Sony mới bật đèn xanh để giới phê bình chia sẻ về Venom trên mạng xã hội, và bộ phim xoay quanh kẻ tử thù của Spider-Man với Tom Hardy trong vai chính lập tức nhận đủ luồng dư luận khác nhau.

Số đông ca ngợi màn trình diễn của Hardy trong vai Eddie Brock - tay phóng viên bị loài cộng sinh xâm nhập cơ thể và trở thành Venom. Song, toàn bộ tác phẩm lại bị đánh giá là một mớ hỗn độn.

Venom - thảm họa điện ảnh hay khởi đầu hứa hẹn?

Brandon Davis của trang ComicBook.com đưa ra lời bình luận trên Twitter rằng: “Các trường đoạn hành động hay lột tả mối quan hệ kỳ lạ giữa Eddie và Venom là điểm sáng của bộ phim. Nhưng nếu Sony muốn tiếp tục một vũ trụ điện ảnh, họ cần phải giữ lại những điều tích cực, và loại bỏ rất nhiều điểm tiêu cực mà Venom đã phơi bày”.

Venom - thảm họa điện ảnh hay khởi đầu hứa hẹn?

Perri Nemiroff đến từ trang Collider cũng đưa ra quan điểm gần như tương tự khi viết: “Rất nhiều đoạn trong Venom không thuyết phục, nhưng mối quan hệ Eddie - Venom thực sự thú vị… Thật tệ khi họ không dám nhắm tới nhãn R”.

Trước đó, bộ phim từng gây ra nhiều hoài nghi khi theo đuổi nhãn PG-13 (khán giả dưới 13 tuổi có thể xem phim nhưng cần người giám hộ). Một bộ phận cho rằng điều đó sẽ khiến nhân vật Venom vốn rất bạo lực ở nguyên tác nay đánh mất bản sắc khi lên màn ảnh.

Venom - thảm họa điện ảnh hay khởi đầu hứa hẹn?

Cũng có những ý kiến tích cực hơn, như Beatrice Verhoeven của The Wrap bày tỏ: “Venom không tệ như nhiều người nghĩ. Tom Hardy đã, đang, và sẽ luôn là một diễn viên tài ba. Tôi đã cười rất nhiều, dù không chắc đội ngũ làm phim có muốn khán giả cười hay không. Còn đoạn post-credits thì rất đáng nhớ”.

Venom - thảm họa điện ảnh hay khởi đầu hứa hẹn?

Ashely Esqueda của Stream Economy tiết lộ Venom có chứa đựng tình tiết giúp nhân vật chính sau này có thể xuất hiện trong các phim về Người Nhện. Nhưng cô cũng chia sẻ niềm tiếc nuối khi phim không gắn nhãn R.

Song, có người tỏ ra hết sức nặng nề với dự án hoài bão của Sony. Cây bút Tom Jorgensen của kênh IGN mạnh miệng phát biểu: “Thật tiếc khi phải thông báo rằng Venom là một thất bại toàn tập. Bộ phim là một mớ hỗn độn được làm theo phong cách phim siêu anh hùng từ cách đây 15 năm”.

Venom - thảm họa điện ảnh hay khởi đầu hứa hẹn?

Hay người dùng The Mothmeg trên Twitter thì nói: “Tôi sẽ nói sâu hơn trong bài review đầy đủ. Nhưng Venom giống như chui ra từ lỗ sâu đục kết nối với năm 2004. Bộ phim giống như ra đời từ thời chưa có MCU”.

Ở đây, họ muốn so sánh Venom với Catwoman (2004) - thảm họa của dòng phim siêu anh hùng từng khiến minh tinh Halle Berry phải ẵm giải Mâm xôi vàng, cũng như khiến nhiều nhà sản xuất “ngại” làm phim về những nữ hùng trong suốt thời gian dài.

Venom - thảm họa điện ảnh hay khởi đầu hứa hẹn?

Cho tới trước giờ ra rạp, Venom còn khiến nhiều người hoài nghi khi Tom Hardy buột miệng nói rằng khoảng 40 phút đã bị lược bỏ khỏi phiên bản chiếu rạp, trong đó có một số cảnh mà anh thực sự tâm đắc.

Sau đó, ngôi sao đã lên trang IGN để “chữa cháy” và nói rằng: “Mọi người hiểu lầm rồi. Có rất nhiều cảnh không thể đưa vào trong phim vì vấn đề thời lượng, có lẽ lên tới 7 tiếng cũng nên. Còn việc sắm vai Venom thì lúc nào tôi cũng thích”.

Venom - thảm họa điện ảnh hay khởi đầu hứa hẹn?

Khán giả sẽ có cơ hội Khám Phá chất lượng thực sự của Venom sau khi phim ra rạp từ 5/10 tới.

Nguồn: Theo Gamek >>>