Trong tập trước, Hỏa thần Húc Phượng quyết định chia tay Cẩm Mịch vì cho rằng nàng chính là con riêng của Thiên đế. Sau khi Húc Phượng bỏ đi, Cẩm Mịch ngày đêm buồn bã, hi vọng sẽ được gặp lại chàng. Đúng lúc này, Dạ thần vì ưu phiền chuyện bị Thiên Hậu chèn ép đã tới Thủy Kính tâm sự cùng Cẩm Mịch. Nhân cơ họi này, Bồ đào tinh liền năn nỉ Dạ thần đem mình trốn khỏi nơi đây.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 10+11): Hỏa thần say rượu, muốn cùng Cẩm Mịch 'đi quá giới hạn' 0

Về phần Thiên Hậu, sau khi nghe Tuệ Hòa công chúa tiết lộ việc Húc Phượng bị thương có liên quan tới Cẩm Mịch liền nhanh chóng sai người tới Hoa giới thăm dò. Tuy nhiên, Trưởng Phương chủ đã liệu trước sự việc, hạ 2 lần kết giới bảo vệ nơi Bồ đào tinh trú ẩn. Biết việc không thành, Thiên Hậu đích thân tới Thủy Kích xem mặt Cẩm Mịch nhưng không thành công.

Trưởng Phương chủ nổi giận khi gặp lại kẻ thù của Hoa thần năm xưa

Trưởng Phương chủ nổi giận khi gặp lại kẻ thù của Hoa thần năm xưa

Không tìm thấy Cẩm Mịch, Trưởng Phương chủ lập tức tới Thiên giới tìm người. Trong khi đó, Cẩm Mịch sau khi nghe lời khuyên của Nhuận Ngọc đã bỏ trốn xuống hạ giới, đổi tên thành Lăng Quang công tử.

Ngược lại với không khí hưởng lạc chốn nhân gian, Thiên giới đang trải qua quãng thời gian căng thẳng vì sự xuất hiện của Trưởng Phương chủ. Ngay khí chạm mặt Húc Phượng, Trưởng Phương chủ đã buộc tội chàng phản bội lời hứa, lén lút gặp lại Cẩm Mịch. Thấy con trai mình bị người Hoa giới chỉ trích, Thiên hậu nổi cơn giận dữ và càng thêm ghét bỏ Bồ đào tinh.

Nhận được lời hứa từ Húc Phượng, Trưởng Phương chủ miễn cưỡng trở về.

Nhận được lời hứa từ Húc Phượng, Trưởng Phương chủ miễn cưỡng trở về.

Cảm nhận được tiên khí của Cẩm Mịch dưới Hạ giới, Húc Phượng một mình tới đây tìm nàng. Tuy nhiên, Hỏa thần và Cẩm Mịch tiên tử lại tái ngộ trong hoàn cảnh vô cùng éo le, khi Bồ đào tinh đang cùng Phác Xích Quân tới kĩ viện tìm nam sủng. Không thể mắng chửi Cẩm Mịch, nhị điện hạ dồn hết tức giận lên người Phác Xích Quân.

Phác Xích Quân hàng ngày dẫn Cẩm Mịch tới sòng bạc, kĩ viện...

Phác Xích Quân hàng ngày dẫn Cẩm Mịch tới sòng bạc, kĩ viện...

'Hương mật tựa khói sương' (tập 10+11): Hỏa thần say rượu, muốn cùng Cẩm Mịch 'đi quá giới hạn' 4

Sau khi gán cho Phác Xích Quân tội danh 'dạy hư Cẩm Mịch', Húc Phượng - Dạ thần cùng Bồ đào tinh quyết định tổ chức một buổi tiệc rượu nhân ngày tái ngộ. Nghe lời xúi dục của hảo bằng hữu, Cẩm Mịch âm mưu chuốc say cho hai vị điện hạ hòng lén cởi trói cho Phác Xích Quân. Tuy nhiên, chưa kịp thả người thì Bồ đào tinh đã suýt bị Hỏa thần Húc Phượng 'phi lễ'.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 10+11): Hỏa thần say rượu, muốn cùng Cẩm Mịch 'đi quá giới hạn' 5

Trước đó, khi thấy Nhuận Ngọc quan tâm quá mức tới Cẩm Mịch, Húc Phượng đã khuyên anh trai mình đừng nên ôm mộng tưởng với nàng. Dù luôn tự nhủ Cẩm Mịch chính là con gái Thiên đế nhưng trong cơn say, Húc Phương không làm thể kìm nén tình cảm mà dẫn tới hành vi đi quá giới hạn với nàng. May thay, Hỏa thần đã kịp tỉnh ngộ trước khi quá muộn.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 10+11): Hỏa thần say rượu, muốn cùng Cẩm Mịch 'đi quá giới hạn' 6

Đêm hôm đó, Húc Phượng tới tìm Phác Xích Quân với hi vọng biết thêm được quá khứ của Cẩm Mịch. Theo lời Phác Xích Quân, lần đầu hai người gặp gỡ là câu chuyện của 1 vạn năm trước, khi đó Cẩm Mịch đang bị hung thú Cùng Kỳ truy đuổi và chàng chính là người cứu mạng Bồ đào tinh. Dù giữ lại được tính mạng nhưng Cẩm Mịch lại đau lòng muốn chết khi thấy người bạn thân Nhục Nhục qua đời vì bảo vệ mình.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 10+11): Hỏa thần say rượu, muốn cùng Cẩm Mịch 'đi quá giới hạn' 7

Biết được quá khứ đau lòng của Cẩm Mịch, hai vị điện hạ càng thêm yêu thương, trân trọng nàng. Tuy nhiên, Húc Phượng và Nhuận Ngọc đã bắt đầu nghi ngờ thân phận thực sự của Phác Xích Quân - kẻ có thể giao chiến ngang sức cùng hung thú nhưng lại giả vờ thua khi đối đầu với Dạ thần. Hai vị điện hạ cho rằng, Phác Xích Quân chính là tên hắc y nhân đã tấn công Húc Phượng vào đêm 'Phượng Hoàng niết bàn'.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 10+11): Hỏa thần say rượu, muốn cùng Cẩm Mịch 'đi quá giới hạn' 8

Trong tập này, bộ mặt thật của Thiên đế đang dần được hé lộ khi ông ta chính là kẻ đứng sau hợp tác cùng Diễm Thành vương thả hung thú Cùng Kỳ. Không chỉ vậy, nhiều vạn năm trước vì tham vọng lên ngôi Thiên đế, Thái Vi đã bất chấp tất cả, đồng ý giao ngôi vị Ma tôn cho Diễm Thành vương nếu mọi chuyện trót lọt nhưng khi đại sự thành công thì lập tức trở mặt, phản bội lời hứa năm xưa.

'Hương mật tựa khói sương' (tập 10+11): Hỏa thần say rượu, muốn cùng Cẩm Mịch 'đi quá giới hạn' 9

Tuy nhiên, dù đa nghi xảo trá nhưng Hoa thần Tử Phân lại là người may mắn được Thiên đế yêu thương. Trải qua 4 vạn năm, bất chấp mâu thuẫn không thể hóa giải giữa mình và Lạc Lâm, Thiên đế vẫn tới tìm bạn cũ với hi vọng vợ chồng Thủy Thần có thể tới dự tiệc sinh nhật của Thiên Hậu năm nay.

Liệu Thủy thần có thể gặp lại con gái đã thất lạc 4 vạn năm? Câu trả lời sẽ có trong hai tập tiếp theo Hương mật tựa khói sương được phát sóng vào 21h30 hàng ngày.

Nguồn: Theo tiin >>>