Trong nhiều năm qua, lễ trao giải điện ảnh tầm cỡ nhất thế giới - Oscar - đã từ chối sự xuất hiện của những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh, siêu anh hùng ở các hạng mục quan trọng của giải, ngoại trừ chiến thắng của Heath Ledger ở  Best Supporting Actor (Nam phụ xuất sắc nhất) và đề cử Kịch bản hay nhất cho phim Logan.

Marvel đã dọn đường cho Avengers: Endgame đến Oscar 2020 ảnh 0

Vào mùa giải Oscar 2019, công chúng ngạc nhiên trước Black Panther với 8 đề cử, bao gồm cả Phim hay nhất (Best Picture), trở thành phim siêu anh hùng đầu tiên nhận được danh dự này. Mặc dù Black Panther không chiến thắng giải Phim hay nhất, thế nhưng bộ phim cũng đã được ghi nhận cách làm đổi mới của Oscar cũng như mở ra cơ hội cho những tác phẩm siêu anh hùng đậm giá trị thương mại trong tương lai. Ai có thể nói một phim mang về hàng tỷ USD lại không xứng đáng được đề cử Oscar? Chính vì thế, với cơn sốt Avengers: Endgame đang diễn ra, Marvel sẽ không từ bỏ bất kỳ khả năng nào để tranh cử cho mùa giải năm sau - Oscar lần thứ 92.

Marvel đã dọn đường cho Avengers: Endgame đến Oscar 2020 ảnh 1

Theo biên tập viên Erik Davis của trang web đặt vé xem phim trực tuyến hàng đầu tại Mỹ - Fandago, Endgame đã có buổi chiếu cho hội đồng nghệ thuật Oscar xem và thẩm định chất lượng vào tuần này. Đây được xem là động thái đầu tiên của Marvel nhằm tiến cử bộ phim thứ 22 của mình đến lễ trao giải tầm cỡ này.

Tính đến nay, doanh thu quốc tế của Avengers: Endgame đã vượt qua Star Wars: The Force Awakens  với 1,2 tỷ USD bán ở các thị trường nước ngoài. Xét tổng doanh thu toàn cầu tính đến hết ngày thứ Tư 01/05/2019 vừa qua, bộ phim cũng đã đạt 1,6 tỷ USD - đứng 6 top phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh.

Marvel đã dọn đường cho Avengers: Endgame đến Oscar 2020 ảnh 2

Tại Trung Quốc, bộ phim đã vượt qua mốc doanh thu 500 triệu USD vào trưa thứ 5 giờ địa phương. Endgame trở thành phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại thị trường Trung Quốc (503 triệu USD, tương đương 3,39 tỷ nhân dân tệ) kỷ lục trước thuộc về The Fate of the Furious (392,8 triệu USD). Hiện tại, Endgame là phim có doanh thu cao thứ 4 tại thị trường Trung Quốc sau Chiến lang 2 (854 triệu USD), Lưu lạc địa cầu (684 triệu USD) và Điệp vụ Biển đỏ (576 triệu USD).

Marvel đã dọn đường cho Avengers: Endgame đến Oscar 2020 ảnh 3

Giữa những phản ứng nhiệt tình của khán giả và những con số phòng vé phá vỡ kỷ lục, rõ ràng Endgame không phải là một bộ phim bình thường. Đó là đỉnh cao của 11 năm và 22 bộ phim kể chuyện liên kết với nhau, điều chưa từng được thử trong ngành công nghiệp điện ảnh trước đây. Kevin Feige đã liều lĩnh thử nghiệm kế hoạch tổng thể của mình để đưa các siêu anh hùng mạnh nhất Trái đất lại với nhau trên màn hình lớn, và cuối cùng anh ấy đã cách mạng hóa việc xây dựng franchise. Nó tương tự như The Lord of the Rings: The Return of the King giành giải Phim hay nhất, kỷ niệm một thành tựu điện ảnh.

Marvel đã dọn đường cho Avengers: Endgame đến Oscar 2020 ảnh 4

Chiến dịch tranh cử cho bộ phim là một chuyện, nhưng thực sự đảm bảo có một suất đề cử là một chuyện hoàn toàn khác. Để đạt được một trong các vị trí đề cử Phim hay nhất, một bộ phim cần nhận được ít nhất 5% số phiếu bầu đầu tiên trong giai đoạn đầu, và vẫn còn phải chờ xem khả năng Endgame có thể loại bỏ những ứng viên khác hay không. Black Panther liên quan đến chính trị xã hội nên có thể thu hút các cử tri, còn với Avengers: Endgame, một câu chuyện du hành thời gian lại không phải thứ mà giới chuyên môn mặn mà khi xem xét nó ở Oscar.

Hãy cùng chờ xem khả năng của Avengers: Endgame  đi đến đâu tại Oscar 2020 nhé.

Nguồn: Theo Saostar >>>