Gây ấn tượng mạnh tại lần xuất hiện đầu tiên trong bom tấn Black Panther, công chúa Wakanda Shuri (nữ diễn viên Letitia Wright thủ vai) sở hữu trí thông minh tuyệt vời đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc.

Tuy mới chỉ 16 tuổi nhưng Shuri đã là người đứng đầu Tập đoàn Thiết kế Wakanda. Cô là một chuyên gia công nghệ cao, cung cấp tiện ích cho T’Challa và cả những vũ khí chiến đấu. Mặc dù Wakanda là vương quốc châu Phi tồn tại hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài nhưng dưới sự điều hành của Shuri thì Wakanda hiện nay đang là một quốc gia phát triển, hiện đại với công nghệ tối tân. Thậm chí các phát minh thiên tài của Người sắt Tony Stark cũng không là gì so với những thiết bị và công nghệ của người Wakanda.

Avengers 4: Shuri - nhân vật thông minh nhất MCU sẽ là chìa khóa giúp các Avengers đã chết quay trở lại? - Ảnh 1.

Cô gái "đặc biệt" này cũng có màn xuất hiện vô cùng ấn tượng trong bom tấn Avengers: Infinity War vừa qua. Cô là người được giao nhiệm vụ tách viên đá Tâm Trí ra khỏi Vision để các Avengers có thể hủy bỏ viên đá đó. Đây là một công việc vô cùng khó khăn khi mà làm thế nào để loại bỏ được viên đá mà không khiến Vision bị tổn thương. 

Khi cô đã gần hoàn thành được nhiệm vụ thì sự xuất hiện bất ngờ của một tên tay sai Thanos đã khiến mọi việc bị đổ bể. Cô đã không thể tách xong viên đá ra khỏi đầu của Vision và kết quả Thanos đã chiếm được nó và thực hiện cú búng tay "vô cực" làm một nửa vũ trụ "bay màu" kéo theo một loạt các siêu anh hùng đi theo. Điều này đã khiến các fan hâm mộ "sốc" suốt một thời gian dài.

Avengers 4: Shuri - nhân vật thông minh nhất MCU sẽ là chìa khóa giúp các Avengers đã chết quay trở lại? - Ảnh 2.

Thế nhưng chính vì sự ra đi của các siêu anh hùng đã dẫn đến rất nhiều những giả thuyết về những diễn biến tiếp theo của bộ phim như thế giới linh hồn, du hành thời gian, vương quốc lượng tử…Hầu hết đều cho rằng các Avengers sẽ được "hồi sinh" quay trở lại để đánh trận chiến cuối cùng với ác nhân Thanos cứu nửa vũ trụ khỏi sự diệt vong.

Nhưng bằng cách nào để các siêu anh hùng có thể quay trở lại mới là một câu hỏi khó. Mới đây trên diễn đàn Reddit một tài khoản có tên "hockeytalkie" đã đăng một giả thuyết vô cùng thú vị rằng công chúa Shuri sẽ trở thành Black Panther tiếp theo và là người nắm giữ chìa khóa giúp các Avengers trở về từ cõi chết. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích giả thuyết này như thế nào nhé.

Shuri có thể trở thành Black Panther trong Avengers 4

Trong Avengers: Infinity War thì nhân vật T’Challa đã bị tan biến sau cú búng tay thần thánh của Thanos, lúc này vương quốc Wakanda sẽ cần một người cai trị và bảo vệ mới.

Một trong những giả thuyết lớn nhất cho Avengers 4 là việc Shuri sẽ trở thành Black Panther đời tiếp theo. Như những gì chúng ta thấy trong Captain America: Civil War và Black Panther, thì nước Wakanda không thể chờ đợi để tìm người thay thế. Trước đây, T'Challa đã từng thực hiện các nghi thức cần thiết để trở thành vị vua kế tiếp sau cái chết của cha mình. Thì bây giờ anh ta đã biến mất, rất cần một ai đó sẽ lấp đầy vị trí này, và chúa Shuri mà thôi.

Hơn nữa chúng ta đã từng thấy điều này trong Marvel Comics, Shuri từng là nữ hoàng của Wakanda trong nhiều năm. Tuy nhiên, trước đây với sự nổi tiếng của Black Panther trong thời điểm hiện tại, thì nhiều người nghĩ rằng có thể mất vài năm đến một thập kỷ thì Marvel mới xây dựng cho Shuri trở thành Black Panther. Nhưng khi T'Challa chết thì việc Shuri có thể bước lên ngai vàng là một điều dễ dàng hơn. Và đây cũng là bước cần thiết để cô thực hiện được nhiệm vụ của mình trong giả thuyết này.

Vùng đất của tổ tiên có thể tiết lộ nếu người nào đó thật sự đã chết

Avengers 4: Shuri - nhân vật thông minh nhất MCU sẽ là chìa khóa giúp các Avengers đã chết quay trở lại? - Ảnh 3.

Theo giải thuyết mới này trên Reddit thì Shuri có thể là chìa khóa để giải quyết những hậu quả mà Avengers: Infinity War mang lại. Nếu Shuri trở thành người cai trị tiếp theo của Wakanda và trở thành Black Panther mới của họ, thì cô ấy cũng sẽ phải trải qua các nghi thức truyền thống của dòng tộc. Trước đây cô đã chứng minh được bản thân mình có khả năng chiến đấu, vì vậy tôi tin là cô ấy có thể tự xử lý tại Warrior Falls. Khi cô ấy thành công trong trận đấu này, bước tiếp theo để trở thành một người cai trị Wakanda là ghé thăm tổ tiên.

Ở đó, họ có thể giao tiếp với những người cai trị trong quá khứ và những người thân yêu của mình đó là cách T'Challa nói chuyện với T'Chaka hai lần và Killmonger xem lại ký ức về cha mình. Tuy nhiên, bước này trong quá trình lên ngôi có thể sẽ rất khó khăn vì trước đó Killmonger đã phá hủy hết tất cả các loại thảo mộc quý hiếm trong căn phòng và cách để T'Challa lên ngôi sau đó là nhờ Nakia đã lấy trộm một mảnh cuối cùng.

Nhưng truyền thống Wakandan có thể không cho phép một người cai trị lên ngôi cho đến khi thủ tục nghi lễ này được xảy ra, và vì Shuri là người thông minh nhất trong MCU, tôi tin rằng cô ấy sẽ tìm ra cách để giải quyết vấn đề này. Nếu cô ấy thành công, cô có thể về thăm được tổ tiên và lên ngôi.

Nếu T’Challa có ở vùng đất tổ tiên thì anh ấy thật sự đã chết

Avengers 4: Shuri - nhân vật thông minh nhất MCU sẽ là chìa khóa giúp các Avengers đã chết quay trở lại? - Ảnh 4.

Theo giả thuyết, một khi Shuri đến thăm vùng đất tổ tiên, cô có thể sẽ muốn nói chuyện với người anh trai đã mất của mình. Vùng đất tổ tiên là một phần của thế giới bên kia và nếu cô ấy thực sự có thể tìm thấy T'Challa trong vùng đất linh hồn này, thì nó sẽ xác nhận rằng các nạn nhân trong Infinity War thực sự đã chết.

Shuri có thể ghé thăm vùng đất tổ tiên trong Avengers 4 liên lạc với các anh hùng đã chết, sau đó cô có thể chia sẻ thông tin kế hoạch với những anh hùng còn sống sót khác và lên kế hoạch với họ. Du hành thời gian có thể là phương pháp tốt nhất cho những siêu anh hùng vì nó sẽ cho phép họ đánh bại Thanos bằng cách lấy những viên đá vô cực trước khi anh ta có thể búng ngón tay của mình. Nếu họ có thể tìm được cách để dừng lại, thì các anh hùng sẽ không chết ngay từ đầu. Điều này có thể thiết lập lại vũ trụ MCU để loại bỏ những gì đã xảy ra trong Avengers: Infinity War và Avengers 4.

Ngay cả khi du hành thời gian không phải là cách mà các siêu anh hùng sử dụng thì Shuri cũng sẽ có cách để giúp họ mặc dù họ đã chết.

Còn Nếu T’Challa không có ở vùng đất tổ tiên thì anh ấy chưa chết

Avengers 4: Shuri - nhân vật thông minh nhất MCU sẽ là chìa khóa giúp các Avengers đã chết quay trở lại? - Ảnh 5.
 
Một giả thuyết ngược lại là nếu Shuri đến thăm vùng đất tổ tiên nhưng không thấy anh trai cô ở đó thì có nghĩa là các siêu anh hùng vẫn chưa chết thật sự. Điều này có nghĩa là có một thứ gì khác đã mang họ đi chứ không phải cái chết ví dụ như họ đã bị chuyển đến một chiều không gian khác, bị mặc kẹt trong viên đá Linh Hồn, hay ở trong thế giới Lượng Tử…Khi phát hiện ra điều này Shuri và các thành viên còn lại của biệt đội siêu anh hùng sẽ tìm ra nơi họ đang ở và cứu họ ra.

Các bạn thấy giả thuyết trên thế nào nghe rất hấp dẫn đúng không? Nếu thật sự Marvel có ý định để Shuri trở thành vua của Wankanda thì rất có thể những điều này sẽ trở thành sự thật. Tuy nhiên đến bây giờ mọi việc chỉ là suy đoán, chúng ta phải chờ cho đến khi bộ phim được ra mắt thì mới có thể biết rõ được.

Bộ phim Avengers 4 dự kiến ra mắt trên toàn thế giới ngày 3/5/2019

Nguồn: Theo Gamek >>>