Lan cave

Những ngày gần đây, Lan cave (do Thanh Hương thủ vai) trong Quỳnh búp bê chính là cô gái lấy đi nước mắt của hàng ngàn khán giả yêu Phim Truyền hình Việt. Sau khi cảnh Lan bị 4 trai làng cưỡng bức lên sóng, nữ diễn viên liên tục nhận được những lời an ủi, xót xa của khán giả.

Thanh Hương chia sẻ, khi xem phim, khán giả rơi nước mắt vì thương xót Lan thì trong quá trình quay cảnh cưỡng hiếp, bản thân cô cũng phải khóc đến cạn cả nước mắt.

Và, trên thực tế, cảnh quay cưỡng hiếp Lan cave đã được lược bớt đi rất nhiều để tránh tối đa cảm xúc tiêu cực từ phía khán giả:

"Cảnh cưỡng hiếp tập thể Lan cave trong phim Quỳnh búp bê đã bị lược bớt đi rất là nhiều. Nhưng theo tôi, việc cắt bỏ này là hợp lý. Vì nếu để lại toàn bộ những cảnh đã quay, có lẽ khán giả sẽ không thể chấp nhận được vì nó quá tàn khốc. Có thể nói, vai Lan là vai có số phận khổ nhất trong cả bộ phim".

Lan cave Quỳnh búp bê: Đạo diễn gọi điện cảm ơn sau cảnh quay hiếp dâm tập thể - Ảnh 1.
 
"Tôi đã phải khóc suốt 1 buổi, có lúc mắt khô đi không thể khóc được nữa".

Thanh Hương cho hay, đây là 1 phân đoạn vô cùng khó bởi cô chỉ có thể dùng ánh mắt để phô bày tâm lý nhân vật trước cảnh ngộ đau lòng:

"Trước khi quay cảnh cưỡng hiếp tập thể, việc quan trọng là chuẩn bị tâm lý và đồ bảo hộ. Cảnh quay có rất nhiều sự va chạm, quăng quật nên bắt buộc tôi phải trang bị cho mình trang phục phù hợp.

Trên thực tế, trong cảnh quay này tôi bị động, phải phụ thuộc vào các bạn diễn nam nên chỉ có thể diễn bằng ánh mắt mà thôi. Tôi phải thể hiện đầy đủ sự phẫn uất, đau đớn và có cả sự bất lực, tủi nhục trong ánh mắt của mình lúc đó.

Và để lột tả rõ nhất tâm lý nhân vật, không còn cách nào khác hơn là tôi phải dùng những giọt nước mắt. Tôi đã phải khóc suốt 1 buổi, có lúc mắt khô đi không thể khóc được nữa. Quay xong phân cảnh đó, đạo diễn Mai Hồng Phong đã trực tiếp gọi điện cảm ơn tôi".

Lan cave Quỳnh búp bê: Đạo diễn gọi điện cảm ơn sau cảnh quay hiếp dâm tập thể - Ảnh 3.

"Để lột tả rõ nhất tâm lý nhân vật, không còn cách nào khác hơn là tôi phải dùng những giọt nước mắt".

Sang phần 2 của phim, nhân vật Lan cave có số phận thê thảm hơn hẳn. Điều này cũng khiến tâm trạng của nữ diễn viên Thanh Hương nặng nề, u uất vì cô quá nhập tâm vào vai diễn:

"Kể từ cảnh cưỡng hiếp tập thể về sau đó, cuộc đời Lan chìm trong sự tăm tối, hoảng loạn thì ngoài đời tinh thần tôi cũng bất ổn theo. Trong suốt quá trình quay phim sau đó, vì quá nhập tâm vào vai diễn nên tôi luôn cảm thấy buồn chán. Lại thêm một chút tủi thân vì nỗi buồn này chẳng thể chia sẻ với ai được.

Đến tận giờ phút này, cảm xúc về số phận của nhân vật vẫn ám ảnh tôi, có lẽ phải mất rất lâu nữa tôi mới có thể "thoát" được vai.

Khi xem lại cảnh cưỡng hiếp, tôi đã bật khóc và phải ôm lấy ngực vì trái tim tôi lúc đó như bị ai bóp nghẹt. Con gái tôi ngồi xem cũng òa khóc. Con không hiểu được nỗi đau lúc đó của nhân vật Lan, nhưng con thương mẹ. Tôi đã phải ôm và vỗ về con rất lâu để bé nín khóc".

Lan cave Quỳnh búp bê: Đạo diễn gọi điện cảm ơn sau cảnh quay hiếp dâm tập thể - Ảnh 4.

Tâm trạng của Thanh Hương u uất, bất ổn suốt 1 thời gian dài sau khi quay cảnh bị cưỡng hiếp tập thể.

Trên thực tế, ngay từ khi ra mắt công chúng đã được chia sẻ rằng phim sẽ có 1 phân cảnh cưỡng hiếp tập thể. Song, thời điểm đó Thanh Hương không muốn chia sẻ nhiều vì sợ khán giả hiểu nhầm:

"Nhắc đến những cảnh hiếp dâm, khán giả thường sẽ nghĩ đây là mồi câu sự chú ý của khán giả mà đoàn làm phim cố tình tạo ra. Chính vì vậy, khi cảnh quay đó chưa lên sóng, tôi không muốn chia sẻ nhiều về nó.

Tôi chưa bao giờ muốn dùng những cảnh nóng, cảnh nhạy cảm để câu kéo sự quan tâm từ công chúng. Trong phân đoạn Lan bị hiếp dâm tập thể, chúng tôi cũng cố gắng tránh tối đa việc hở hang vì những cảnh nhạy cảm như thế này sẽ rất dễ rơi vào phản cảm".

Nguồn: Theo Soha >>>