Những 'cao thủ' từng bại dưới tay Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược

Dù Diên Hi Công Lược chỉ mới chiếu được hơn một nửa nhưng số người bị thua cuộc dưới tay Ngụy Anh Lạc không hề ít chút nào.

Tú nữ Ô Nhã thị

Những 'cao thủ' từng bại dưới tay Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược

Ô Nhã thị kiêu ngạo, ác độc chỉ vì Cát Tường lỡ đổ nước trúng người mà cố tình hành hạ. Ngụy Anh Lạc vì không nhịn được mà dùng mưu "Bộ Bộ Sinh Liên", mượn tay hoàng đế xử lý Ô Nhã thị cùng gia tộc của cô.

Phương cô cô Cẩm Tú

Để tránh bị Cẩm Tú và Phương cô cô quấy rầy, Anh Lạc lợi dụng bệnh khó tiêu để giả vờ đang mang thai. Những tưởng đã tóm được khuyết điểm của Anh Lạc thì cả 2 lại rơi vào bẫy, Cẩm Tú phải đến Tân Giả Khố làm việc nặng nhọc, Phương cô cô bị đuổi khỏi cung.

Linh Lung

Những 'cao thủ' từng bại dưới tay Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược

Linh lung 5 lần 7 lượt bày mưu tính kế Anh Lạc, thậm chí là vu oan khiến Cát Tường bị đánh chết. Anh Lạc đã làm ra bộ trang phục có lỗi để Linh Lung lấy trộm tự nhận là của mình rồi bị hoàng đế phạt đày ra tháp Ninh Cổ.

Khánh Tích

Những 'cao thủ' từng bại dưới tay Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược

Khánh Tích vì ham vinh hoa phú quý mà cấu kết với Di thân vương vu oan Anh Lạc quyến rũ, dụ dỗ mình. May mắn Ngụy Anh Lạc thông minh, đoán trước mọi việc nên đã "gậy ông đập lưng ông" khiến Khánh Tích thân bại danh liệt.

Di thân vương

Những 'cao thủ' từng bại dưới tay Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược

Di thân vương lập mưu hãm hại Ngụy Anh Lạc nhưng nhờ đẩy tội và được hoàng đế bảo bọc nên thoát được. Quyết không để kẻ thù hãm hại mình được nhởn nhơ, Anh Lạc đã bày mưu khiến ông bị Càn Long trừng phạt trong lễ chia phúc ăn thịt.

Hoằng Trú

Để trả thù cho chị gái - người đã bị Hoằng Trú cưỡng bức, Ngụy Anh Lạc đã lên kế hoạch chu toàn. Dẫu biết Hoằng Trú là em trai hoàng đế Càn Long nhưng Nguỵ Anh Lạc vẫn không chịu buông tha. Nàng ta bất chấp hiểm nguy, lập kế hoạch ve vãn, dụ dỗ Hoằng Trú rồi thừa cơ hội ra tay. Đầu tiên, Ngụy Anh Lạc cố ý xuất hiện trước mặt Hoằng Trú rồi làm ra vẻ đáng yêu. Biết tính Hoằng Trú mê chơi, không lo nghĩ nhiều, Anh Lạc "phát tín hiệu" để Hoằng Trú hiểu rằng nàng đang có ý muốn qua lại với hắn ta.

Đêm hôm đó, Anh Lạc giả vờ mang đồ cúng vào ngự hoa viên tế bái. Thế là Hoằng Trú mặc đồ của thái giám, chạy theo Anh Lạc đến nơi làm lễ. Sau vài ba câu nói qua nói lại, Anh Lạc liền lao đến đánh Hoằng Trú. Quá hoảng sợ, Hoằng Trú bỏ chạy và hô hoán rằng Anh Lạc muốn giết hắn ta. Tương kế tựu kế, Anh Lạc tự xé áo của mình rồi chạy đến chỗ các thị vệ để tố Hoằng Trú cưỡng hiếp nàng.

Đúng lúc này, hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) xuất hiện và phân xử chuyện Anh Lạc - Hoằng Trú thi nhau đấu tố. Anh Lạc làm ra vẻ tội nghiệp, đáng thương, luôn miệng kêu cứu mạng vì Hoằng Trú cưỡng hiếp mình. Còn phía Hoằng Trú, chàng ta lại mắng chửi Anh Lạc không ngừng với lý do mình đã bị lừa. Trong lúc hoàng đế còn bán tín bán nghi, Anh Lạc đã nhanh miệng nói rằng nàng ta chỉ là cô gái chân yếu tay mềm, làm sao đủ sức gây hại cho Hoằng Trú. Ngược lại, Hoằng Trú nửa đêm vẫn ở hoàng cung, lại còn mặc đồ thái giám chứng tỏ có mưu đồ bất chính.

Diên hi công lược: Giả vờ bị cưỡng hiếp rồi lừa cả Hoàng đế Càn Long, Ngụy Anh Lạc láo đến mức khiến khán giả phát ghét! - Ảnh 3.

Trước hoàn cảnh này, hoàng đế đã tát Hoằng Trú và toan trừng phạt hắn ta. May mắn thay có mẹ Hoằng Trú - Vũ Thái Phi xuất hiện và dùng roi da đánh Hoằng Trú một trận tơi bời. Nếu Vũ Thái Phi không đánh Hoằng Trú, chắc chắn hoàng đế sẽ phạt hắn ta thật nặng. Nể mặt Vũ Thái Phi, hoàng đế đành nhắm mắt cho qua chuyện.

Dụ thái phi

Những 'cao thủ' từng bại dưới tay Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược

Sau khi biết được Dụ thái phi chính là người đã sát hại chị gái, Anh Lạc đã chạy đến cung của thái phi bắt bà phải thề độc không liên quan đến cái chết của chị. Không ai biết Anh Lạc đã dùng cách gì để sét đánh trúng Dụ thái phi và khiến cả hoàng cung cùng tin rằng bà chết do trời phạt.

Cao Quý Phi

Nếu nói về sự hống hách, Cao Quý Phi dĩ nhiên đứng đầu trong "Diên hi công lược", nhưng xét đến mưu kế thâm sâu, Cao Quý Phi không phải đối thủ của các phi tần còn lại.

Không những bất hòa với cái phi tần để tranh sủng với hoàng thượng, Cao Quý Phi còn gây mất lòng rất nhiều người, từ cung nữ, thái giám cho đến người dân lương thiện. Cũng chính vì tính cách này, Cao Quý Phi đã gặp phải tai họa để rồi phải tự kết liễu đời mình.

Bị bỏng nặng do nước thép nung chảy bắn vào lưng, Cao Quý Phi gào thét trong đau đớn nhưng không chịu bôi thuốc vì... sợ để lại sẹo. Cô thậm chí còn tỏ thái độ hống hách và không coi trọng mọi nỗ lực của thái y.

Vụ tai nạn của Cao Quý Phi tưởng chừng như Ngụy Anh Lạc là người chủ mưu nhưng sâu xa hơn, Nhàn Phi mới là người "thuận thế đẩy thuyền", khiến cho thân thể Cao Quý Phi bị hủy hoại.

Sau khi biết mưu kế tàn độc cùng những lời lẽ khiêu khích từ Nhàn Phi, Cao Quý Phi đã chọn cách kết liễu đời mình, thay vì sống qua ngày và nhận lấy sự thương hại của hoàng thượng.

Âm mưu nào của Ngụy Anh Lạc trong Diên Hi Công Lược khiến bạn cảm thấy hả hê nhất?

Nguồn: Danet >>>