Venom là giống đực hay cái và chúng sinh con như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta phải khẳng định Symbiotes là một loài sinh vật vô tính, vậy nên hình thức sinh sản của chúng là vô tính. Hình thức này cho phép cơ thể "mẹ" có thể sinh con mà không cần đến sự kết hợp giao tử, tức tự thân một con symbiote cũng có thể làm được điều đó.

Từ ấy, loài Symbiotes gồm có 2 kiểu sinh sản vô tính cơ bản, một là phát sinh "seed" (bào tử), tức cơ thể sẽ tách một phần nhỏ rồi dần phát triển lên - gần giống với đa phân và hai là...đẻ trứng. Các bạn không hề đọc nhầm đâu, loài Symbiotes có thể đẻ trứng đó. Điều này được xác nhận trong Venom: Space Knight #12, khi Venom cho Spidey thấy những kí ức của nó khi ra đời trên hành tinh Klyntar. Và theo đó, ta thấy được rằng Venom cũng là một bé symbiote bụ bẫm đáng yêu sinh ra từ trứng.

Khám phá bí ẩn về giới tính của Symbiotes: Venom là giống đực hay cái? - Ảnh 1.

Kí ức của Venom khi nó được sinh ra

Là hình thức sinh sản vô tính, các con non khi sinh ra đều mang những đặc điểm vốn có của cơ thể mẹ, bao gồm năng lực và kí ức. Các con non theo % nào đó sẽ sở hữu sức mạnh lớn hơn cả phụ huynh, và có thể sở hữu một dạng năng lực dị thường mà phụ huynh của chúng không có.

Về phần kí ức, nó sẽ được lưu truyền từ đời này sang đời khác, bất kể thế hệ có kéo dài đến đâu. Ví dụ, vào một thời điểm nào đó trong quá khứ, một thuộc địa của Symbiotes đã gặp phải Silver Surfer và hành tinh đó đã bị Galactus nuốt chửng. Điều này tạo nên một nỗi sợ bản năng về Silver Surfer trong các đời con cháu của chúng, được xác nhận trong The Amazing Spider Man (1963) #430. Tuy nhiên, điều này cũng có lợi ích nhất định khi những kinh nghiệm của đời trước sẽ được truyền lại đầy đủ cho thế hệ sau.

Khám phá bí ẩn về giới tính của Symbiotes: Venom là giống đực hay cái? - Ảnh 2.

Carnage đụng độ Silver Surfer

Theo những gì đã được tiết lộ trong Venom vs Carnage, mỗi thế hệ thứ 1000 trong một dòng họ đều bị suy nhược tinh thần hoàn toàn, khiến tâm lý của con non trở nên dễ bị ảnh hưởng bởi những nhân tố bên ngoài. Nó sẽ rất ngây ngô và không được nhận những kí ức từ phụ huynh của chúng.

Toxin là con non thứ 1000 trong dòng họ của Venom, và Venom tự tuyên bố là con thứ 998. Tức là, thông thường mỗi con symbiote chỉ đẻ một lứa, mỗi lứa một con. Mỗi con non này, như mối quan hệ giữa Venom - Carnage - Toxin tạo thành 3 thế hệ chính thức, và những đứa con khác của Venom sẽ không được tính vào chính thức trong dòng họ, bao gồm có Agony, Phage, Riot, Lasher, Scream và Sleeper.

Thực tế, cả 6 symbiotes này đều không phải là con non sinh theo hình thức tự nhiên mà có phần gượng ép. Agony, Phage, Riot, Lasher, Scream được sinh ra nhờ Life Foundation cưỡng ép trích xuất bào tử từ Venom, còn bé bi Sleeper thì được sinh theo 1 hình thức hoàn toàn khác.

Khám phá bí ẩn về giới tính của Symbiotes: Venom là giống đực hay cái? - Ảnh 3.

Cảnh Venom bị cưỡng ép trích xuất bào tử, trong Venom : Lethal Protector #4

"Chuyện tình" của Venom x Eddie và đứa con mang tên Sleeper

Câu chuyện về việc Sleeper được sinh ra bắt đầu từ Venom (2016) #164, mở ra với giấc mơ kinh hoàng về 6 đứa con trước đó của Venom khiến Eddie tỉnh dậy giữa đêm khuya và nôn mửa. Venom an ủi anh rằng đó chỉ là mơ và cả hai ra ngoài hành hiệp như bình thường, nhưng thực chất đó không phải là sự thật. Sự thật đó là: Eddie đã mang thai và đó là dấu hiệu của sự thai nghén.

Sau đó, vì tình mẫu tử, Eddie và Venom bùng nổ sức mạnh để hạ gục tên ác nhân Scorpion cùng Claire Dixon. Và bé Sleeper được sinh ra một cách an toàn tại phòng thí nghiệm Alchemax, dưới bàn tay của ông "hộ lý" Dr. Steven. Và từ đây, ta biết đến sự tồn tại của một hình thức sinh sản không tự nhiên, đó là sinh thông qua vật chủ. Symbiote sẽ đưa bào tử vào trong cơ thể vật chủ, và vật chủ sẽ sinh nó ra theo một đường nào đấy trên cơ thể (tôi khá chắc là bạn sẽ không muốn biết đâu).

Khám phá bí ẩn về giới tính của Symbiotes: Venom là giống đực hay cái? - Ảnh 4.

Bé Sleeper trong lòng bàn tay của Dr. Steven

Khám phá bí ẩn về giới tính của Symbiotes: Venom là giống đực hay cái? - Ảnh 5.

Sleeper khi đã "lớn"

Ngoài ra, các Symbiotes cũng có thể được tạo ra bằng phương pháp nhân tạo kinh điển khác, đó là nhân bản. Ví dụ như symbiote tên Mania, là kết quả của việc nhân bản từ...cái lưỡi của Venom.

Khám phá bí ẩn về giới tính của Symbiotes: Venom là giống đực hay cái? - Ảnh 6.

Mania - symbiote được sinh ra từ việc nhân bản

Trên đây là những gì tôi đúc kết được về việc sinh sản của loài Symbiotes. Hi vọng bài viết này sẽ cho các bạn có được nhiều góc nhìn thú vị về loài sinh vật này trong comics.

Nguồn: Theo Gamek >>>