên màn ảnh rộng trong tương lai. Phase 4 sẽ đánh dấu một MCU rất mới mẻ mà khởi đầu của nó sẽ là một tiêu đề phim chưa từng xuất hiện trên comic.

“End Game” cũng có thể sẽ không trở thành tiêu đề của Avengers 4 nhưng đến nay nó vẫn là cái tên hợp lý nhất được các fan đưa ra.

Nguồn: Gamek >>>