Trong tập trước, hung thú Cùng Kì đã tấn công lên Thiên giới, cùng Húc Phượng giao chiến trước cổng Nam Thiên môn. Cung Kì là thần thú thượng cổ, 900 năm trước đã bị Huyền Linh Đẩu Mẫu nguyên quân phong ấn trong Ngự Hồn Đỉnh, tính tình vô cùng hung ác. Cuối cùng, phải nhờ sự trợ giúp của Thiên đế, Cùng Kì mới bị đánh bật khỏi Nam Thiên Môn.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 0

Việc Cùng Kì thoát khỏi phong ấn đã trở thành mối nguy hại cho Lục giới. Phụng mệnh Thiên đế, Hỏa thần tiếp nhận Xích Tiêu Bảo Kiếm, nhanh chóng truy bắt Cùng Kì.

Biết Húc Phượng bị thương sau khi giao chiến cùng hung thú, Cẩm Mịch muốn biến ra Thanh Sương Linh chi để tặng chàng. Vốn không tin một quả bồ đào lại có thể trồng được thánh vật Hoa giới, Húc Phượng đã bắt đầu nghi ngờ quan hệ của nàng và Hoa thần Tử Phân. Thấy Húc Phương liên tục buộc tội mình, Cẩm Mịch quyết định dùng nụ hôn để ‘khóa miệng' chàng.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 1

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 2

Tới Ma giới lần này, Húc Phượng nhận được sự hỗ trợ của Dạ thần Nhuận Ngọc và Biện Thành công chúa Lưu Anh. Vốn ái mộ nhị điện hạ từ lần đầu gặp mặt bên bờ Vong Xuyên, Lưu Anh đã rất tức giận khi vô tình nhìn thấy người con gái trong mơ của Húc Phượng.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 3

Biết được nơi ẩn náu của hung thú thượng cổ, nhóm người Húc Phượng cùng di chuyển tới Si Nhẫn Sơn. Sau khi xem xét tình hình, Húc Phượng quyết định tới tìm Diễm Thành vương với hi vọng mượn được Vẫn Ma Xử- thần khí lưu truyền của vương tộc Ma giới. Tuy nhiên, Diễm Thành vương không phải là 1 kẻ dễ đối phó, hắn đồng ý cho Húc Phượng mượn bảo vật với điều kiện dắt theo nhị vị thế tử của Ma tộc.

Mượn được thần khí, Húc Phượng đồng ý mang Cẩm Mịch đi cùng, vì nàng là người duy nhất biết trồng Linh chi - món ăn mà Cùng Kì yêu thích nhất. Kế hoạch của Hỏa thần là: dùng Linh chi dụ hung thú thượng cổ ra khỏi nơi ẩn nấp, tiêu trừ độc tính của Cùng Kì bằng Vẫn Ma Xử, cuối cùng dùng Ngự Hồn Đỉnh phong ấn.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 4

Thành công vốn gần ngay trước mắt, nhưng vì sự ngu ngốc của hai vị thế tử Ma giới, Cùng Kì đã nổi trận lôi đình, tấn công nhóm người Húc Phượng. Cuộc giao chiến diễn ra căng thẳng, Hỏa thần cũng bị Cùng Kì đả thương khi lấy thân mình bảo vệ Cẩm Mịch. Tuy nhiên, Bồ đào tinh lại lập được chiến công nhỏ khi khiến hung thú bị mù tạm thời.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 5

Cuối cùng, Húc Phượng, Nhuận Ngọc cùng Biện Thành công chúa hợp sức giăng kết giới, kéo dài thời gian giúp Cẩm Mịch đọc thần chú khởi động Vẫn Ma Xử. Đúng vào khoảnh khắc Cùng Kì phá được kết giới, Cẩm Mịch đã tiêu trừ ma độc của hung thú thành công.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 6

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 7

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 8

Sau cuộc đại chiến, Húc Phượng quyết định mang Cùng Kì- lúc này đã bị nhốt trong Ngự Hồn Đỉnh trở lại Thiên giới. Tuy nhiên, việc Hỏa thần quan tâm hơn cả chính là điều tra kẻ đứng sau đã thả hung thú Cùng Kì. Trong khi đó, Ma tôn khi biết tin người con trai Huyễn Thú tử nạn đã nổi giận lôi đình, lập tức ép Húc Phượng phải đưa ra lời giải thích.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 6+7): Thân phận Cẩm Mịch khiến Húc Phượng nảy sinh nghi ngờ 9

Húc Phượng sẽ làm gì khi đối mặt với con thịnh nộ của ma tôn? Câu trả lời sẽ có trong hai tập tiếp theo Hương mật tựa khói sương được phát sóng vào 21h30 hàng ngày trên Keeng.vn .

Nguồn: Tiin >>>