Nội dung hấp dẫn, dàn diễn viên trẻ đẹp, tạo hình nhân vật đẹp lung linh, hiệu ứng kĩ xảo 'đáng đồng tiền'…, các yếu tố này đã giúp Hương mật tựa khói sương trở thành 1 trong những bộ Phim Truyền hình Hoa ngữ đáng xem nhất năm 2018.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Điện Tuyến kể về tình yêu tha thiết trải dài suốt hàng trăm năm của Húc Phượng và Cẩm Mịch.

101 kiểu cười cộp mác Húc Phượng 'Hương mật tựa khói sương' khiến khán giả ngất ngây 0

Được xây dựng hình tượng như một Chiến thần oai nghiêm, mang sức mạnh vô hạn của lửa và có nguyên thân là phượng hoàng bất tử nên trước mặt các thần tiên khác, Húc Phượng giữ vẻ ngoài điềm tĩnh, nho nhã.

Song chỉ cần Cẩm Mịch lỡ làm nhị điện hạ phật lòng, chàng sẽ bộc lộ bản chất hỉ nộ vô thường, nhìn nàng bằng ánh mắt 'gỗ mục không thể đẽo' ngay lập tức. Bởi tính cách kiêu ngạo, có khi nóng nảy, hơi hung dữ và nghiêm khắc này nên không mấy khi nụ cười xuất hiện trên mặt Húc Phượng.

Tuy nhiên, đứng trước bồ đào tinh, nhị điện hạ cũng không ít lần 'bày ra' những nụ cười với những sắc thái khác nhau. Những nụ cười này không chỉ khiến trái tim Cẩm Mịch rung rinh mà cũng khiến trái tim khán giả tan chảy.

Hãy cùng chiêm ngưỡng những nụ cười 'chết người' của Húc Phượng nhé:

Cười bảo vệ

'Không sao, có ta ở đây rồi'

'Không sao, có ta ở đây rồi'

Lần đầu tiên theo Húc Phượng đánh trận 'giáp lá cà' tại Ma giới, Cẩm Mịch không khỏi ngỡ ngàng và sợ hãi. Đỡ thay cho bồ đào tinh một chưởng, ôm nàng trong tay, Húc Phượng nhẹ nhàng mỉm cười như muốn nói: 'Không sao, có ta đây rồi.'

Cười thỏa mãn

Được Cẩm Mịch chủ động ôm nồng nhiệt, Húc Phượng cười tít mắt.

Được Cẩm Mịch chủ động ôm nồng nhiệt, Húc Phượng cười tít mắt.

Sau khi vây bắt yêu thú Cùng Kì thành công, Húc Phượng quyết định 'thưởng nóng' cho người đã dốc lòng tương trợ mình - Cẩm Mịch một ngàn năm linh lực. Thấy Hỏa thần đột nhiên tốt bụng ngoài sức tưởng tượng, bồ đào tinh đã nhảy lên ôm chầm Húc Phượng để báo ơn. Được người mình thích chủ động ôm, Phượng Hoàng nở nụ cười thỏa mãn.

Cười đe dọa

Dù cười nhưng Húc Phượng vẫn không quên đe dọa Cẩm Mịch.

Dù cười nhưng Húc Phượng vẫn không quên đe dọa Cẩm Mịch.

Quá buồn chán khi ở Ma giới, Cẩm Mịch thường làm bạn với Yểm Thú. Một đêm, chợt thấy trong giấc mộng của Húc Phượng có tiên tử giống y hệt mình, nàng lấy làm thích chí, đi khoe ngay với Hỏa thần. Không ngờ, ngoài việc biết được mình chính là người trong mộng của Húc Phượng theo đúng nghĩa đen, nàng còn bị chàng đe dọa không được kể chuyện này với bất cứ ai.

Cười bất lực

Hỏa thần không thể làm gì khác ngoài vừa cười vừa lắc đầu ra.

Hỏa thần không thể làm gì khác ngoài vừa cười vừa lắc đầu ra.

Bị mất 300 năm linh lực do ăn trứng Chu tước, Cẩm Mịch quyết tâm làm cái đuôi lẵng nhẵng bám theo Húc Phượng để xin phần linh lực vừa mất cho bằng được. Lấy lòng bằng việc làm bánh không thành, đem cả ơn cứu mạng ra uy hiếp cũng chẳng xong, cuối cùng thư đồng của nhị điện hạ đã mang dù che cho Húc Phượng khỏi nước khi chàng đang… tắm! Thấy Cẩm Mịch quá phiền phức, chàng chỉ biết cười bất lực và hẹn nàng tới Tẩy Trần điện để học tu luyện.

Cười si mê

Phượng Hoàng nhìn bồ đào tinh không rời mắt.

Phượng Hoàng nhìn bồ đào tinh không rời mắt.

Tuy đôi khi Húc Phượng hay thấy Cẩm Mịch phiền phức, ngốc nghếch, ham chơi, không biết bất cứ thứ gì ngoài thế giới, nhưng chàng lại lấy đó làm niềm vui mỗi ngày. Không biết từ khi nào, mỗi lúc thấy con gái Thủy thần hạnh phúc, chàng bất giác nhìn nàng rồi cười si mê.

Cười bẽn lẽn

Nếu biết Cẩm Mịch đang rủa xả mình trong đầu, chắc có lẽ Húc Phượng sẽ không cười thế này đâu.

Nếu biết Cẩm Mịch đang rủa xả mình trong đầu, chắc có lẽ Húc Phượng sẽ không cười thế này đâu.

Xác định được người mình thích chính là Cẩm Mịch, Húc Phượng bắt đầu tìm cách tấn công trái tim nàng. Và như bao thanh niên mới yêu lần đầu khác, nhị điện hạ cũng 'lấy le' với người trong mộng bằng loạt chiến công của mình trên sa trường. Thấy nàng chăm chú nhìn mình sau khi 'Khám Phá' toàn bộ đám xương xẩu yêu thú trong tủ, Phượng Hoàng cười bẽn lẽn, nghĩ thầm không biết nàng có thích mình chăng?

Cười nham hiểm

Tranh thủ cười một cái đòi Cẩm Mịch chịu trách nhiệm.

Tranh thủ cười một cái đòi Cẩm Mịch chịu trách nhiệm.

Xuống trần gian lịch kiếp, Húc Phượng trở thành Tập vương uy danh lẫy lừng, còn Cẩm Mịch nhận số mệnh làm Thánh nữ Thánh Y tộc, chuyên điều chế thuốc cho Tập vương. Bị cuốn vào vòng xoay quyền lực triều chính một cách bất đắc dĩ, Tập vương yêu cầu Thánh nữ loan tin đồn mình bị bệnh, không ngờ Thánh nữ chọn ngay bệnh… thận hư! Phải mang tiếng xấu, Húc Phượng cười nham hiểm, yêu cầu Cẩm Mịch chịu trách nhiệm với mình.

Cười 'tỉnh ruồi'

Nụ cười 'hàm xúc' gói gọn cả câu trả lời.

Nụ cười 'hàm xúc' gói gọn cả câu trả lời.

Trước khi biết Húc Phượng là Tập vương, Cẩm Mịch còn nghĩ chàng là một tên thổ phỉ câm điếc bị thương nặng, phải nhờ tới thuốc thang của mình mới lành bệnh. Vậy nên, lúc thấy chàng tại Bắc Uyển sơn trang, Thánh nữ đã tay bắt mặt mừng, hạnh phúc ngập tràn vì gặp lại bạn cũ. Nhưng vui chưa quá hai giây, nàng chợt nhớ ra người mình đang bắt mạch là Tập vương chứ không phải thổ phỉ. Và chàng, chỉ cười 'tỉnh ruồi' để đáp lại câu hỏi: 'Không phải người là Tập vương đấy chứ?'

Cười dịu dàng

Không được sống cuộc sống lụa là êm ấm, nhưng Húc Phượng vẫn vui tươi.

Không được sống cuộc sống lụa là êm ấm, nhưng Húc Phượng vẫn vui tươi.

Tuy phải sống những ngày hái thuốc khổ cực, giả vờ không thể nghe cũng không thể nói, còn phải uống thuốc đắng, mặc đồ của con gái, nhưng Húc Phượng luôn cảm thấy hạnh phúc. Chàng không lo chuyện triều chính, chỉ ở bên Cẩm Mịch nghe nàng nói chuyện cuộc sống của mình, trút bầu tâm sự một cách vô tư.

Cười rạng rỡ

Có lẽ, đây là khoảnh khắc Tập vương cười thật lòng nhất.

Có lẽ, đây là khoảnh khắc Tập vương cười thật lòng nhất.

Sống trong rừng sâu từ nhỏ, ngoài chế thuốc, nhận biết cây cỏ, Thánh nữ Thánh y tộc chẳng giỏi chuyện gì. Cùng ngồi làm đèn phượng hoàng với Tập vương, nhưng hết vương keo ra khắp nơi, nàng còn tự trói cả tay mình vào. Thấy người yêu vụng về, Húc Phượng không tức giận, chàng chỉ cười hạnh phúc vì có những lúc Cẩm Mịch chẳng ra dáng 'bà cụ non', ngây ngô như bất cứ thiếu nữ nào.

Hương mật tựa khói sương đang đi đến những tập cuối cùng. Hãy cùng theo dõi tiếp diễn biến trong chuyện tình Húc Phượng và Cẩm Mịch nhé.

Nguồn: Theo Tiin >>>