Xem phim thời công nghệ cao không chỉ đơn thuần là thưởng thức nội dung, đắm chìm trong cảm xúc nữa rồi, ngày nay 'thánh phim' là phải vừa xem phim vừa 'nhặt sạn'. Phim càng nổi thì càng bị soi xét đến từng chi tiết nhỏ nhất. Và Quỳnh búp bê hiện đang làm mưa làm gió trên truyền hình dĩ nhiên không thể qua được đôi mắt của các 'thánh soi'.

Càng đến những tập sau Quỳnh búp bê càng khiến khán giả xót xa cho những mảnh đời gái bán hoa bất hạnh. Lan cave sau khi trải qua nhiều biến cố đã trờ nên điên dại, luôn sợ hãi và căm hận mọi người.

Trong tập 24 mới lên sóng, vì muốn chữa bệnh cho chị Lan mà Quỳnh đã có ý nghĩ quay lại nghề cũ. Đúng lúc đó hàng loạt tin nhắn hẹn Quỳnh đi khách với số tiền lớn xuất hiện khiến người xem cũng phải nước mắt lưng tròng, lo sợ Quỳnh lại lao vào ngõ cụt không lối ra. Tuy nhiên, một vài phát hiện thú vị khi liếc đến mốc thời gian của tin nhắn làm khán giả vừa khóc vừa cười.

Tiếp tục nhặt sạn Quỳnh búp bê dân tình phì cười bởi loạt tin nhắn lỗi nhưng vẫn được quay cận cảnh 0

Theo giờ của điện thoại con số hiện lên là 17h10 nhưng thời gian nhận tin nhắn lại ghi '9h57, ngày mai'. Những tin nhắn tiếp theo đều rơi vào trường hợp tương tự, có lẽ rằng nhà sản xuất phim đã cài giờ trước để những tin nhắn được gửi đi cùng lúc.

Tiếp tục nhặt sạn Quỳnh búp bê dân tình phì cười bởi loạt tin nhắn lỗi nhưng vẫn được quay cận cảnh 1

Giờ nhận tin nhắn khác xa so với giờ thực tế được báo trên điện thoại.

Giờ nhận tin nhắn khác xa so với giờ thực tế được báo trên điện thoại.

Những tập trước nhiều lỗi tin nhắn tương tự cũng đã được cư dân mạng phát hiện ra. Trong tập 23, khi clip My sói dàn dựng cảnh đánh ghen Quỳnh được đưa lên mạng xã hội, những tin nhắn cổ vũ dồn dập gửi về admin và đề xuất nhiều cách trừng phạt cao tay hơn. Nhưng khi zoom vào nội dung tin nhắn, chỉ có hai nick thi nhau gửi tin, không những vậy còn 'lười' tới mức gửi một nội dung nhiều lần.

Tiếp tục nhặt sạn Quỳnh búp bê dân tình phì cười bởi loạt tin nhắn lỗi nhưng vẫn được quay cận cảnh 3

Tin nhắn dồn dập nhưng lại chỉ có hai nick gửi và nội dung thì được copy nhiều lần.

Tin nhắn dồn dập nhưng lại chỉ có hai nick gửi và nội dung thì được copy nhiều lần.

Điều đáng nói là với ý đồ muốn đem tới cảm xúc chân thật nhất cho người xem, nhà sản xuất phim liên tục quay cận cảnh các tin nhắn trên để khán giả có thể tự đọc được nội dung nhưng lại vô tình tạo điều kiện cho họ nhặt sạn.

Một hạt sạn khác cũng được soi ra khi My sói đang hoạt động trên page 'Bóc phốt Quỳnh búp bê'. Mặc dù theo nội dung của phim, video Quỳnh bị đánh ghen hot rần rần nhưng thực chất số người tiếp cận trên page chỉ dừng lại ở con số 7.

Số người tiếp cận trang bóc phốt Quỳnh ít thảm hại.

Số người tiếp cận trang bóc phốt Quỳnh ít thảm hại.

Quả thật người ngoài cuộc luôn sáng suốt và có cái nhìn bao quát hơn, có lẽ do quá để tâm tới nội dung câu chuyện mà nhà làm phim đã không để ý tới những tiểu tiết như vậy.