Những tưởng việc của chú "boss" Tuyết Cầu ở Diên Hi Công Lược tập trước sẽ hại Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) mất mạng, nào ngờ, tất cả đều nằm trong kế hoạch của cô. Thực chất, cô muốn tạo cho Phó Hằng (Hứa Khải) sự nghi kị, từ nghi kị mới theo dõi và phát hiện ra cô đang chăm sóc Tuyết Cầu. Thấy Tuyết Cầu vẫn bình an vô sự, Phó Hằng càng tin rằng Anh Lạc là người hoàn toàn vô hại, thậm chí vị thiếu gia này còn quyết định sẽ đích thân mang Tuyết Cầu ra khỏi cung, tìm cho nó một người chủ tốt.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 1.

Anh Lạc lấy được lòng tin của Phó Hằng bằng sự nhân hậu của mình

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 2.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 3.

Việc Gia Quý nhân (Phan Thời Thất) mượn Tuyết Cầu để hại Ngụy Anh Lạc không thành khiến Cao Quý phi (Đàm Trác) vô cùng tức giận. Thế nhưng không khó để Gia Quý nhân có thể lấy lại lòng tin của Cao Quý phi, lần này là bằng cách mượn tay Di thân vương, một đệ đệ không được trọng dụng của Hoàng thượng, để lấy đầu Anh Lạc.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 4.

Gia Quý nhân hiến kế, lợi dụng Di thân vương để xử lí Anh Lạc

Về phần Anh Lạc, chuyện của Tuyết Cầu vừa êm xuôi cũng là lúc mà cô nhận được sự trọng dụng tuyệt đối của Phú Sát hoàng hậu (Tần Lam). Chẳng những thường xuyên trò chuyện, hoàng hậu còn nhận Anh Lạc làm học trò, dạy cô thư pháp. Anh Lạc rèn luyện chăm chỉ hơn 50 ngày, cuối cùng cũng khá lên.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 5.

Hoàng hậu đích thân dạy thư pháp cho Anh Lạc

Di thân vương ngấm ngầm lên kế hoạch để lấy đầu Anh Lạc. Hắn thường xuyên gặp mặt cung nữ của Gia phi để bàn chuyện, nào ngờ lại bị Phó Hằng phát hiện và cho người theo dõi. Di thân vương vốn đã biết chuyện Anh Lạc quen biết thị vệ Khánh Tích, lợi dụng chuyện này, hắn bảo Khánh Tích hẹn gặp Anh Lạc vào canh ba ở Ngự hoa viên với lí do nói về cái chết của Anh Ninh.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 6.

Di thân vương bị Phó Hằng bắt quả tang khi làm chuyện lén lút

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 7.

Khánh Tích lấy chuyện của Anh Ninh để hẹn gặp Anh Lạc

Anh Lạc vốn không có lòng tin ở Khánh Tích lại phát hiện ra giấy luyện thư pháp của mình mất đi một tờ, cô nhờ hoàng hậu giúp sức, giăng một mẻ lưới, bắt Khánh Tích và kẻ đứng sau. Đúng canh ba, Anh Lạc ra chỗ hẹn, chờ Khánh Tích xuất hiện rồi lớn tiếng hô hoán cho rằng Khánh Tích là kẻ trộm để đám thái giám được hoàng hậu phái đi cùng lao vào đánh. Kế hoạch thay đổi, Di thân vương lập tức lộ diện. Khánh Tích nhanh trí khai báo chính Anh Lạc đã hẹn hắn ra Ngự hoa viên rồi sai người đánh mình để trả thù việc hắn không chấp nhận tình cảm của cô.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 8.

Anh Lạc cho người đánh úp Khánh Tích

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 9.

Khánh Tích liên thủ với Di thân vương đổ tội cho Anh Lạc

Ngay lúc Anh Lạc bị Di thân vương giải đi, Phó Hằng xuất hiện, dẫn cả đám người đến chỗ hoàng thượng. Khánh Tích dâng lên hoàng thượng một bức thư tình và cho rằng đó là của Anh Lạc. Chúng nào có ngờ, Anh Lạc nhanh chóng lật ngược tình thế, khai báo mình bị mất tờ thư pháp ngày thứ 28 và mang số thư pháp mình viết trong suốt 50 ngày ra để so sánh nét chữ. Ngoài ra, sơ hở lớn nhất của Di thân vương chính là đã sử dụng loại giấy quá tốt để viết thư giả mạo, loại giấy mà một cung nữ chẳng thể nào có được.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 10.

Hoàng thượng đích thân đứng ra xử chuyện của Anh Lạc

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 11.

Anh Lạc nhanh trí dùng thư pháp của mình để lật ngược tình thế

Khánh Tích sợ mất đầu nên lập tức khai báo mọi tội lỗi, chịu 100 trượng rồi bị đuổi ra khỏi cung. Di thân vương vẫn cố cãi cho rằng mình bị Khánh Tích hãm hại rồi đổ hết mọi tội lỗi lên đầu Gia Quý nhân. Gia Quý nhân bị cướp mất Tứ a ca, Anh Lạc thì bị phạt chép thư pháp 100 lần còn Di thân vương vẫn bình an vô sự. Sau chuyện này, mối quan hệ của Anh Lạc và Phó Hằng càng thêm thân thiết.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 12.

Di thân vương đổ tội cho Gia Quý nhân

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 13.

Con trai Gia Tần được đưa sang cung của Nhàn Phi

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 14.

Cao quý phi ngọt nhạt đe dọa để Gia Tần không nói ra sự thật

Về phần Nhàn phi (Xa Thi Mạn), chuyện Trường Thọ bị bắt giam rồi đổ bệnh trong ngục khiến cô đứng ngồi không yên. Đã lấy phần thưởng là ngân lượng của hoàng hậu gửi về nhà chữa bệnh cho em nhưng không ngờ ngạch nương cô lại muốn a mã cô dùng tiền đó để hối lộ Di thân vương. Chuyện đến tai hoàng thượng, người vô cùng tức giận còn Nhàn phi một mực không tin a mã lại phạm sai. Khi vào ngục thăm cha, cô mới biết đích thực a mã mình đã hối lộ, lại còn muốn cô xin hoàng thượng tha tội cho mình. Quá bất mãn, Nhàn phi uất ức bỏ đi.

Cô nào ngờ chính bởi chuyện này mà mình trở thành tội đồ của gia tộc khi Trường Thọ chết trong nhà giam vì bạo bệnh. Mẫu thân uất ức, tự vẫn trước khi nói ra những lời cay nghiệt rằng hối hận khi đã sinh ra Nhàn phi – một kẻ "sống không bằng con chó" trong hậu cung.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 15.

Nhàn phi quyết không nhúng tay vào tội lỗi của a mã

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 16.

Trường Thọ chết trong ngục

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 17.

Mẫu thân kể tội Nhàn phi...

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 18.

... rồi đâm đầu tự sát

Cao quý phi đắc ý vì đã làm Nhàn phi đau khổ, chỉ có Phú Sát hoàng hậu là vô cùng lo lắng cho Nhàn phi, thậm chí hoàng hậu còn ra mặt xin cho a mã Nhàn phi thoát khỏi cảnh mất đầu. Sau chuyện này, Nhàn phi trở nên khác lạ và chỉ có mình Anh Lạc mới nhận ra sự khác lạ này.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 19.

Sau đại tang, Nhàn phi điềm tĩnh đến lạ thường

Sau bao giông bão, tử cấm thành trở lại yên bình. Khôn Ninh cung tổ chức gia lễ tế thần, ăn thịt chia phúc và lần này Phú Sát hoàng hậu cũng phải tham gia dù hoàng hậu không ăn được thứ thịt phúc vốn là thịt heo luộc không bỏ gia vị, có khi còn sống một nửa. Biết Phó Hằng cũng tham gia lễ tế nên Anh Lạc hẹn gặp rồi tặng chàng một gói... muối tiêu, để lén bỏ vào thịt ăn cho trôi miệng, vì ai nhả hay ói ra đều bị phạt.

Diên Hi Công Lược: Nhàn Phi nhà tan cửa nát chuẩn bị... hết rảnh, đến lượt Gia Tần bị Anh Lạc xử - Ảnh 20.

Anh Lạc tặng Phó Hằng bịch muối tiêu

Liệu nhã ý của Anh Lạc có thật là lòng tốt dành cho Phó Hằng hay cô lại bày trò chơi khăm chàng ta? Đón xem Diên Hi Công Lược được phát sóng trên trang YouTube của TKL vào mỗi tối thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần.

Nguồn: Kenh14 >>>