Tiếp tục làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ với thành tích dẫn đầu khung giờ vàng và đạt 2 tỷ lượt xem trực tuyến, Hương mật tựa khói sương ngày càng thu hút sự quan tâm từ công chúng.

Cùng khai thác đề tài huyền huyễn, không khó để những khán giả tinh ý nhận ra tác phẩm mới của Đặng Luân và Dương Tử có những chi tiết khá tương đồng với bộ phim từng khuấy đảo làng phim Hoa ngữ 1 năm trước – Tam sinh tam thế thập lý đào hoa.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 0

Cặp đôi nữ chính khờ khạo nhưng có gia thế ‘khủng'

Trong Hương mật tựa khói sương, Cẩm Mịch (Dương Tử) lầm tưởng mình là trái bồ đào tinh, vì chỉ quẩn quanh trong Thủy kính suốt bốn ngàn năm nên nàng biết mỗi cây cỏ, hoa lá, không biết tu tiên, không biết lục giới. Thậm chí nàng còn chẳng thể phân biệt nam – nữ, suýt nữa biến Húc Phượng (Đặng Luân) – nhị hoàng tử của Thiên đế thành thái giám.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 1

Tuy ngốc nghếch là thế, phải để Húc Phượng đưa lên Thiên giới dạy dỗ suốt trăm năm, nhưng cha mẹ Cẩm Mịch ‘không phải dạng vừa đâu'. Nàng là con gái duy nhất của Hoa thần và Thủy thần, sở hữu sức mạnh tạo hoa, biến mưa.

Trong Tám sinh tam thế, trước khi lịch kiếp, Bạch Thiển thông minh, sáng dạ bao nhiêu thì sau khi trở thành phàm nhân, nàng ngô nghê, thuần khiết bấy nhiêu. Nàng không bao giờ thắc mắc tại sao mình sinh ra và ở một mình trong căn nhà giữa rừng, càng không quan tâm chuyện tên họ. Phải đến khi Dạ Hoa – thái tử Thiên tộc tới và đặt cho nàng cái tên, nàng mới biết sau này mình sẽ được gọi là Tố Tố.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 2

Tố Tố tứ cố vô thân chỉ là hình hài của Bạch Thiển khi lịch kiếp. Còn bản thân nàng là con gái út của tộc trưởng Cửu Vỹ Bạch Hồ Ly, cũng là học trò cưng của Mặc Uyên thượng thần, được mọi người kính nể gọi một tiếng ‘Cô Cô'.

Cứu nam chính bằng những phương pháp… ‘trời ơi đất hỡi'

Vì Cẩm Mịch lẫn Bạch Thiển đều ngây thơ nên khi Húc Phượng và Dạ Hoa bị thương, phải trở về hình dạng nguyên thân để thoát hiểm, hai nàng đã sử dụng những cách thức kì quái để cứu mạng nam chính.

Về phần Cẩm Mịch, sau khi đắn đo hồi lâu giữa việc làm thịt hay cứu chữa ‘quạ đen' Húc Phượng, cuối cùng nàng quyết định… trồng chàng xuống dưới đất, tưới nước và hương mật để Hỏa thần có thể sống sót như một cái cây. Có thể nói, vì số lớn mệnh lớn nên dù cháy hết lông và bị bồ đào tinh ‘hành hạ', Phượng Hoàng vẫn sống sót trở về Thiên giới.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 3

Còn với Tố Tố, bởi lầm tưởng Dạ Hoa là rắn mối bình thường nên nàng đã giã lá thuốc và đắp lên vết thương của chàng, mà chẳng hay ‘nhờ' có lá thuốc này mà vết thương sẽ lâu lành hơn bình thường. Đồng thời, khi được nàng mang về sống chung, Dạ Hoa còn phải ăn thịt sống – điều chàng chưa từng làm trước đây.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 4

Duyên trên Thiên giới không tròn, xuống nhân gian viết chuyện tình yêu

Ở Thiên giới, giữa Húc Phượng và Cẩm Mịch có nghìn trùng cách trở, không chỉ bởi bồ đào tinh ngây khờ không biết yêu mà còn vì hôn ước trói nàng bên Nhuận Ngọc hay Thiên hậu từng xuống tay nặng nề với Hoa thần. Nên nhân lúc Cẩm Mịch phải lịch kiếp để thành tiên, Húc Phượng cũng theo nàng tới nhân gian.

Tại đây, nhị hoàng tử trở thành hoàng đế còn con gái Thủy thần là trưởng tộc Thánh Y. Nhiệm vụ hàng đầu của Thánh Y tộc là điều chế thuốc cho hoàng đế, nên Cẩm Mịch tiến cung, ở bên Húc Phượng. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nàng và hoàng đế dần quyến luyến không rời.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 5

Trong Tam sinh tam thế, Đông Hoa đế quân đã xóa tên mình khỏi đá Tam sinh để bản thân không còn vướng nợ tình duyên với ai. Nhưng vì đem lòng si mê đế quân nên Phượng Cửu – cháu gái Bạch Thiển đã lịch kiếp cùng Đông Hoa, mong được nên vợ nên chồng bên người mình yêu.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 6

Bị nhân vật phản diện lừa nhảy xuống từ đài cao

Dù yêu tha thiết Thiên đế, mẹ của Cẩm Mịch – Hoa thần Tử Phân lại bị chính người tình phản bội vì ham mê vương vị. Để củng cố sức mạnh phe cánh, Thiên đế đã cưới công chúa Điểu tộc lúc bấy giờ - Đồ Diêu. Nhưng thấy Thiên đế vẫn si mê Tử Phân, muốn cưới bà về làm trắc phi, Thiên hậu đã dùng Hỏa độc, ép Hoa thần nhảy từ Cửu Thiên Trùng xuống.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 7

Chịu chung số phận như Hoa thần Tử Phân, Tố Cẩm ganh ghét với Tố Tố nên thường tìm cách hãm hại nàng. Sau nhiều lần oan ức không thể giải tỏa, Tố Tố nhớ Tố Cẩm nói rằng nhảy từ Tru Tiên Đài xuống sẽ trở về nhân gian nên nàng đã chọn cách gieo mình để giải thoát bản thân.

Cảnh Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài

Khán giả mong nhân vật chính mau… chết!

Có lẽ Tam sinh tam thế thập lý đào hoa và Hương mật tựa khói sương là hai bộ phim đặc biệt khi khán giả chỉ mong hai nhân vật chính nhanh chóng chết, chết càng nhanh càng tốt, bởi nếu tiếp tục sống, không biết khi nào Húc Phượng và Tố Tố mới hạnh phúc.

Là nhị hoàng tử của Thiên tộc nhưng Hỏa thần Húc Phượng chỉ chuyên tâm luyện binh, không màng tới ngôi vị Thiên đế. Song Thiên hậu – mẹ đẻ của Húc Phượng luôn muốn con trai mình sẽ bước lên ngai vàng, liên tục thúc ép chàng kết hôn với em họ bên ngoại - Tuệ Hòa để nhận được sự hậu thuẫn của Điểu tộc. Cho đến khi gặp được Cẩm Mịch, Húc Phượng mới được nếm trải mùi vị tình yêu.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 8

Buồn thay, Cẩm Mịch bị ép uống Vẫn Đan từ khi lọt lòng nên nàng không hiểu ái tình, vô tâm vô phế, ở bên Húc Phượng làm thư đồng suốt trăm năm song vẫn đồng ý kết hôn với đại hoàng tử Nhuận Ngọc, khiến chàng đau lòng không thôi.

Theo như nguyên tác, sau khi đâm chết Húc Phượng, Cẩm Mịch nôn ra Vẫn Đan. Biết người mình yêu là nhị hoàng tử, Cẩm Mịch tự dằn vặt bản thân và tìm cách thoái thác hôn sự với Nhuận Ngọc. Lúc này, một phách hồn còn sót lại của Húc Phượng nhập ma, chàng ‘hắc hóa' và trở thành người đứng đầu Ma giới, không còn yêu thương con gái Thủy thần như năm xưa. Vì thế khán giả hết sức chờ mong Húc Phượng chết để Cẩm Mịch học được cách bù đắp cho chàng.

Cẩm Mịch tự tay đâm Húc Phượng

Với Tố Tố, người xem ngóng nàng nhảy Tru Tiên Đài từng ngày từng giờ vì nàng quá khổ sở. Ở lại Thiên giới và sinh con cho Dạ Hoa, nhưng Tố Tố chưa bao giờ được hưởng một ngày hạnh phúc. Không chỉ bị thái tử lạnh nhạt, nàng còn phải chịu cuộc sống tủi nhục không danh không phận, chẳng thể phản kháng khi Tố Cẩm cướp mất đôi mắt mình. Vậy nên khi Tố Tố nhảy Tru Tiên Đài, trở về làm Bạch Thiển, người hâm mộ không khỏi ‘vui như được mùa'.

Càng xem khán giả càng nhận ra ‘Hương mật tựa khói sương’ giống ‘Tam sinh tam thế’ đến bất ngờ 9

Hiện tại, Hương mật tựa khói sương đang được phát sóng song song với Trung Quốc.

Nguồn: Theo Tiin >>>