Hàng loạt phim Marvel sắp ra mắt bao gồm Captain Marvel, Spider-Man 2 và đặc biệt là Avengers: Endgame đã hé lộ cho chúng ta khá nhiều chi tiết hay ho về hành trình của các siêu anh hùng trong thời gian sắp tới. Nhưng cũng chính từ những chi tiết đã được các nhà làm phim tiết lộ mà khán giả toàn thế giới đã đặt ra rất nhiều giả thuyết hay ho, nghe khá hợp lý và vô cùng thú vị.

Đáng chú nhất gần đây có thể kể đến một giả thuyết đã được đăng tải lên diễn đàn Reddit, cho rằng Iron Man cuối cùng sẽ trở thành trí tuệ nhân tạo gắn bên trong bộ độ của Spider-Man.

Avengers: Endgame - Iron Man sẽ chết và trở thành A.I bên trong bộ đồ của Spider-Man? - Ảnh 1.

Iron Man sau khi hi sinh ở Endgame sẽ trở thành A.I bên trong bộ đồ của Spider-Man?

Được biết, giả thuyết này thuộc về một thành viên có nickname CaptainSpaceWolf13 trên diễn đàn Reddit, anh chàng này cũng nói anh đã đọc và xem khá nhiều phim để củng cố cho lập luận của mình. Cụ thể giả thuyết này như sau:

Chúng ta vẫn biết Tony Stark trong trailer đầu tiên của Endgame đang bị trôi dạt ngoài vũ trụ, tuy nhiên với một phần phim quan trọng như thế này thì chắc chắn, nhóm Avengers sẽ tìm ra một cách nào đó để giải cứu anh và tập hợp cả đội, đối đầu trực diện với Thanos, vì vậy mà khán giả chúng ta có lẽ cũng không cần quá lo lắng về chi tiết này trong phim.

Tuy nhiên, thứ chúng ta cần để tâm ở đây chính là vai diễn Tony Stark/Iron Man mà tài tử Robert Downey Jr. đang thủ vai. Bởi hiện giờ đang xuất hiện rất nhiều lời đồn đoán về sự chấm dứt của ngôi sao này với nhân vật mà anh đã gắn bó suốt 10 năm vừa qua (càng được khẳng định rõ hơn khi trailer Far From Home không hề có bóng dáng của Iron Man), khả năng cao sau Avengers 4, Robert sẽ chấm dứt hợp tác với Marvel.

Avengers: Endgame - Iron Man sẽ chết và trở thành A.I bên trong bộ đồ của Spider-Man? - Ảnh 2.

Bộ đồ mà Tony Stark tặng Spider-Man trong Infinity War

Bởi vậy mà một trong những trường hợp sau có thể sẽ xảy ra với Iron Man:

- Nghỉ hưu và chỉ đóng vai trò như một nhân vật phụ, chỉ xuất hiện khi thực sự cần thiết
- Robert Downey Jr. ký lại hợp đồng, trở thành nhân vật chính của vũ trụ Marvel một lần nữa
- Gia nhập Guardian of the Galaxy và ở trên vũ trụ
- Tử nạn và biến thành một AI

Thành viên Reddit cho rằng, trường hợp số 1 và 4 sẽ có khả năng xảy ra cao nhất. Tuy nhiên trường hợp Iron Man tử nạn và trở thành trí tuệ nhân tạo là hợp lý hơn cả. Bởi đây là một cách vô cùng thông minh giúp hãng Disney/Marvel vẫn có thể giữ Iron Man ở lại với vũ trụ điện ảnh của mình nhưng với một tư cách vô cùng đặc biệt, không cần anh phải đóng vai trò quá lớn trong hành trình của các siêu anh hùng ở tương lai.

Avengers: Endgame - Iron Man sẽ chết và trở thành A.I bên trong bộ đồ của Spider-Man? - Ảnh 3.

Nếu giả thuyết này trở thành sự thật, đây có thể vừa là tin buồn, vừa là tin vui cho các fan Marvel

Ngoài ra, đây cũng sẽ trở thành một phương án phù hợp để chia tay Iron Man khi Robert Downey Jr. rời vũ trụ Marvel mà không làm cho nhân vật Tony Stark bị lãng quên.

Nếu xét về tính logic trong phim, việc biến mình trở thành trí tuệ nhân tạo là một điều hoàn toàn nằm trong tầm tay đối với một thiên tài như Tony Stark, từ đó người thầy Iron Man vẫn có thể hướng dẫn cho Spider Man trong tương lai dù đã hi sinh từ lâu.

Cứ thử tưởng tượng trong Avengers 4, Iron Man đã bị Thanos đoạt mạng trong Avengers 4 rồi sau đó, đoạn after credit sẽ chiếu cảnh Spider-Man mặc bộ đồ do Iron Man tặng rồi sau đó một giọng nói quen thuộc vang lên. Khá tuyệt phải không?

Tuy vậy chúng ta vẫn nên nhớ rằng đây chỉ là một giả thuyết mà thôi, và có lẽ ai cũng hi vọng trong Avengers: Endgame sẽ không có ai phải hi sinh khi đối đầu với Thanos.

Nguồn: Theo Gamek >>>