Sau một khoảng thời gian dài với châm ngôn "đợi chờ là hạnh phúc", cuối cùng thì Hậu Cung Như Ý Truyện cũng được phát sóng. Do thời điểm phát sóng khá gần với Diên Hi Công Lược, đã vậy lại còn lấy chung đề tài cung đấu, cùng một bối cảnh lịch sử vào thời Càn Long. Vậy cho nên sẽ chẳng có gì khó hiểu nếu thi thoảng cảm thấy hơi "hack não" vì nhầm nhân vật phim này lẫn vào với phim khác. Để tránh tình trạng đó, rõ ràng trước khi xem phim cần hiểu sơ qua một chút quả bom cung đấu Hậu Cung Như Ý Truyện này.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Đọc ngay cẩm nang này để 20/8 cày phim Như Ý - Ảnh 1.
Hậu Cung Như Ý Truyện và Chân Hoàn Truyện chung một vũ trụ điện ảnh

Với những ai đã xem Chân Hoàn Truyện – Bộ phim cung đấu làm mưa làm gió khiến cả Châu Á phát cuồng thì hẳn đều biết đến tác giả/biên kịch Lưu Liễm Tử. Ngay sau khi hoàn thành Chân Hoàn Truyện, Lưu Liễm Tử đã bắt tay ngay vào thực hiện khâu kịch bản cho phần tiếp theo là Như Ý Truyện.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Đọc ngay cẩm nang này để 20/8 cày phim Như Ý - Ảnh 2.

Như Ý Truyện chính là phần hậu truyện tiếp theo sau Chân Hoàn

Ở những tập gần cuối phim, chúng ta đều đã gặp qua những nhân vật sẽ tạo nên sóng gió cho phần tiếp theo. Từ Tứ a ca Hoằng Lịch – con của một nô tì, xuất thân không cao quý bị Ung Chính ruồng rẫy trở thành con của Hi quý phi (Chân Hoàn), hay Thanh Anh (cháu của Nghi Tu hoàng hậu) sau khi lỡ miệng chê bai xuất thân Trắc phúc tấn của cô mẫu mình liền bị gả làm Trắc phúc tấn cho con Tứ a ca nhằm dằn mặt. Trong tập cuối Chân Hoàn Truyện, hình ảnh Thanh Anh (Như Ý) cùng Lang Hoa thỉnh an Thái hậu (Chân Hoàn) cũng là một cái kết mở cho Như Ý Truyện sau này. Vậy cho nên với những ai chưa kịp xem Chân Truyện thì nên "cày lại" ngay từ bây giờ.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Đọc ngay cẩm nang này để 20/8 cày phim Như Ý- Ảnh 3.

Hai nhân vật Lang Hoa và Như Ý đều đã xuất hiện ở Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện: Đọc ngay cẩm nang này để 20/8 cày phim Như Ý - Ảnh 4.

Càn Long ngày càng khí chất, còn Chân Hoàn năm nào nay đã trở thành "Lão Phật Gia" trong Như Ý Truyện

Không có nhân vật chính diện nào trong Hậu Cung Như Ý Truyện

Nếu như bạn hy vọng sẽ có một cô nô tì, hay quý phi nào đó "chất chơi" như Nguỵ Anh Lạc, dám cả gan cãi "chem chẻm" trực diện với chủ tử, đứng lên bảo vệ lẽ phải – đi tìm công đạo trong phim sẽ có mặt trong Như Ý Truyện thì hãy dẹp ngay ý nghĩ đó ngay tức khắc. Bởi lẽ trong Hậu Cung Như Ý Truyện, tất cả các nhân vật đều có tâm cơ của riêng mình. Nếu hoàng thượng đa nghi tìm cách diệt trừ hậu hoạ, thì thái hậu vốn không phải mẫu thân ruột của Càn Long cũng luôn tìm cách cài cắm người thân cận bên cạnh vua. Chốn hậu cung lại càng khắc nghiệt hơn nữa.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Đọc ngay cẩm nang này để 20/8 cày phim Như Ý - Ảnh 5.

Với dàn cast "ác toàn diện – ác thi đua" như thế này, Hậu Cung Như Ý Truyện có thể mạnh dạn tuyên bố Nhĩ Tình cô nương của Diên Hi Công Lược không có tuổi

Xuyên suốt cả phim chứa đựng vô vàn những âm mưu. Thậm chí ngay cả những nút thắt chỉ đến khi nhân vật chết thì người xem mới ngẫm ra được "Ồ hoá ra là vậy". Nếu trong Diên Hi Công Lược, mọi "drama" chỉ cần 2 tập phim kèm theo "bàn tay vàng" của Nguỵ Anh Lạc đều có thể thuận buồm xuôi gió vượt qua thì Hậu Cung Như Ý Truyện không phải vậy. U ám, rùng rợn, đầy rẫy kế thâm mưu độc tranh đấu trong hậu cung đều sẽ được khắc hoạ chi tiết thậm chí có phần "đẫm máu" hơn nhiều. Có lẽ cũng vì một phần với kịch bản "máu me" như vậy nên phải mất đến 5 năm Như Ý Truyện mới vượt qua được vòng kiểm duyệt sau nhiều lần "phẫu thuật thẩm mỹ" để ra mắt khán giả, âu cũng là khổ tận cam lai.

Một bộ phim "kinh điển" về các nghi thức trong cung đình thời nhà Thanh

Từng thủ vai thái y Ôn Thục Sơ – là bạn thanh mai trúc mã của Chân Hoàn, sau là "tác giả" cái thai trong bụng của Thẩm My Trang trong Chân Hoàn Truyện. Lần này Trương Hiểu Long trở lại Hậu Cung Như Ý Truyện với một vai trò hoàn toàn mới ở sau hậu trường – cố vấn lễ nghi. Có thể nói thành công của một bộ phim, đặc biệt là dòng phim cung đấu thì việc hành lễ hết sức quan trọng. Nó thể hiện vai vế, tôn ti trật tự và cũng là một nét văn hoá thể hiện trong cả một chiều dài lịch sử.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Đọc ngay cẩm nang này để 20/8 cày phim Như Ý - Ảnh 6.

Giám chế Trương Hiểu Long từng đóng vai Ôn Thái Y trong Chân Hoàn Truyện

Nếu Diên Hi Công Lược vô cùng thành công khi tái hiện lại tạo hình của các nhân vật qua ăn mặc, phục sức. Thì Hậu Cung Như Ý Truyện lại vô cùng tự tin thể hiện các nghi lễ, nghi thức văn hoá cung đình một cách hoành tráng và đặc sắc nhất. Tự nhận là không thể "theo sát lịch sử 100% vì không ai có thể có mặt ở thời điểm đó để xem nó thật sự là như thế nào" song qua đoạn quảng bá mà NSX Như Ý Truyện tung ra, chúng ta có thể thấy độ hoành tráng của của Hậu Cung Như Ý Truyện.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Đọc ngay cẩm nang này để 20/8 cày phim Như Ý - Ảnh 7.

Dàn diễn viên từ chính tới phụ đều chăm chỉ học "lễ nghi" trong Hậu Cung Như Ý Truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện sẽ cùng lúc phát sóng trên toàn thế giới

Theo như công bố chính thức từ Weibo của NSX Hậu Cung Như Ý Truyện, bên cạnh phát sóng trên trang mạng Tencent trong nội địa Trung Quốc. Bộ phim sẽ được công chiếu trên phạm vi toàn thế giới qua các kênh như Youtube, TVB, Fox và Astro. Khả năng là sẽ chiếu chậm hơn tiến độ của thị trường nội địa Trung Quốc song đây rõ ràng là tin vui tích cực dành cho các fan hâm mộ trong thời điểm nhạy cảm về bản quyền hậu sự cố Diên Hi Công Lược vừa rồi.

Hậu Cung Như Ý Truyện: Đọc ngay cẩm nang này để 20/8 cày phim Như Ý - Ảnh 8.

Thông báo lên sóng trên toàn thế giới của NSX Hậu Cung Như Ý Truyện trên Weibo.

Hiện tại nhiều tin đồn bộ phim cho rằng Hậu Cung Như Ý Truyện đồng thời cũng sẽ lên sóng hai đài truyền hình lớn là Giang Tô và Đông Phương. Song đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ xác nhận nào đến từ nhà sản xuất. Người hâm mộ vẫn hy vọng với chừng đó thời gian chờ đợi cùng sự đầu tư hơn 300 triệu NDT, Như Ý Truyện sẽ không chỉ là một bộ phim bộ phim chiếu mạng.

Nguồn: Theo Kenh14 >>>