Kể từ ngày 20/8, netizen Trung và cả Việt Nam được một phen "bận rộn" khi Hậu Cung Như Ý truyện chính thức lên sóng những tập đầu tiên cùng lúc với thời điểm phát sóng các tập cuối cùng của bộ phim Diên Hi Công Lược. Giờ đây phải cày một lúc cả 2 phim cung đấu, toàn dự án khủng, bận quá đi chứ!

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 1.

Hậu cung Như Ý truyện

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 2.

Và Diên Hi Công Lược lại bị đặt lên bàn cân so sánh

Ngoài ra, sở dĩ nói là bận rộn" bởi ngoài xem phim thì các mọt phim tinh mắt còn tranh thủ làm việc hết công suất để soi cho bằng hết các điểm giống - khác nhau giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược, bởi đây từng được cho là đối thủ của nhau vào những ngày đầu tiên Diên Hi Công Lược phát sóng. Cuối cùng, trời không phụ lòng người, các "thánh soi" đã hiển linh và chứng minh cặp mắt cú vọ của mình khi "bóc" được cả chục điểm quen quen từ 2 bộ phim.

Bạn đã từng nghĩ đến màn "mượn đạo cụ" qua lại giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay cho rõ các "bằng chứng" sau đây!

Bằng việc nhìn soi kỹ vào phục sức của các vị phi tần, fan của hai bộ phim đã phát hiện ra không ít vụ "đụng hàng" giữa dàn mỹ nhân. Cụ thể, trang sức mà các vị phi tần của Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược cài trên đầu giống nhau đến 90% từ tạo hình, màu sắc đến hoa văn được chạm trổ tinh xảo trên từng món đồ nhỏ. Nếu không tinh mắt nhìn kỹ, nhiều người có lẽ sẽ không nhận ra. Dùng toàn "đồ hiệu" được chế tác thủ công thì sao, các vị nương nương vẫn cứ đụng hàng "chan chát".

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 3.

Phú Sát hoàng hậu của Như Ý truyện và Kế hoàng hậu của Diên Hi công lược đụng hàng món trang sức cầu kỳ, chỉ khác là màu sắc một bên đậm một bên nhạt hơn

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 4.

Chiếc trâm cài có tạo hình hoa cúc với màu vàng bắt mắt cũng được sử dụng ở cả hai bộ phim

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 5.

Hai món trang sức này nhìn qua dường như chẳng có điểm gì khác biệt

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 6.

Chiếc trâm cài đầu hình con bướm tuyệt đẹp này có vẻ được các vị nương nương cực kỳ ưa chuộng

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 7.

Đến cả họa tiết trên chiếc trâm hoa này cũng chẳng khác nhau là bao

Không chỉ trang sức của các vị phi tần bị đem ra so sánh, ngay đến cả đạo cụ làm phim, cụ thể là những đồ vật được bày biện trong cung cũng không thoát khỏi con mắt tinh tường của các thánh soi.

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 8.

Đến chiếc chân nến chim hạc cầu kỳ này cũng phải "lên thớt" vì giống nhau đến 90%, hẳn là thuê đạo cụ cùng nguồn?

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 9.

Chiếc bàn trà nằm không cũng trúng đạn, bị các mọt phim "vạch mặt" vì du ngoạn từ Diên Hi công lược sang Hậu cung Như Ý truyện

Trước những chi tiết giống nhau này, fan của hai bên đều cho rằng bên này bắt chước bên kia. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến đã đưa ra lời lý giải hợp tình hợp lý hơn. Đó là vì những đồ vật này được chế tác mô phỏng theo những món trang sức, vật dụng thời nhà Thanh trưng bày trong Bảo tàng Lịch sử Trung Quốc. Do vậy, giống nhau là điều khó tránh khỏi.

Quỳ khi Thánh soi vừa bóc được màn mượn đồ nghề giữa Như Ý Truyện và Diên Hi Công Lược - Ảnh 10.

Phản ứng của cư dân mạng trước việc hai bộ phim bị đưa ra so sánh

Điều này cũng chứng tỏ rằng cả hai đoàn làm phim đều rất có tâm khi cố gắng xây dựng bối cảnh, phục sức sao cho gần với lịch sử nhất. Nhiều mọt phim cho rằng không nên soi xét hay so sánh quá gay gắt giữa hai bộ phim. Quan trọng nhất vẫn là cảm xúc của bản thân mỗi người khi thưởng thức các tác phẩm được chăm chút tạo hình kỹ lưỡng như Diên Hi Công Lược và Hậu cung Như Ý Truyện.

Hiện tại là tuần phát sóng cuối cùng của Diên Hi Công Lược (đối với tài khoản VIP) trên Iqiyi và tuần phát sóng đầu tiên của Hậu Cung Như Ý Truyện trên Tencent.

Nguồn: Theo Kenh14 >>>