Tập 5, 6 của Hậu duệ mặt trời bản Việt sau khi lên sóng ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả cả trong lẫn ngoài nước. Một trong những cảnh quay khiến khán giả hài lòng và thích thú nhất trong 2 tập phim này chính là cảnh đại úy Duy Kiên (Song Luân) đáp trực thăng xuống đón đoàn y tế ở sân bay. Đây cũng là cảnh phim tràn đầy cảm xúc vì bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) lần đầu gặp lại chàng trai mình thích sau khi từ chối tình cảm của anh.

Bị chê cảnh khăn bay dùng dây kéo quá lộ, fan 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt quay sang lật tẩy bản Hàn 0

Bị chê cảnh khăn bay dùng dây kéo quá lộ, fan 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt quay sang lật tẩy bản Hàn 1

Trong số những cảnh quay kinh điển và huyền thoại của Hậu duệ mặt trời bản gốc, cảnh chiếc khăn choàng của bác sĩ Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) bị gió cuốn đi khi cô cúi xuống nhặt và sau đó được đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) nhặt lại trao cho cô đã in sâu vào tâm trí của nhiều khán giả. Chính vì vậy mà phân đoạn này khi được remake lại đã bị khán giả soi vô cùng kỹ.

Bị chê cảnh khăn bay dùng dây kéo quá lộ, fan 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt quay sang lật tẩy bản Hàn 2

Bị chê cảnh khăn bay dùng dây kéo quá lộ, fan 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt quay sang lật tẩy bản Hàn 3

Bị chê cảnh khăn bay dùng dây kéo quá lộ, fan 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt quay sang lật tẩy bản Hàn 4

Nhiều người sau khi xem xong liền lên tiếng chê bai khâu hậu kỳ không được chăm chút kỹ lưỡng của bản Việt. Thay vì dùng quạt gió thổi chiếc khăn choàng của Hoài Phương bay đi như của bản Hàn thì bản Việt lại dùng dây cột vào khăn rồi kéo khăn bay đi. Nếu không chú ý kỹ thì sẽ vẫn thấy cảnh này rất bình thường nhưng vì là phim remake từ một bản gốc đình đám nên Hậu duệ mặt trời bản Việt nhanh chóng bị các 'thánh soi' bóc mẽ.

Cảnh nhặt khăn bị cho là kéo dây khá lộ liễu của bản Việt.

Cảnh nhặt khăn bị cho là kéo dây khá lộ liễu của bản Việt.

Và phần so sánh cảnh quay này giữa bản Việt và bản Hàn.

Và phần so sánh cảnh quay này giữa bản Việt và bản Hàn.

Tưởng chừng các fan của Hậu duệ mặt trời bản Việt sẽ để yên khi bị chê bai nhưng không, họ nhanh chóng 'phản công' và lật tẩy bản gốc của Hàn Quốc cũng dùng chiêu trò cột dây vào kéo khăn đi tương tự như bản Việt. Cư dân mạng nhanh chóng thu thập 'chứng cứ' và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội để chứng minh rằng bản gốc xứ Hàn cũng xài phương pháp giống như bản Việt, chỉ là bản Hàn có kinh phí khủng nên trang bị thêm quạt gió lớn, thổi gió mạnh để giúp chiếc khăn bay đi trông tự nhiên hơn một chút mà thôi.

Bị chê cảnh khăn bay dùng dây kéo quá lộ, fan 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt quay sang lật tẩy bản Hàn 7

Hình ảnh này thể hiện rõ rằng bản gốc Hàn Quốc cũng dùng dây kéo khăn y như bản Việt.

Hình ảnh này thể hiện rõ rằng bản gốc Hàn Quốc cũng dùng dây kéo khăn y như bản Việt.

Sau khi đưa ra bằng chứng rằng cả 2 bản Việt - Hàn đều để lộ hạt sạn nhỏ trong cảnh quay kinh điển này, fan của 2 bên đã quyết định 'đình chiến' và không mang vấn đề này ra để tranh luận nữa.

Một số khán giả đã để lại bình luận sau khi vấn đề này im ắng: 'Thật ra là người Việt thì cũng nên ủng hộ nền điện ảnh nước nhà một chút. Biết là chỉ ra sạn để sau này có làm phim thì cải thiện hơn nhưng cũng phải công nhận rằng 'Hậu duệ mặt trời' remake cũng có điểm tốt', 'Cái gì tốt thì khen, cái gì chưa tốt thì chê để sửa. Các bạn fan của nguyên tác Hàn Quốc đừng có gay gắt quá, vì mấy lỗi nhỏ mà chê cả bộ phim là không đúng', 'So với mấy phim remake khác thì mình thấy lần này làm khá ổn mà, trừ cảnh hất điện thoại ra thì mấy cảnh còn lại mình thấy hay', 'So với bản Hàn mình có phần thích bản Việt hơn vì chiếc trực thăng trông hợp lý hơn là dùng máy bay hạng nặng để đón đoàn y tế đó. Dù sao thì họ cũng phô trương quá. Thêm nữa là quân phục màu xanh lá nhìn chuẩn soái ca, phong độ hơn nhiều nè'...

Có vẻ như cuộc chiến giữa các fan của nguyên tác Hàn Quốc và fan của bản remake Việt Nam sẽ còn tranh đấu nhiều hơn trong các tập tới. Dù sao thì Hậu duệ mặt trời bản Việt lần này cũng đã đạt được nhiều thành tích khá tốt. Ngay cả phản ứng của khán giả quốc tế như Hàn Quốc, Trung Quốc cũng khá tích cực thì vì sao khán giả Việt lại không cho phim remake Việt Nam một cơ hội chứng minh thực lực?

Nguồn: Theo Tiin >>>