Avengers: Endgame đã chính thức khởi chiếu tại một số quốc gia và lập được kỷ lục tại thị trường Trung Quốc. Doanh thu dự kiến của dịp cuối tuần đầu tiên công chiếu tại thị trường tỷ dân ước chừng 250 - 280 triệu USD, ngang với Bắc Mỹ. Đây là lần hiếm hoi một phim Hollywood còn màn ra mắt với doanh thu ngang bằng ở hai thị trường lớn nhất thế giới như vậy. Bên cạnh đó, bộ phim thứ 22 của Vũ trụ điện ảnh Marvel cũng được ước tính sẽ thu được 1 tỷ USD toàn cầu trong tuần đầu tiên trình chiếu.

Hoành tráng và mãn nhãn, kinh phi sản xuất Avengers: Endgame là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, nhà phát hành kỳ vọng phim đạt 300 tỷ - con số chưa từng có cho bất kỳ bộ phim nào. Trước đó, Avengers: Infinity War thu về khoảng 180 tỷ, sau đó đã bị Cua Lại Vợ Bầu lẫn Hai Phượng phá vỡ kỷ lục đứng đầu ấy.

Với con số doanh thu thuộc hàng “đỉnh của đỉnh”, nhiều người tỏ ra tò mò về kinh phí của bộ phim Avengers: Endgame. Được biết, con số này nằm trong khoảng 350 - 400 triệu USD. Chưa điều chỉnh sự chênh lệch giá so với nhiều năm trước, đây sẽ là một trong những phim có kinh phí cao nhất, nếu không muốn nói là đứng đầu. Kỷ lục hiện tại vẫn đang là Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides với 379 triệu USD. Infinity War là 316 triệu USD còn Age of Ultron 365 triệu USD.

Hoành tráng và mãn nhãn, kinh phi sản xuất Avengers: Endgame là bao nhiêu?

Có thể thấy, mặc dù kinh phí rất cao nhưng với tốc độ thu tiền vé như hiện nay thì lãi ròng của Avengers: Endgame cũng không hề tệ. Hàng ngàn suất chiếu Endgame đã được bán hết trong tuần đầu tiên tại Bắc Mỹ, nhiều hệ thống rạp phim phải mở cửa xuyên suốt không nghỉ từ thứ Sáu đến hết ngày Chủ nhật tuần này để đáp ứng được nhu cầu của khán giả.

Hoành tráng và mãn nhãn, kinh phi sản xuất Avengers: Endgame là bao nhiêu?

Liệu Avengers: Endgame có đạt được doanh thu 3 tỷ USD, hay ít nhất vượt qua con số 2 tỷ USD của Infinity War? Hãy cùng SAOstar chờ xem nhé.

Nguồn: Theo Saostar >>>