Sau hơn một tháng lên sóng trong sự ngóng đợi, cuối cùng Đông Cung cũng chuẩn bị phải nói lời tạm biệt với khán giả. Tuy phim vẫn truyền tải tới cho người xem bộ 'xương sống' của tiểu thuyết cùng tên, nhưng với khá nhiều chi tiết được thêm vào, nhiều tình huống bị lược bỏ, nên tới thời điểm hiện tại, cái kết của Đông cung vẫn còn là ẩn số.

Qua những hình ảnh cuối phim từng rò rỉ, trí tưởng tượng của khán giả cộng với nguyên tác, đã có rất nhiều cái kết phỏng đoán được ra đời.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân tự sát

Theo đúng nguyên tác, sau khi lấy lại được toàn bộ ký ức, Tiểu Phong đã đâm Lý Thừa Ngân một nhát rồi tìm cách trốn về Tây Châu. Dù bị thương nhưng với sự giúp sức của Bùi Chiếu, Lý Thừa Ngân vẫn đuổi kịp, mong hai người có thể bắt đầu lại nhưng Tiểu Phong không đồng ý. Nàng cắt dây lưng trói giữa mình và Lý Thừa Ngân, nhảy xuống từ thành cao, được A Độ đỡ lấy nên thoát chết.

Trước khi 'Đông cung' chính thức khép màn, điểm danh lại ngay những đoạn kết theo phỏng đoán của khán giả! 0

Nhưng người chị em thân thiết nhất vì cứu nàng nên đã vong mạng, trước cảnh tình yêu bi đát, nước mất nhà tan, Tiểu Phong dùng kiếm đâm xuyên lồng ngực, tự kết liễu bản thân trước mắt Lý Thừa Ngân.

Trong một ngoại truyện từng được đăng tải cách đây nhiều năm, Phỉ Ngã Tư Tồn có bật mí về cuộc sống của Lý Thừa Ngân sau ngày Tiểu Phong qua đời. Có vương vị trong tay nhưng chàng không hề hạnh phúc, tự lừa mình dối người rằng Tiểu Phong còn sống, nàng chỉ trở về Tây Châu.

Trước khi 'Đông cung' chính thức khép màn, điểm danh lại ngay những đoạn kết theo phỏng đoán của khán giả! 1

Bao nhiêu yêu thương Lý Thừa Ngân dành trọn cho Công chúa Triêu Dương - đứa con chàng cho là giọt máu của mình và Tiểu Phong. Triêu Dương mệnh mỏng, chết sớm, chàng buộc phải đối mặt với sự thật. Chàng giao phó giang sơn cho Thái tử, sau đó nhảy thành tự vẫn.

Tiểu Phong chết, Lý Thừa Ngân đi tìm sông Quên

Qua một vài hình ảnh được fan chia sẻ, có thể thấy Tiểu Phong vẫn nhảy thành và sống sót trở về quê nhà. Lý Thừa Ngân không buông tha, đuổi theo tới tận Tây Châu. Tiểu Phong biết mình không thể thoát khỏi người đàn ông này nên đã rút kiếm cứa cổ tự vẫn.

Trước khi 'Đông cung' chính thức khép màn, điểm danh lại ngay những đoạn kết theo phỏng đoán của khán giả! 2

Nhiều năm sau, chàng từ bỏ ngai vàng, rong ruổi khắp thiên hạ để tìm sông Quên. Không rõ sau khi đầm mình trong nước, Lý Thừa Ngân sẽ đánh mất quá khứ hay phó mặc mạng sống cho dòng chảy.

Trước khi 'Đông cung' chính thức khép màn, điểm danh lại ngay những đoạn kết theo phỏng đoán của khán giả! 3

Trước khi 'Đông cung' chính thức khép màn, điểm danh lại ngay những đoạn kết theo phỏng đoán của khán giả! 4

Trước khi 'Đông cung' chính thức khép màn, điểm danh lại ngay những đoạn kết theo phỏng đoán của khán giả! 5

Tiểu Phong trở về Tây Châu

Cách đây không lâu, 'mẹ đẻ' của Đông cung - Phỉ Ngã Tư Tồn đã đăng trên trang cá nhân của mình đoạn kết khác trong tiểu thuyết:

'Lúc đầu tôi định để đến tiết Thanh minh sẽ 'chữa lành' cho mọi người một chút, nhưng hôm nay tôi nói luôn vậy. Năm ấy, có một kết cục khác là khi Lý Thừa Ngân tới Ngọc Môn Quan, Bùi Chiếu đã thả Tiểu Phong đi. Lý Thừa Ngân đuổi không kịp, hắn đoạt cung nhắm Tiểu Phong bắn. Nhưng khả năng bắn cung của Lý Thừa Ngân rất tốt, mũi tên không khiến Tiểu Phong bị thương, chỉ bay xuyên tóc nàng. Tiểu Phong quay lại bắn tên, trúng Lý Thừa Ngân, mọi người đều vội vàng chạy đi cứu chữa. Tiểu Phong và A Độ đón ánh nắng, chạy về phía đại mạc thảo nguyên vô biên vô tận, trở về nhà.'

Trước khi 'Đông cung' chính thức khép màn, điểm danh lại ngay những đoạn kết theo phỏng đoán của khán giả! 6

Không lâu sau đó, nhà văn tiếp tục để lại ý kiến về cái kết mình mới đăng: 'Quả thật Lý Thừa Ngân có thể tránh được mũi tên kia. Luận về khả năng bắn cung, Tiểu Phong kém xa hắn, cả khí cả lực đều không bằng, nhưng sở dĩ là hắn chọn để nàng bắn trúng. Dù sao cặn bã vẫn hoàn cặn bã, nhưng tình yêu vẫn là tình yêu đích thực, cho nên cuối cùng hắn để nàng ra đi.'

Trước khi 'Đông cung' chính thức khép màn, điểm danh lại ngay những đoạn kết theo phỏng đoán của khán giả! 7

Nhưng có khả năng cao đây không phải cái kết mà đoàn làm phim sẽ thực hiện, mà chỉ là những dòng an ủi Phỉ Ngã Tư Tồn dành cho những khán giả đã, đang và sẽ khóc hết nước mắt trước mối tình của Thải tử Lý Thừa Ngân và Thái tử phi Tiểu Phong.

Tiểu Phong mai danh ẩn tích, Lý Thừa Ngân giả chết

Và ngay trước 'giờ G', cư dân mạng Trung Quốc đã truyền tay nhau đoạn kết khá hợp lý do một người hâm mộ 'biên soạn'. Trong đoạn kết này, chẳng có cái chết nào chia lìa Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân. Hai người mất rất nhiều thời gian để thứ tha và quay về bên nhau thêm lần nữa.

Cụ thể, sau khi cứu Tiểu Phong, A Độ mất khả năng đi lại, cửu công chúa bằng lòng chăm sóc A Độ cả đời. Ngày trở về, vua Tây Châu qua đời, hai người không thể nhập cung nên đã sống trong nhà gỗ nhỏ trên thảo nguyên, dù nghèo khó nhưng tự do, thoải mái.

Thời gian trôi qua, Tiểu Phong hay tin Lý Thừa Ngân chết trên sa trường. Nàng bàng hoàng, biên thư cho Bùi Chiếu hỏi thăm nhưng chẳng có hồi đáp suốt thời gian dài. Vào một đêm trăng sáng, bất chợt có người đàn ông mặc áo choàng tơ, đeo tay nải, nón tre che hết mặt tới gõ cửa nhà Tiểu Phong, báo tin Lý Thừa Ngân đã chết.

Trước khi 'Đông cung' chính thức khép màn, điểm danh lại ngay những đoạn kết theo phỏng đoán của khán giả! 8

Khi Tiểu Phong còn đang đau đớn, người đàn ông này gỡ tay nải, bên trong trăm con đom đóm bay ra, cho hay Lý Thừa Ngân chết rồi, chỉ Cố Tiểu Ngũ còn sống và trở về.

Đông cung xoay quanh Tiểu Phong – Cửu công chúa Tây Châu nổi tiếng đáng yêu, phóng khoáng bị ép gả sang Lễ Triều để phục vụ cho một cuộc hôn nhân chính trị. Trên đường bỏ trốn, nàng đã cứu mạng và đem lòng yêu Cố Tiểu Ngũ, một thương nhân buôn trà.

Song chuyện tình yêu này không hề hạnh phúc, ngọt ngào mà tràn ngập bi thương bởi Cố Tiểu Ngũ không phải thương nhân, chàng là Thái tử của Lễ Triều, cũng là người làm Tiểu Phong mất gia đình, đất nước, khiến nàng quẫn trí gieo mình xuống sống Quên.

Hiện tại, phim đang được phát sóng hàng ngày với phụ đề tiếng Việt.

Nguồn: Theo Tiin >>>