Captain Marvel sẽ được liên kết với Thế giới lượng tử như thế nào?

Giả thuyết Captain Marvel: Liệu chị đại sẽ được liên kết với Avengers 4 thông qua Lượng tử giới như thế nào? - Ảnh 1.

Quantum Realm chính là đứa con tinh thần của Dr. Spiros Michalakis, một tiến sĩ lượng tử được hãng phim tuyển mộ từ năm 2014 và ông chính là cố vấn khoa học của hai bộ phim Ant-Man. Theo đó, nếu bạn đạt đến một điểm nhất định, nơi mà mọi định luật về không gian và thời gian không còn tồn tại thì đó là lúc Lượng tử giới xuất hiện. Từ đó, bạn có thể thay đổi một số định luật về khoa học và xa hơn là cả lịch sử.

Năm 2017, tiến sĩ Spiros Michalakis có những phát biểu mới về Quantum Realm, ông đã úp mở về việc thế giới này đóng một phần quan trọng trong Captain Marvel: "Có nhiều cách để ý tưởng này (Quantum Realm) xuất hiện trên màn ảnh rộng trong một vài năm tới. Không chỉ là Ant-Man mà còn có Captain Marvel và cả các phim khác trong MCU."

Trước khi trailer đầu tiên được ra mắt, người ta vẫn chưa thể nghĩ ra giả thuyết về việc nguồn gốc sức mạnh của nữ siêu anh hùng này. Đến nay, có một khả năng cho rằng sức mạnh của Captain Marvel đến từ Thế giới lượng tử Quantum Realm.

Sức mạnh của Captain Marvel có thể bắt nguồn từ Lượng tử giới?

Giả thuyết Captain Marvel: Liệu chị đại sẽ được liên kết với Avengers 4 thông qua Lượng tử giới như thế nào? - Ảnh 2.

Trailer đã hé lộ một số chi tiết về quá khứ của Carol Danvers rằng cô từng hoạt động trong không quân và có được sức mạnh sau một vụ nổ ở hành tinh khác. Tuy nhiên, điều cần chú ý chính là vụ nổ năng lượng đó, trông nó rất giống những vụ nổ lượng tử mà ta từng được chứng kiến trong Ant-Man & The Wasp.

Ant-Man & The Wasp từng tiết lộ về khả năng hấp thụ năng lượng nếu ai đó tiếp xúc với Lượng tử giới, bằng chứng là cả Janet van Dyne và Ghost đều đã bị biến đổi phần nào bởi năng lượng lượng tử. Nhiều khả năng vụ nổ mà Carol dính phải là một tai nạn khi cô đang cố gắng tìm hiểu về công nghệ của người Kree mà vô tình cô không biết rằng nó chứa năng lượng lượng tử.

Theo chủ tịch Kevin Feige, Captain Marvel là siêu anh hùng mạnh nhất từng được MCU giới thiệu. Vậy nên, không thể loại trừ khả năng cô đã hấp thụ được nguồn năng lượng dường như vô tận từ Lượng tử giới. Đặc biệt, trong cuối trailer dường như cô đang chuyển hóa thành thực thể này và nguồn sức mạnh có thể được ghép nối với Quantum Realm.

Người Kree đang làm những thí nghiệm về Công nghệ lượng tử và Captain Marvel là "chuột bạch"?

Giả thuyết Captain Marvel: Liệu chị đại sẽ được liên kết với Avengers 4 thông qua Lượng tử giới như thế nào? - Ảnh 3.

Những fan truyện tranh đã biết rõ mối hiên hệ mật thiết giữa Captain Marvel và chủng tộc Kree – Giống loài ngoài hành tinh này từng có những thí nghiệm liên quan đến năng lượng lượng tử. Thậm chí, tộc người ngoài Trái Đất này từng tạo ra vòng tay Nega-Bands, được lấy cảm hứng từ Quantum Bands, sử dụng bởi nhân vật Quasar với khả năng vận dụng năng lượng từ Lượng tử giới.

Chi tiết này sẽ thay đổi khi lên phim khi Carol bị người Kree biến thành vật thí nghiệm với hi vọng biến cô thành một vũ khí chiến đấu mang sức mạnh của lượng tử giới. Thí nghiệm gặp trục trặc và Carol bị biến đổi trong quá trình vụ nổ diễn ra.

Theo đó, người Kree tiếp tục các thí nghiệm của mình sau khi chứng kiến sức mạnh của Captain Marvel và chế tạo ra vòng tay Nega-Bands để giúp các nhân vật khác kiểm soát được sức mạnh của mình. Đó là lý do vì sao Jude Law có bộ trang phục hơi khác với phần còn lại của Starforce, đặc biệt là chiếc găng tay.

Mối liên hệ với Avengers 4?

Giả thuyết Captain Marvel: Liệu chị đại sẽ được liên kết với Avengers 4 thông qua Lượng tử giới như thế nào? - Ảnh 4.
 

Với nguồn sức mạnh vô tận từ Lượng tử giới, Captain Marvel nghiễm nhiên là siêu anh hùng mạnh nhất từ trước đến nay và có thể vượt qua một viên đá vô cực. Giới hạn duy nhất của Carol chính là cơ thể mình, nếu sử dụng quá nhiều sức mạnh trong Avengers 4 cô có thể sẽ phải hi sinh kí ức của mình thêm một lần nữa.

Bên cạnh đó, cô có thể trở thành chìa khóa để các siêu anh hùng khác mở ra Lượng tử giới và giúp Ant-Man thoát ra. Với sức mạnh và sự liên hệ của Carol với Quantum Realm, Tony Stark có thể dễ dàng tìm đường vào sâu bên trong thế giới này và cùng với Scott Lang, họ tìm ra những lổ hổng thời gian và xuôi về quá khứ.

Suy cho cùng, đây chỉ là một giả thuyết nhưng nó đã trở nên có cơ sở hơn, đáng tin hơn sau những gì chúng ta được chứng kiến trong trailer của Captain Marvel. Có một điều chắc chắn là sức mạnh đáng kinh ngạc của Carol Danvers chính là chìa khóa để đánh bại Thanos trong Avengers 4.

Nguồn: Theo Gamek >>>