Trong tập trước của Diên Hi Công Lược, hay tin em trai mình bị vướng vào tù tội, Nhàn phi (Xa Thi Mạn) vẫn nhất định không cầu xin Hoàng thượng khai ân vì muốn giữ tâm trong sạch. Nhàn phi cũng từ chối yêu cầu nhờ Hoàng hậu giúp đỡ của Thuần phi vì không muốn nhận ơn của người nào.

Nhưng trong tập 10, em trai Nhàn phi lâm trọng bệnh trong lao, cần một số tiền rất lớn để được chữa trị. Không muốn cứu em nhưng Nhàn phi vẫn muốn chữa bệnh cho em, thế là nàng đành đi xin ứng bổng lộc của năm sau. Tiếc thay, người tiếp quản ngân khố mới lại là người quen của Cao Quý phi nên không đồng ý giúp đỡ.

Nhàn phi hay tin em trai lâm bệnh trong lao

Không còn cách nào, Nhàn phi đành lấy những món trang sức của mình, kêu cung nữ Trân Nhi đưa cho thái giám mang ra ngoài cung bán. Xui xẻo là Chi Lan, cung nữ của Cao Quý phi biết được chuyện Nhàn phi xin ứng tiền nên cho người đến Thừa Càn cung theo dõi.

Chi Lan bắt gặp Nhàn phi đến ngân khố

Khi Nhàn Phi và Trân Nhi vừa giao số trang sức cho hai thái giám thì Cao Quý phi ập đến bắt quả tang. Ngay lập tức, tên thái giám này đổ cho tên còn lại tự ý lấy đồ đi bán hòng thoát tội. Nhưng tên kia cũng không vừa, không muốn gánh tội danh một mình nên hắn khai ra chuyện nhận lời đi bán trang sức cho Nhàn Phi, mà đó là phạm phải cung quy.

Trân Nhi thấy chủ tử gặp nguy nên tự nhận mình ăn cắp trang sức rồi tự ý đưa cho thái giám, không liên quan đến chủ nhân. Nhàn phi không muốn đẩy nô tì ra chịu tội thay mình nên phủ nhận. Nàng nói số trang sức này là của bản thân mang vào cung, không phải bổng lộc của Hoàng Thượng nên không phạm cung quy, muốn Cao Quý phi bỏ qua.

Đang "giao dịch"...

...thì bị Cao Quý phi bắt gặp

Trân Nhi nhận tội thay

Thái giám thì chối tội

Nhàn phi rơi vào tình thế oái ăm

Chỉ đợi sự cầu xin này, Cao Quý phi ra điều kiện nếu Nhàn phi về phe mình thì sẽ đồng ý. Nhưng Nhàn phi vẫn giữ ý thanh cao, quyết không về phe người nào, không tham gia vào đấu đá chốn hậu cung. Cao Quý phi nghe thấy liền tức tối, cho người dẫm nát số trang sức của Nhàn phi rồi bỏ đi.

Số trang sức quý giá cuối cùng cũng bị giẫm nát

Mặt khác, sau biến cố ở Vĩnh Hòa cung lần trước thì Anh Lạc và Phó Hằng đã thân thiết hơn. Thấy trời sắp trở đông, cô tự tay làm cho anh một cái bóng heo để giữ ấm. Tất nhiên Phó Hằng từ chối nhưng với miệng lưỡi của Anh Lạc, cuối cùng anh cũng lấy. Hải Lan Sát thấy Phó Hằng được nữ nhân tặng quà kỳ công nên giờ trò trêu đùa, cuối cùng làm bể chiếc bóng heo, nước sôi bên trong làm bỏng cả người.

Anh Lạc tặng cho Phó Hằng chiếc bóng heo, và vô tình ngã vào anh

Hải Lan Sát thấy vậy liền trêu đùa...

... làm bể bóng

Phó Hằng thấy vậy nên cho rằng Anh Lạc cố tình hãm hại mình, liền đến hỏi chuyện. Nhưng lại với miệng lưỡi lanh lợi, Anh Lạc lại thoát tội. Tuy nhiên, ý định trả thù Phó Hằng thay chị trong lòng cô nàng vẫn luôn sôi sục.

Lại nói chuyện của Anh Lạc, trong cung vẫn còn một người rất gai mắt nàng, chính là Hoàng thượng. Mãi vẫn chưa tìm được cung nữ mồm mép đã nói dối lừa mình ở chỗ Linh Bách, Hoàng thượng vẫn luôn ấm ức. Nay gặp Anh Lạc đang nói lời phạm thượng ở Trường Xuân cung, ông càng muốn trút giận. Dù Anh Lạc lanh lợi đã nhanh chóng lấp liếm ý mình đang nói nhưng vẫn bị phạt quỳ ngoài sân. Lại còn có Hoàng hậu nhất mực bênh vực nên trong lòng Càn Long tức anh ách. Dự là sau này, "duyên nợ" của Càn Long và Anh Lạc sẽ còn rất nhiều tiến triển thú vị mà mở đầu chính là sự thành kiến này.

Càn Long luôn ấm ức Anh Lạc

Cô nàng thì quá giỏi mồm mép

Lại còn được Hoàng hậu bênh vực

Đón xem tập 11 Diên Hi Công Lược phụ đề Việt ngữ sẽ phát sóng lúc 19h tối nay trên trang Youtube của TKL, tập 12 vào lúc 9h sáng ngày 28/7/2018.

Nguồn: Theo Kenh14 >>>