Nếu là một fan cuồng nhiệt của vũ trụ Marvel thì chắc không khó để bạn có thể nhận ra hai bom tấn Captain Marvel và Dark Phoenix có những điểm tương đồng vô cùng thú vị. Chúng ta hãy cùng săm soi xem những điểm này là gì nhé?

1. Cả hai phim đều được diễn ra vào những năm 1990

Những điểm tương đồng đến kỳ lạ giữa hai bom tấn Captain Marvel và Dark Phoenix - Ảnh 1.

Sự tương đồng nổi bật đầu tiên giữa Captain Marvel và Dark Phoenix là cả hai bộ phim đều được thiết lập vào những năm 1990. Đây là mốc thời gian khá quan trọng với cả hai thương hiệu này.

Thập niên 90 là thời kỳ mà truyện tranh X-Men phát triển mạnh nhất, cuốn truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại chính là X-Men#1 năm 1991 đã bán được 7,1 triệu bản khiến X-Men trở thành thương hiệu hàng đầu của hãng Marvel.

Còn Captain Marvel trước đó bộ phim cho biết là sẽ xảy ra vào khoảng những năm 1990. Điều này đã được xác nhận bởi chủ tịch Kven Feige tại SDCC 2017 và một loạt các bức ảnh của Captain Marvel thể hiện sự hâm mộ của Carol đối với các ban nhạc nổi tiếng như Guns N 'Roses và Nine Inch Nails vào những năm 1980-1990, cũng như việc Samuel L. Jackson trông giống như Jules Pulp Fiction hơn là anh trong thời điểm hiện tại - Nick Fury. Và đây sẽ là mốc thời gian để một siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ Marvel xuất hiện.

2. Cả hai đều là bộ phim riêng về nữ siêu anh hùng

Những điểm tương đồng đến kỳ lạ giữa hai bom tấn Captain Marvel và Dark Phoenix - Ảnh 2.

Trước đây các hãng phim Hollywood từ lâu luôn có ý niệm rằng những bộ phim riêng về nữ anh hùng thì sẽ không đạt được nhiều thành công, ví dụ như thất bại của Catwoman và Elektra. Nhưng những gì mà Wonder Woman đạt được đã phá tan nhưng suy nghĩ "cổ hủ" đó, và bây giờ các hãng đang đua nhau đẩy mạnh các nhân vật nữ của mình hơn bao giờ hết.

Đối với Captain Marvel thì đây là dự án riêng đầu tiên về nữ siêu anh hùng của vũ trụ điện ảnh Marvel, nhiều người đã cảm thấy đáng tiếc là vì sao Marvel Studios phải mất hơn 1 thập kỷ mới phát hành bộ phim riêng này. Và nhường vị trí tiên phong cho đối thủ DC của mình.

Còn về X-Men thì họ vẫn luôn được chú ý bởi những nhân vật nữ mạnh mẽ như Storm, Kitty Pryde…nhưng cũng chưa có một bộ phim riêng nào và bây giờ họ cũng muốn học tập các hãng khác nâng cao vị trí của các nữ anh hùng lên. Đó cũng là lý do vì sao bom tấn Drak Phoenix lần này đã bị loại bỏ từ X-Men trên tiêu để của mình, hãng Fox muốn bộ phim trở thành một bộ phim độc lập của nữ dị nhân Jean Gray chứ không phải bộ phim của cả nhóm X-Men như trước.

3. Cả hai nhân vật chính đều có quá khứ đau buồn và sở hữu những sức mạnh tiềm ẩn

Những điểm tương đồng đến kỳ lạ giữa hai bom tấn Captain Marvel và Dark Phoenix - Ảnh 3.

Captain Marvel và Jean Gray đều là những siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ của họ, nhưng khả năng của họ đều bị che giấu không được bộc phát ngay từ nhỏ.

Như những gì trailer của bộ phim Dark Phoenix cho ta thấy thì Jean từ nhỏ là một đứa trẻ mồ côi mang trong mình những kí ức đau buồn với một tâm hồn đầy tổn thương. Cô sở hữu hai siêu năng lực vô cùng lợi hại: ngoại cảm và dịch chuyển vật thể, nhưng trong một lần làm nhiệm vụ cô không may bị một thứ giống như quầng nhiệt mặt trời bao phủ. Kể từ đó, trong cô xuất hiện một nhân cách mới đầy hung bạo và khát máu có tên Phoenix.

Phoenix là một nhân cách tàn bạo cư ngụ bên trong cô, khi xuất hiện, nó có hình dạng một con chim lửa khổng lồ với khả năng điều khiển vật chất vô cùng đáng sợ. Và chúng ta đã được chứng kiến sức mạnh đang sợ này khi Phoenix đã tiêu diệt Apocalypse- kẻ phản diện tưởng như không thể đánh bại trong phần phim X-Men trước.

Còn trailer của Captain Marvel cũng cho chúng ta thấy một phần quá khứ và sức mạnh của Carol. Ban đầu Carol Danvers chỉ là một người bình thường nhưng ngay từ nhỏ cô đã tỏ ra thông minh và có ý chí hơn người. Carol là một sinh viên hàng đầu tại Học viện không quân và nhanh chóng vươn tới cấp bậc của Thiếu Tá và sau đó được tuyển vào lĩnh vực tình báo CIA.

Sau đó, cô làm quen và yêu siêu anh hùng Kree Mar-Vell và bị cuốn vào cuộc chiến tranh của những chiến binh vũ trụ. Trong quá trình chiến đấu cô bị đẩy vào cỗ máy có tên Psyche-Magnitron có sức mạnh biến ý nghĩ thành hiện thực nhưng bức xạ của nó đã gây tử vong cho con người. Vô tình vụ nổ của cỗ máy đã khiến cấu trúc trong cơ thể Carol Danvers thay đổi và một siêu anh hùng đã được sinh ra.

Và sau đó Captain Marvel đã bị rơi vào tay một nhóm người ngoài hành tinh Brood và bị chúng thí nghiệm. Điều này đã khiến cho Carol Danvers có được trạng thái Binary- một trạng thái có sức mạnh siêu phạm, khiến cho cô trở thành một siêu anh hùng có sức mạnh hơn cả bản thân cô trước đó rất nhiều.

Và thật kỳ lạ trong những phân cảnh cuối của cả hai đoạn trailer đều kết thúc khá giống nhau, Dark Phoenix kết thúc bằng cảnh đôi mắt Jean phát sáng và bắn ra những tia lửa, còn Captain Marvel thì xung quanh người Carol phát ra một luồng năng lượng sáng trắng rực rỡ và cả đôi mắt cũng phát sáng.

4. Cả hai bộ phim đều có sự xuất hiện của những thế lực xấu xa ngoài hành tinh

Những điểm tương đồng đến kỳ lạ giữa hai bom tấn Captain Marvel và Dark Phoenix - Ảnh 4.

Trong Captain Marvel thì nữ anh hùng của chúng ta sẽ phải đối mặt với chủng tộc Skrull- Đây là một chủng tộc có khả năng biến hình khá xuất sắc, từng không ít lần gây ra khốn đốn cho các siêu anh hùng trong vũ trụ Marvel. Skrull là kẻ thù không đội trời chung với đế chế Kree và giữa hai chủng tộc này từng nổ ra những cuộc chiến tranh trong comics có tên là Kree-Skrull War. Đây cũng có thể là nguồn cảm hứng cho bộ phim vì những sức mạnh của Captain Marvel gắn liền với đế chế Kree.

Còn Dark Phoenix thì khi Jean bị thế lực bóng tối xâm chiếm, cô trở nên mất hết lý trí không phân biệt được đâu là bạn đâu là thù nữa. Lợi dụng sức mạnh của cô các sinh vật ngoài Trái Đất đã lợi dụng, dụ dỗ để cô chống lại nhóm X-Men nhằm thực hiện mưu đồ xâm lược của mình.

Tuy rằng các sinh vật này chúng ta vẫn chưa biết chúng là ai nhưng một số hình ảnh trong trailer cũng tiết lộ hình dáng của chúng nhìn rất giống con người. Có nhiều ý kiến đã cho rằng đây cũng chính là chủng tộc Skrull vì chúng có khả năng thay đổi hình dạng giống với người bình thường.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì quyền sử dụng hình ảnh của Skrull đều được chia sẽ giữa Marvel và Fox, họ có thể xử lý chúng theo những cách khác nhau nhưng đều có những đặc điểm chung là tàn ác, mưu mẹo và có ý định xâm lược Trái Đất.

5. Cả hai bộ phim ban đầu đều được dự kiến ra mắt năm 2018 nhưng bị đẩy lùi lịch xuống năm 2019

Những điểm tương đồng đến kỳ lạ giữa hai bom tấn Captain Marvel và Dark Phoenix - Ảnh 5.
 
Thêm một điểm khá là trùng hợp nữa là trước đó cả hai bộ phim đều được dự kiến ra mắt năm 2018 nhưng sau đó đều bị đẩy lùi lịch xuống năm 2019.

Captain Marvel đã được chủ tịch Kevin Feige thông báo ra mắt vào ngày 6/7/2018, nhưng do vướng mắc trong việc tái cơ cấu giai đoạn 3 của mình mà bộ phim đã đẩy lên 2/11/2018. Nhưng cuối cùng bộ phim đã được "chốt hạ" vào ngày 8/3/2019 trước bom tấn Avengers 4 gần 2 tháng.

Còn Dark Phoenix ban đầu được dự định ra mắt vào ngày 2/11/2018 nhưng lại gặp một số sự cố phải quay lại một số cảnh phim và được chuyển sang 14/2/2019. Nhưng nó chưa hề kết thúc, mới đây hãng Fox lại quyết định đẩy lùi bộ phim xuống tháng 6/2019.

Có thể nói "số phận" của hai bom tấn này khá là lận đận, bị rời lịch, thay đổi liên xoành xoạch. Nhưng rất may rằng hiện tại hai bộ phim đã hoàn thành xong mọi khâu sản xuất, chỉ còn chờ "ngày lành tháng tốt" để tung chiêu mà thôi.

Nguồn: Theo Gamek >>>