1. Cây đũa phép Cơm Nguội (The Elder Wand)

4 bảo bối pháp thuật quyền năng khiến nhiều người thèm khát xuất hiện trong Fantastic Beasts 2 - Ảnh 1.

Được bắt nguồn từ câu chuyện 3 anh em nhà Peverell cùng nhau đi gặp Thần Chết. Lúc đó, họ đã cầu xin Thần Chết ban cho những bảo bối quyền năng nhất. Cây đũa Cơm Nguội chính là một trong 3 món Bảo bối Tử Thần đó. Bộ ba này bao gồm: Đũa Cơm Nguội, Áo choàng Tàng hình, Hòn đá phù thủy. Chiếc đũa Cơm Nguội có lõi chính là đuôi của loài Vong Mã nổi tiếng trong giới phù thủy. Khi ai đó muốn sở hữu cây đũa phép này, buộc lòng họ phải hạ đươc chủ nhân trước của nó. Đây là đặc tính của chiếc đũa Cơm Nguội, cũng do đặc tính này mà nó đã có một lịch sử lưu truyền đẫm máu.

Người đầu tiên sở hữu nó sau mấy trăm năm lưu lạc chính là Gregorovitch, sau đó đã bị chính Grindelwald trộm đi. Trong Fantastic Beasts 2, chúng ta thấy được người sở hữu cây đũa Cơm Nguôi cũng chính là Grindelwald. Chúng ta đã biết sau này, người sở hữu nó là cụ Dumbledore. Vậy giả thiết đặt ra là liệu chính cụ Dumbledore sẽ là người kết liễu Grindelwald để có được quyền sở hữu cây đũa phép lợi hại nhất thế giới phù thủy này?

2. Chiếc khóa cảng (Portkeys)

4 bảo bối pháp thuật quyền năng khiến nhiều người thèm khát xuất hiện trong Fantastic Beasts 2 - Ảnh 2.

Chiến khóa cảng là một món bảo bối thú vị trong Fantastic Beasts 2. Xuất hiện khi Newt đang muốn đưa Jacob đi "xuất ngoại". Khi chuẩn bị xuất hành, Newt đã cảnh báo Jacob rằng: "Anh có bị say sóng không?". Rõ ràng chúng ra biết được việc di chuyển bằng món bảo bối này quả thật không dễ chịu một chút nào. Để sử dụng khóa cảng, các phù thủy chỉ cần chạm tay vào là có thể đi đến những địa điểm đã đặt sẵn.

Khóa cảng là một món bảo bối bị ếm bùa, câu thần chú để tạo ra khóa cảng là "portus". Để tránh sự chú ý của các Muggles, thường thì khóa cảng sẽ được nguy trang thành những món đồ bình thường nhất. Ở Harry Potter đó chính là chiếc ủng, còn trong Fantastic Beasts 2 thì đó chính là… cái nồi.

3. Chiếc gương Ảo Ảnh (Mirror of Erised)

4 bảo bối pháp thuật quyền năng khiến nhiều người thèm khát xuất hiện trong Fantastic Beasts 2 - Ảnh 3.

Chiếc gương Ảo Ảnh là một món bảo bối nổi tiếng ở trường Hogwart. Trên gương có ghi hàng chữ "erised stra ehru oyt ube cafru oyt on wohsi" - đọc ngược lại cho đúng là "I show not your face but your heart's desire" ("Tôi không soi gương mặt mà soi điều ước muốn trong tim"). Khi nhìn vào nó, các phù thủy sẽ nhìn thấy được khát vọng lớn nhất của đời mình, do đó nó còn được gọi với cái tên là chiếc gương Khát Vọng.

Xuất hiện lần đầu tiên trong phần I của Harry Potter, "Harry Potter và Hòn đá phù thủy", nó dường như chưa hề đổi chủ khi đến tận bây giờ người ta vẫn còn thấy nó nằm yên định trong ngôi trường Hogwart. Đây cũng là bảo bối mà Dumbledore dùng để giấu đi hòn đá phù thủy. Trong Fantastic Beasts 2, chúng ta lại được một lần nữa chiêm ngưỡng chiếc gương thần kỳ này. Khi Dumbledore đắm mình trong gương, hình ảnh hiện ra đó chính là ông và Grindelwald thời còn trẻ.

4. Huyết thệ (Blood pact)

4 bảo bối pháp thuật quyền năng khiến nhiều người thèm khát xuất hiện trong Fantastic Beasts 2 - Ảnh 4.

Bảo bối này bắt nguồn từ câu chuyện thời niên thiếu của Dumbledore và Grindelwald. Lúc còn trẻ, cả hai đã cùng nhau lập một lời thề máu rằng sẽ không bao giờ chiến đấu chống lại nhau. Dumbledore và Grindelwald đã cùng yểm bùa và hòa quyện những giọt máu của từng người vào chung một đồ vật, gọi là Huyết Thệ. Qua đó, Fantastic Beasts 2 đã hé lộ lý do vì sao Dumbledore lại tỏ ra "bất lực" trước những tội ác của Grindelwald. Có lẽ cũng do đã biết được sự sai lầm của cuộc đời, Dumbledore đã nhờ Newt thay ông làm nhiệm vụ ngăn chặn âm mưu của Grindelwald.

Bất ngờ là Newt đã thất bại trong việc ngăn chặn Grindelwald tập trung lực lượng, thậm chí còn mất đi người thân, nhưng cậu ta đã đem Huyết Thệ về cho Dumbledore. Ông còn tiết lộ rằng "Có thể ta sẽ hủy được nó". Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể được thưởng thức trận chiến huyền thoại giữa Dumbledore và Grindelwald sau này, có thể là ở phần cuối cùng của loạt phim.

Fantastic Beasts 2 hiện đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn: Theo Gamek >>>