Được ca ngợi là một bộ phim dài tập cổ trang được đầu tư khủng và chỉn chu về trang phục, bối cảnh, Diên Hi Công Lược không chỉ khiến khán giả cảm thấy choáng ngợp về sự hoành tráng, tỉ mỉ mà còn bởi cách thiết kế bám sát lịch sử phục sức sơ kì nhà Thanh.

Từ khi mới lên sóng, nhiều người đã không tiếc lòng khen ngợi Vu Chính và tổ trang phục của phim. Đồng thời, nhiều tài liệu lịch sử cũng được tra cứu để thể hiện sự tán dương dành cho sự chân thật của bộ phim. Đến cả "bé rồng khóc nhè" xuất hiện trên cát phục của Càn Long từng bị nhầm là thêu ẩu tả cũng đã được chứng minh là bám sát lịch sử.

Diên Hi Công Lược tập 27: Vu Chính cho Càn Long ngồi...ghế nhựa? - Ảnh 1.

Hoa văn thêu trên trang phục Lạc Thần của hoàng hậu từng bị đặt vấn đề

Thế nhưng mới đây, khán giả đã phát hiện ra một hạt sạn trong một cảnh phim với sự xuất hiện của... chiếc ghế nhựa!?

Diên Hi Công Lược tập 27: Vu Chính cho Càn Long ngồi...ghế nhựa? - Ảnh 2.

Không rõ tại sao lại có chiếc ghế nhựa màu xanh ở đằng sau Càn Long. Chẳng lẽ chán ngồi ngai vàng nên chuyển sang ngồi ghế nhựa cho bình dân, hợp với tiêu chí tiết kiệm? Kể cả có như thế thì việc đồ nhựa xuất hiện ở thế kỉ thứ XVIII cũng là một điều vô lý.

Như vậy chắc chỉ còn có thể giải thích đây là sơ sót của tổ sản xuất khi thiết kế bối cảnh mà thôi. Đừng nghĩ rằng phim hay thì người ta sẽ bỏ qua những cái nhỏ nhặt này nhé, càng thích thì người ta càng xem đi xem lại và càng soi thêm nhiều lỗi đấy!

Nguồn: Kenh14 >>>