Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Điền Tuyến, kể về mối tính trắc trở giữa Húc Phượng, Cẩm Mịch và Nhuận Ngọc. Dù chỉ vừa lên sóng, nhưng bộ phim đã liên tục đạt những thành tích đáng nể như sau hai ngày đạt trên 200 triệu lượt xem online, rating tập đầu cán mốc 0.995%,… hứa hẹn trở thành bộ phim ngôn tình đáng xem nhất nửa cuối năm 2018.

Cẩm Mịch của ‘Hương mật tựa khói sương’ chính là nữ chính ngốc nghếch nhất của màn ảnh Hoa ngữ! 0

Ngoài dàn diễn viên đình đám, cốt truyện nổi tiếng hấp dẫn, phim còn thu hút người xem ở cách khắc họa nhân vật chân thật, bám sát với nguyên tác, đặc biệt là vai nữ chính Cẩm Mịch.

Là con gái của nữ thần các loài hoa, nhưng Cẩm Mịch không được thừa kế vị trí Hoa thần mà bị phong ấn, phải sống trong Thủy Kính suốt bốn ngàn năm. Chỉ quanh quẩn sống bên cây hoa, ngọn cỏ, không bao giờ được tiếp xúc với thế giới bên ngoài nên nhân sinh quan của nàng hạn hẹp đến khó tưởng.

Cẩm Mịch của ‘Hương mật tựa khói sương’ chính là nữ chính ngốc nghếch nhất của màn ảnh Hoa ngữ! 1

Khi Húc Phượng bị kẻ gian hãm hại, vô tình rơi vào Thủy Kính với bộ dạng phượng hoàng cháy khét, Cẩm Mịch đã dốc sức cứu lại mạng sống cho chàng. Nhưng phương thức của nàng có hơi cổ quái, thay vì phải mang vào nhà băng bó, cho chàng uống thuốc, nàng lại ‘trồng' chàng dưới đất và tưới nước, bón mật hương, hy vọng nhị hoàng tử có thể sớm khỏe mạnh như một… cái cây!

Cẩm Mịch của ‘Hương mật tựa khói sương’ chính là nữ chính ngốc nghếch nhất của màn ảnh Hoa ngữ! 2

‘Nhờ' một giọt mật hương của Cẩm Mịch, Húc Phượng may mắn giữ được mạng sống. Tuy nhiên, suýt chút nữa chàng phải chịu cảnh mất đi đời trai một cách tức tưởi, bởi ân công của chàng chỉ biết phân biệt hoa cỏ chứ không biết phân biệt nam nữ. Thấy Húc Phượng có thứ mình không có, nàng tưởng đó là nội đan nên tính… cắt ra.

Cẩm Mịch của ‘Hương mật tựa khói sương’ chính là nữ chính ngốc nghếch nhất của màn ảnh Hoa ngữ! 3

Cẩm Mịch của ‘Hương mật tựa khói sương’ chính là nữ chính ngốc nghếch nhất của màn ảnh Hoa ngữ! 4

Chưa dừng lại ở đó, con trai cưng của Thiên đế còn vinh dự được nhận bữa trưa toàn giun đất từ người cứu mạng mình, bởi cô ngô nghê cho rằng là chim thì chắc chắn phải ăn giun, mà không nhớ ra Húc Phượng đã trở lại hình dáng con người từ đêm qua.

Cẩm Mịch của ‘Hương mật tựa khói sương’ chính là nữ chính ngốc nghếch nhất của màn ảnh Hoa ngữ! 5

Thậm chí, khi đã được Húc Phượng mang lên Thiên giới, trở thành thư đồng cho chàng, nàng vẫn còn có những câu hỏi và hành động hết sức khó đỡ như thắc mắc tại sao nàng ăn nhiều không mập chỗ khác mà chỉ dồn lên bụng, hoặc đem ô ra che cho chàng khi chàng đang tắm dưới thác!

Cẩm Mịch của ‘Hương mật tựa khói sương’ chính là nữ chính ngốc nghếch nhất của màn ảnh Hoa ngữ! 6

Không chỉ ngây thơ, Cẩm Mịch còn láu cá, ham ăn và mê linh lực không ai bằng. Trước khi nghĩ tới việc cứu Húc Phượng đen cháy, nàng còn định đem chàng ra ăn thịt, thấy hươu Yểm Thú thì hỏi Nhuận Ngọc xem đây là hươu của nhà bếp thuộc cung nào. Được tặng cho hai trái trứng giúp tăng ba trăm năm linh lực, người ta nhờ bện bao nhiêu hoa Cẩm Mịch cũng làm. Và đặc biệt, sau khi ăn trứng xong, bị đau bụng, nàng nhất quyết đi theo Húc Phượng, xin linh lực cho bằng được!

Cẩm Mịch của ‘Hương mật tựa khói sương’ chính là nữ chính ngốc nghếch nhất của màn ảnh Hoa ngữ! 7

Hiện tại, Hương mật tựa khói sương được chiếu song song với thời điểm lên sóng tại Trung Quốc kèm phụ đề tiếng Việt.

Nguồn: Theo Tiin >>>