Diệp Vấn 4 (Ip Man 4)

3 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua của Diệp Vấn Chân Tử Đan trong năm 2019 - Ảnh 1.

Diệp Vấn 4 dự kiến khởi chiếu 06.02.2019 (mùng 2 Tết).

Ip Man là loạt phim về cuộc đời của Diệp Vấn, một vị danh sư của võ phái Vịnh Xuân, ngoài ra còn là sư phụ của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Mỗi phần phim khắc họa một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của Diệp đại sư. Nhờ tựa phim Diệp Vấn mà Chân Tử Đan đã thành huyền thoại không chỉ nổi tiếng khắp toàn quốc mà còn một bước trở thành ngôi sao sáng chói trên bầu trời Hoa ngữ. Diêp Vấn ra mắt cả 3 phần đều thành công về cả thương mại lẫn nội dung và trở thành thương hiệu hành động võ thuật thuộc hàng kinh điển của điện ảnh hiện đại mà khán giả luôn mong mỏi.

Diệp Vấn 4 sẽ nói về mối duyên thầy trò giữa vị danh sư phái Vịnh Xuân Quyền với Lý Tiểu Long. Nội dung phần phim sẽ đặt bối cảnh tại thành phố Seattle, Mỹ (thập niên 1960). Khi Lý Tiểu Long có mâu thuẫn với người trong khu vực, Diệp Vấn đã có mặt để giúp Lý Tiểu Long thiết lập một vị trí vững chắc hơn ở tại khu phố Tàu - Chinatown và giành chiến thắng trước kẻ thù mình. Thể hiện sức mạnh và tinh thần của môn võ Vịnh Xuân quyền, Diệp Vấn cũng đã giành được sự tôn trọng của cộng đồng địa phương. Bộ phim cũng sẽ mô tả quá trình môn võ nổi tiếng kung fu hình thành và phát triển tại Mỹ.

3 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua của Diệp Vấn Chân Tử Đan trong năm 2019 - Ảnh 2.

Diệp Vấn 4 sẽ có sự tham gia của siêu sao võ thuật người Anh Scott Adkins

Diệp Vấn 4 sẽ có sự tham gia của siêu sao võ thuật người Anh Scott Adkins và siêu sao Thành Long. Diệp Vấn 4 hứa hẹn sẽ là bữa tiệc võ thuật chiêu đãi những màn tỉ thí so gân vô cùng gay cấn và đẹp mắt.

Mulan

3 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua của Diệp Vấn Chân Tử Đan trong năm 2019 - Ảnh 3.

Bộ phim được chuyển thể từ phiên bản hoạt hình cùng tên ra mắt vào năm 1998. Dự án live-action của Mulan do Disney sản xuất ngày càng được chú ý nhiều hơn với dàn diễn viên hùng hậu. Bên cạnh Lưu Diệc Phi, Mulan quy tụ sự tham gia của nhiều ngôi sao hàng đầu xứ Trung như Chân Tử Đan, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt…

Chân Tử Đan sẽ đảm nhận vai quan chỉ huy Tung, tức sư phụ và cố vấn của Hoa Mộc Lan, một nhân vật mới được phát triển riêng cho phiên bản live-action. Danh tiếng của Chân Tử Đan với vai trò là diễn viên hành động kiêm chỉ đạo võ thuật đã được biết đến rộng rãi ở Hollywood. Khi tham gia trong một dự án bom tấn của Hollywood như Mulan lần này sẽ là một vai diễn để đời trong sự nghiệp điện ảnh của anh. 

3 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua của Diệp Vấn Chân Tử Đan trong năm 2019 - Ảnh 4.

Với việc tham gia bộ phim này, Chân Tử Đan sẽ đánh dấu đây là lần thứ hai anh hợp tác với Disney, trước đó anh đã từng hợp tác trong phim 'Rogue One: A Star Wars Story'. Với tài năng võ thuật xuất chúng, Chân Tử Đan sẽ góp phần tạo sức nặng cho mảng võ thuật cho cả bộ phim. Nhất là khi nội dung Mulan sẽ xoay quanh nhiều cảnh quay nơi chiến trận, khác hoàn toàn so với các phiên bản của những nàng công chúa khác của Disney.

Bộ phim Mulan kể về chuyến phiêu lưu của một cô gái trẻ dũng cảm, cải trang thành đàn ông để tòng quân chống giặc ngoại xâm phương Bắc. Nhân vật chính của phim là Hoa Mộc Lan, con gái đầu của một vị tướng quân với tài trí song toàn. Khi Hoàng Đế ban bố chiếu chỉ bắt buộc mỗi gia đình cử một người đàn ông gia nhập quân đội, Mộc Lan đã thay người cha đau ốm của mình ra trận. Hoa Mộc Lan xứng đáng là cái tên đáng được nhắc đến trong danh sách những nàng công chúa dũng cảm nhất của Disney. MULAN dự kiến khởi chiếu vào ngày 27 tháng 3 năm 2020.

Người Băng 2 (Iceman 2)

3 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua của Diệp Vấn Chân Tử Đan trong năm 2019 - Ảnh 5.

Tác phẩm điện ảnh võ thuật Người Băng 1 (Iceman) ra mắt năm 2014 với kinh phí sản xuất kỷ lục lên đến 200 triệu đô la Hong Kong (khoảng 25 triệu USD) đã đạt được thành công về cả doanh thu phòng vé và đánh giá của giới phê bình. Là một bộ phim võ hiệp xuyên không “đậm chất” Chân Tử Đan, Người Băng 2 là dự án đã được ấp ủ từ lâu của nhà sản xuất . Ra đời để làm rõ hơn cho kết thúc lấp lửng ở phần 1 vốn khiến người xem tiếc nuối, Người Băng 2 sẽ là tác phẩm hành động gần nhất của Chân Tử Đan sẽ được ra mắt, hứa hẹn đem lại một hồi kết mới lạ cho những khán giả đã ủng hộ Người Băng suốt 4 năm qua.

Người Băng 2 tiếp nổi cuộc phiêu lưu của Hạ Anh (Chân Tử Đan thủ vai) - một Cẩm y vệ đời nhà Minh, người đã được giải thoát khỏi lớp băng từ trận huyết chiến trên núi tuyết gần 4 thế kỷ trước. Tại Hồng Kông, Người Băng được tái sinh, gặp gỡ và thân thiết với Tiểu Mỹ. 

3 bộ phim hấp dẫn không thể bỏ qua của Diệp Vấn Chân Tử Đan trong năm 2019 - Ảnh 6.

Nhưng do là người duy nhất nắm giữ bí mật du hành thời gian, anh bị truy lùng bởi ba huynh đệ Cẩm Y Vệ khác là Nguyên Long (Nhậm Đạt Hoa), Nhiếp Hổ (Dụ Cang) và Tát Ngao (Vương Bảo Cường). Anh phải đến Bắc Kinh quay ngược dòng thời gian về lại Minh triều, bằng cách sử dụng khả năng điều khiển Kim Cầu, tìm cách thay đổi lịch sử để bảo vệ những người thân yêu. Tuy nhiên, một cái bẫy đang chờ sẵn khi anh quay về quá khứ. Điều gì sẽ xảy ra khi anh thay đổi lịch sử?

Lần này, Chân Tử Đan tiếp tục trở lại với vai trò diễn viên chính và đảm nhiệm chỉ đạo võ thuật trong Người Băng 2. Trong hành trình xuyên không với những cảnh quay hoành tráng từ Hồng Kông hoa lệ về Minh triều cổ xưa, Chân Tử Đan sẽ có nhiều đất phô bày những tinh hoa võ thuật hiện đại và truyền thống trong những pha hành động mạo hiểm và những màn võ thuật với kỹ xảo và hiệu ứng đẹp mắt hơn rất nhiều so với phần 1.

Người Băng 2 dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ 14.12.2018.

Nguồn: Theo Gamek >>>