Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến, Hương mật tựa khói sương đang là bộ Phim Truyền hình Hoa Ngữ đáng chú ý nhất nửa cuối năm nay. Với kịch bản xuất sắc, diễn xuất tốt, hậu kì chu đáo cùng ekip làm phim có tâm, Hương mật tựa khói sương đã giữ được trọn vẹn những tinh hoa của nguyên tác, trong đó có hàng loạt cảnh mật ngọt của cặp đôi Quạ khét - Nho khô. Trước khi bộ phim bước sang giai đoạn ngược luyến, hãy cùng nhìn lại loạt chemistry 'tóe lửa' của couple Phượng - Mịch nhé!

1. Hô hấp nhân tạo 'version Cẩm Mịch'

Lần đầu gặp gỡ, Hỏa Thần ngang tàng kiêu ngạo suýt bị Bồ Đào tinh Cẩm Mịch biến thành thái giám, 1 dao cắt bay 'nội đan'. Tới lần thứ hai cùng nhau đi dạo, tình cảnh của Hỏa Thần cũng không khá khẩm hơn khi bị 'tên yêu tinh hoang dã' như Cẩm Mịch dìm đầu xuống giếng tới mức ngất xỉu. Vì chuyện điên rồ này mà nụ hôn đầu đời của Hỏa Thần điện hạ cứ thế bị Bồ Đào tinh Cẩm Mịch ngang nhiên chiếm đoạt.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 0

2. Tuyệt chiêu xin linh lực theo phong cách Nguyệt Hạ tiên nhân

Được Hỏa Thần đưa về Thiên Giới, Cẩm Mịch một bước biến thành nam sủng được nhị điện hạ cưng chiều nhất. 'Có tiếng mà không có miếng', Cẩm Mịch quyết định xài tuyệt chiêu thu phục nam nhân chỉ có ở Nhân Duyên phủ khiến Hỏa Thần không chống đỡ nổi mà miễn cưỡng thu nhận nàng.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 1

3. Đánh Cùng Kỳ nhưng vẫn không quên thả thính Cẩm Mịch

Sau lần Hung thú tái xuất, Húc Phượng nhận lệnh tới Ma giới tiêu diệt Cùng Kỳ. Không chỉ đỡ hộ Cẩm Mịch 1 chưởng, trúng ma độc tới trọng thương khiến Bồ Đào tinh cảm động phát khóc, Hỏa Thần còn có lúc dịu dàng cài hoa cho người đẹp thế này đây.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 2

4. Mượn rượu tỏ lòng, Hỏa Thần suýt cùng Bồ Đào tinh đi quá giới hạn

Hiểu lầm Cẩm Mịch là tỷ muội thất lạc của mình, Hỏa Thần suốt một thời gian dài ôm nỗi đau 'tự ngược'. Một lần tới trần gian tìm Cẩm Mịch, Húc Phượng suýt đã đi quá giới hạn vì không kiềm chế được tình cảm dành cho nàng. Cảnh 'song tu' không thành này không chỉ khiến Húc Phượng tiếc hận mà còn dằn vặt khán giả suốt một thời gian dài

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 3

5. Đẹp trai cũng không bằng chai mặt, huống chi...

Biết Cẩm Mịch không phải tỷ muội thất lạc với mình, Hỏa Thần chưa kịp hớn hở bao lâu đã nhận ngay hung tin: ý trung nhân chính là vị hôn thê chưa cưới của Nhuận Ngọc. Dù vậy, Hỏa Thần cũng không ngại dùng 'Khổ Nhục Kế', lừa mất một nụ hôn của Bồ Đào Tinh.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 4

6. Cách nhanh nhất khiến đối phương im lặng: Hôn

Theo Cẩm Mịch xuống trần gian lịch kiếp, Húc Phượng trở thành Tập Vương năm ấy bốn phương cùng truy đuổi. Trong một lần bị quan binh vây bắt, Tập Vương nhanh trí dùng nụ hôn khóa môi khiến Thánh Y tộc trưởng chỉ biết trợn mắt đứng hình.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 5

7. Không có mặt dày nhất, chỉ có mặt dày hơn

Yêu cầu Cẩm Mịch cùng mình diễn màn kịch giả bệnh, nhưng Tập Vương lại lật lọng bắt Thánh Nữ phải chịu trách nhiệm với mình. Sự 'vô lại' của Húc Phượng đã vinh dự đem về cho chàng danh hiệu Nam chính mặt dày nhất màn ảnh Hoa Ngữ hè năm nay.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 6

8. Tuy hơi 'vô lại', nhưng nữ nhân nào có phúc mới lấy được Tập Vương

Tình yêu Tập Vương dành cho Thánh Nữ trời biết, đất biết, hạ nhân Bắc Uyển sơn trang biết, duy chỉ có Cẩm Mịch giả vờ không biết. Được Tập Vương điện hạ đích thân đút thuốc, dâng Nho tươi, Cẩm Mịch còn muốn chàng làm gì mới cảm động nữa đây!

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 7

9. Đã đẹp trai lại có điều kiện: Tặng cả 1 vườn Phượng Hoàng Đăng

Cùng Cẩm Mịch tay trong tay làm hoa đăng vẫn chưa đủ, Tập Vương còn si tình tới nỗi tự mình chuẩn bị nguyên một hậu viện Phượng Hoàng đăng tặng nàng. Nếu thời hiện đại có màn thắp 999 ngọn nến cầu hôn người đẹp, thì Tập Vương chắc chắn là người mở đầu trào lưu này.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 8

10. Nàng chỉ cần giận dỗi thôi, tặng quà chứ để ta lo

Sợ mình 'rung rinh' trước Tập Vương Húc Phượng, Thánh Nữ Cẩm Mịch tìm cách né tránh tình cảm của chàng. Tuy nhiên, Tập Vương đâu phải người dễ bỏ cuộc. Chỉ với một chú rùa nhỏ, Hoài Ngô điện hạ đã thành công trong việc khiến Cẩm Mịch hết giận dỗi, còn tranh thủ 'dằn mặt' nàng.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 9

11. Màn cầu hôn ngọt ngào và chóng vánh nhất lịch sử

Biết mình đã yêu Húc Phượng, Cẩm Mịch không tiếp tục trốn tránh mà trực tiếp bày tỏ tình cảm với chàng. Như những gì khán giả đã hi vọng, màn cầu hôn nhanh chóng kết thúc bằng nụ hôn cực nóng bỏng của 'couple' Quạ - Nho.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 10

12. Nụ hôn nước mắt và lời hứa mãi mãi không thành

Những tháng ngày cuối cùng của cuộc đời, Thánh Nữ Cẩm Mịch đã dành cho Húc Phượng lời hứa kết hôn sau khi chàng đánh thắng Lương Quắc. Biết lời hứa của mình không bao giờ thực hiện được, Cẩm Mịch rơi nước mắt khi hôn từ biệt chàng.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 11

13. Ơn giời, màn 'song tu' thần thánh đây rồi!

Nếu những màn tung đường trên chưa kịp khiến khán giả ngất vì ngọt, thì phân cảnh 'song tu' chính là cú knock out mà cặp đôi Nho - Quạ đặc biệt dành tặng các FA. Không 'tắt điện chuyển cảnh' theo motip quen thuộc, Hương mật tựa khói sương tự tin đem tới cho khán giả những cảnh 'song tu' nóng bỏng và chất lượng nhất. Đặc biệt, Phượng- Mịch không chỉ 'song tu' một lần mà còn rất nhiều lần, đảm bảo đủ số lượng 'thịt' mà khán giả ngày đêm order.

13 khoảnh khắc khiến FA 'gào thét' vì quá đỗi ngọt ngào chỉ có trong 'Hương mật tựa khói sương' 12

Những tháng ngày 'ăn hành' đang gần ngay trước mắt, nhưng với lượng đường đã hấp thụ từ tập đầu phát sóng tới nay chắc chắn sẽ là niềm an ủi tâm hồn dành cho các fan Hương Mật!

Hiện tại, Hương mật tựa khói sương đang được phát sóng vào các ngày trong tuần với phụ đề tiếng Việt.

Nguồn: Theo Tiin >>>